MV của tân binh Black Pink đã bị tố đạo nhái Red Velvet

09/08/2016, 18:25 GMT+07:00

Nhiều nét tương đồng trong MV "Whistle" của tân binh nhà YG - Black Pink - và 2 MV "Automatic", "One of These Nights" của Red Velvet.

Những nét tương đồng trong MV "Whistle" của tân binh mới nhà YG - Black Pink - và 2 MV "Automatic", "One of These Nights" của Red Velvet nhà SM, gây ra cuộc tranh cuộc nảy lửa.

MV của tân binh Black Pink đã bị tố đạo nhái Red Velvet

Tân binh khủng long nhà YG - Black Pink vừa lên sàn với 2 MV cực chất BOOMBAYAH và Whistle. Ngoài hình tượng và chất lượng âm nhạc, Black Pink còn ghi dấu ấn bởi vũ đạo quá ngầu, cá tính và cực kì sáng tạo với các phân khúc độc đáo. Tuy nhiên, MV "Whistle" lại bị cho có nhiều điểm giống với MV ca nhạc của Red Velvet là "Automatic" và "One of these nights". Ở một số phân cảnh như ngồi trên xe hơi, trên bàn ăn và một số góc quay dễ nhận ra những điểm khá tương đồng giữa 2 MV. Tuy nhiên, netizen cho rằng việc có cùng đạo diễn MV thì việc sở hữu bố cục khá giống nhau là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, những cảnh quay phổ biến này vốn xuất hiện khá nhiều trong các MV ca nhạc nên việc nói MV mới của Black Pink là "đạo" hay "bắt chước" là hoàn toàn không hợp lý.

MV của tân binh Black Pink đã bị tố đạo nhái Red Velvet

- "Tôi là fan của Red Velvet và bản thân bênh vực Black Pink là khá buồn cười. Mặc dù MV của họ có vài điểm giống nhau nhưng tôi không nghĩ đây là đạo nhái. MV âm nhạc được sản xuất bởi 1 đạo diễn nên có những mặt tương đồng thôi. Những cảnh qua đó cũng phổ biến trong MV ca nhạc ngày nay mà. Ngồi ở trên xe, quây quần quanh bàn ăn... có rất nhiều ca khúc cũng được sản xuất bởi một nhạc sĩ nữa".

MV của tân binh Black Pink đã bị tố đạo nhái Red Velvet

- "Là fan của Red Velvet tôi phải nói rằng, các MV này được sản xuất bởi 1 đạo diễn. Cảnh quay xung quanh bàn ăn đúng là giống nhau thật nhưng đâu phải là đạo nhái? Cảnh trên xe nữa, cũng phổ biến mà".

- "Nhìn ảnh chụp thì giống nhưng khi xem MV thấy khác mà".

- "Vậy là không phải một mình tôi tưởng rằng đang xem Red Velvet khi xem MV của Black Pink".

- "Đúng rồi, tôi cũng thấy nhiều điểm tương đồng lắm".

- "Nó là, tôi liên tưởng đến Red Velvet và EXO".