Xem MV mới của Mino (WINNER) nhưng fan lại thắc mắc: Sao giống "Lạc trôi" của Sơn Tùng thế này!

26/11/2018, 16:50 GMT+07:00

Còn nhớ cách đây 6 tháng, MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP đã bị cộng đồng mạng phê phán là "đạo nhái" ý tưởng của MV "Body" của Mino (WINNER). Tuy nhiên mới đây một trường hợp hy hữu đã xảy ra, MV mới của Mino - "FIANCÉ" - lại giống hệt với MV "Lạc trôi" ra mắt cách đây 2 năm.

Đúng 16h (giờ địa phương) ngày 26/11, Rapper đình đám của WINNER - Mino đã trình làng ca khúc chủ đề FIANCÉ, của album debut solo đã được chuẩn bị suốt một thời gian dài - XX. Anh chàng này từng gây bão với các ca khúc solo như I'M HIM từ album đầu tay của WINNERFear và Okey Dokey trong Show Me the Money 4, hay single solo đầu tay BODY năm 2016,...

Tuy có nhiều sản phẩm âm nhạc, đây mới là album solo đầu tay của anh. Nhờ tính cách cuốn hút, phong cách âm nhạc nổi loạn đầy cá tính, cũng như tài năng đã được kiểm chứng, công chúng rất chờ đợi sản phẩm âm nhạc đầu tiên của từ Mino.


Ảnh teaser cho album solo mới của Mino.
Ảnh teaser cho album solo mới của Mino.

Tuy nhiên, khi vừa lên sóng MV FIANCÉ của Mino lại bị "bắt bài" là gần như trùng khớp với MV Lạc trôi của Sơn Tùng ra mắt vào năm 2016. Cả hai MV đều trùng ý tưởng chủ đạo là tone màu đỏ - đen, concept cổ trang với hình ảnh ông vua bị dằn xé tâm lý, vô cảm trước các giá trị vật chất hữu hình. Decor của cả hai MV cũng gần giống nhau với mỹ nữ, ngai vàng, và rèm khép chính, có thể thấy hai MV này chỉ khác nhau ở chi tiết, Mino là hình ảnh một ông vua Hàn Quốc còn Sơn Tùng lại dựa trên hình ảnh Trung Hoa cổ.

>> Xem thêm:
Đâu là lý do khiến Mino (Winner) xóa hết bạn bè trên Instagram
Nhóm nhạc Kpop gửi lời cổ vũ đến CĐV VIệt Nam sau trận thua Hàn Quốc
Jinwoo lầy lội tự nhận mình là G-Dragon của WINNER khiến fan cười ngất

Xem MV mới của Mino (WINNER) nhưng fan lại thắc mắc: Sao giống


Hai MV này bị khán giả "bắt bài" là rất giống nhau về ý tưởng.
Hai MV này bị khán giả "bắt bài" là rất giống nhau về ý tưởng.

Có vẻ như, Sơn Tùng M-TPMino lại rất có duyên với nhau trong việc ra MV. Còn nhớ cách đây 6 tháng, Chạy ngay đi của Sơn Tùng là điểm tương đồng với MV Body của Mino, chẳng hạn chi tiết cầm dao, cốc rượu rơi xuồng sàn rồi vỡ tung toé, tình cảm với diễn viên nữ trên xe hay ngồi giữa đám lửa đang bùng cháy. 


Sự giống nhau đến ngỡ ngàng của "Chạy ngay đi" và "Body". 
Sự giống nhau đến ngỡ ngàng của "Chạy ngay đi" và "Body". 

Thực chất, sự giống nhau giữa các MV của Sơn Tùng M-TP và các MV Kpop cũng dễ hiểu bởi chúng được sản xuất bởi một ê-kíp Hàn Quốc, có tên KOINRUSH, với đạo diễn hình ảnh EumKo, cũng đến từ Hàn Quốc.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!