"Fantastic Baby" chính thức chạm mốc 400 triệu view: BIGBANG vẫn là "ông hoàng Kpop"

07/06/2019, 18:40 GMT+07:00

Vắng bóng khá lâu trên đường đua Kpop vì 4 thành viên G-Dragon, T.O.P, TaeyangDaesung đều đang thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng BIGBANG vẫn đạt được thành tích mới. MV Fantastic Baby của nhóm vừa chính thức chạm mốc 400 triệu lượt xem trên YouTube sau 7 năm 1 tháng. Đây là MV đầu tiên của BIGBANG chạm đến con số này.

Dù không phải là MV đầu tiên của Kpop đạt 400 triệu lượt xem hay MV đạt kỷ lục nhanh nhất Kpop nhưng V.I.P vẫn có thể ăn mừng vì thành tích này của thần tượng.

Bởi lẽ, con số 400 triệu lượt xem sau hơn 7 năm ra mắt là minh chứng cho việc âm nhạc của BIGBANG vẫn còn sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến công chúng. Hiện tại, BIGBANG vẫn là "ông hoàng Kpop", một "tường thành" không thể nào phá vỡ. Không riêng gì Fantastic Baby, những ca khúc khác của BIGBANG vẫn luôn được đông đảo người hâm mộ yêu thích.

 
Âm nhạc của BIGBANG vẫn luôn có sức ảnh hưởng lớn đối với thị trường âm nhạc hiện tại.
Âm nhạc của BIGBANG vẫn luôn có sức ảnh hưởng lớn đối với thị trường âm nhạc hiện tại.

BIGBANG debut vào năm 2006, đó là thời điểm thành tích của một nhóm nhạc Kpop chưa bao giờ tình bằng lượt xem trên YouTube. Chính vì vậy, BIGBANG không tham gia vào "cuộc chiến" kỷ lục view YouTube, V.I.P càng không "cày" view cho thần tượng. Song, Fantastic Baby vẫn đạt được thành tích đáng nể so với rất nhiều MV cùng thời, thậm chí là những MV của thế hệ gen 3. 

Fantastic Baby là ca khúc nằm trong album Alive, được phát hành vào năm 2012. Đây được xem là một trong những bài hát Kpop thành công nhất. Fantastic Baby cho thấy một phong cách âm nhạc đầy nổi loạn, ngông cuồng của các chàng trai BIGBANG. Vào khoảng tháng 3/2014, Fantastic Baby trở thành MV thứ 4 của Kpop đạt 100 triệu lượt xem, sau Gangnam Style và Gentleman của PSYGee của SNSD.

Fantastic Baby - một MV mang đậm cá tính của BIGBANG. Âm nhạc của "ông hoàng Kpop" bao giờ cũng khác biệt và đặc biệt. Cho đến thời điểm hiện tại, những ca khúc của BIGBANG vẫn luôn có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường âm nhạc toàn cầu. V.I.P chỉ chờ đợi các thành viên của BIGBANG xuất ngũ và tiếp tục viết nên câu chuyện âm nhạc của chính mình, tìm lại thời hoàng kim đang ngủ yên.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!