MV "Dynamite" của BTS chính thức lập kỷ lục 300 triệu lượt xem

05/09/2020, 16:50 GMT+07:00

Tham gia vào đường đua âm nhạc tháng 8, BTS ra mắt MV Dynamite được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sản phẩm âm nhạc của nhóm đúng như tựa đề, là "cú nổ" lớn đối với thị trường âm nhạc Hàn lẫn quốc tế.

Các thành tích Dynamite đạt được vẫn không ngừng tăng lên. Nhóm cũng vừa thiết lập nên kỷ lục mới cho K-pop khiến netizen trầm trồ, khó có nhóm nào vượt qua được.

 
BTS lần nữa lật đổ hoàn toàn kỷ lục của BLACKPINK. Ảnh: Pinterest
BTS lần nữa lật đổ hoàn toàn kỷ lục của BLACKPINK. Ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: Hai lần fan BTS hỏi khó sao Việt về thần tượng gây phẫn nộ

MV Dynamite đạt 300 triệu lượt xem

MV Dynamite được ra mắt chính thức vào 21.08. Chỉ sau 15 ngày 3 tiếng kể từ khi phát hành, Dynamite đã chạm mốc 300 triệu lượt xem trên YouTube. Đây là khoảng thời gian kỷ lục đối với K-pop. BTS xóa sổ hoàn toàn thành tích BLACKPINK đem về trước đó với How You Like That. Cụ thể, How You Like That "phải mất" 21 ngày để vượt ngưỡng 300 triệu view.

 
MV Dynamite chính thức đạt 300 triệu lượt xem. Ảnh: Chụp màn hình
MV Dynamite chính thức đạt 300 triệu lượt xem. Ảnh: Chụp màn hình

Bên cạnh lượt xem, MV Dynamite còn chứng tỏ sức hút khi trụ vững trong top trending YouTube. Tại Việt Nam, MV đang nằm ở thứ hạng 4. Đối với ca khúc đã ra mắt được 2 tuần, đây là thành tích đáng nể.

 
Dynamite vẫn chưa rời khỏi top 4 trending YouTube. Ảnh: Chụp màn hình
Dynamite vẫn chưa rời khỏi top 4 trending YouTube. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Đừng bỏ lỡ: Cùng hát tiếng Anh, BTS và BLACKPINK nhận đánh giá trái ngược nhau

Dynamite đạt #1 Billboard Hot 100

Những kỷ lục BTS tạo nên với MV Dynamite không dừng lại ở số lượt xem YouTube. Vừa qua, Dynamite đã xuất sắc leo lên vị trí No.1 của bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100. Thành tích này vốn là điều khó tưởng đối với các nghệ sĩ K-pop nhưng BTS lại chứng minh sức hút vượt mọi ranh giới lãnh thổ.

 
Dynamite còn leo lên vị trí đầu bảng Billboard Hot 100. Ảnh: Chụp màn hình
Dynamite còn leo lên vị trí đầu bảng Billboard Hot 100. Ảnh: Chụp màn hình

Theo xác nhận từ Billboard, Dynamite bán được 300.000 bản nhạc số và 33,9 triệu lượt streaming tại thị trường Mỹ (số liệu được thống kê từ 21/8 đến 27/8 theo Nielsen Music). BTS chính là nghệ sĩ Châu Á thứ 2 có No.1 trên Billboard Hot 100. Trước đó, ca khúc Sukiyaki của Kyu Sakamoto đạt thành tích này vào ngày 15.6.1963.

 
Những gì BTS làm được vượt ngoài sức tưởng tượng của fan. Ảnh: Pinterest
Những gì BTS làm được vượt ngoài sức tưởng tượng của fan. Ảnh: Pinterest

>>> Bạn muốn biết: BLACKPINK vẫn không phá nổi kỷ lục BTS, MV Ice Cream bị chê nhạt

BTS ra mắt ca khúc Dynamite bằng tiếng Anh, thể hiện tham vọng Mỹ tiến. Những tưởng đây là mục tiêu xa vời nhưng nhóm đã làm được điều đó, khiến fan cảm thấy tự hào.

Ảnh: Tổng hợp

MV Dynamite liên tục giành cúp

Sau khi ra mắt MV Dynamite, BTS cũng tích cực quảng bá ca khúc trên các show âm nhạc khi tham gia vào các cuộc chiến tranh cúp. Đáng nói, ngay cả khi không trình diễn trên sân khấu, nhóm vẫn liên tục giành được cúp. Mới đây, Dynamite đã chiến thắng tại Music Core, là chiếc cúp thứ 5 cho ca khúc này.

Như vậy, chỉ trong nửa đầu năm 2020, BTS đã sở hữu 21 chiếc cúp cho 2 lần comeback. Trong sự nghiệp âm nhạc, nhóm có tổng cộng 95 cúp.

Loạt thành tích của Dynamite khẳng định BTS là "nhóm nhạc toàn cầu" như lời netizen khen ngợi. Ngoài ra, truyền thông quốc tế nay cũng dành sự quan tâm lớn cho nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc nhờ Dynamite.