Muốn yêu xa, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây!

03/07/2017, 19:30 GMT+07:00

Trong tình yêu, “đúng người, đúng thời điểm” thật sự là một điều hoàn hảo. Nhưng đôi khi chúng ta sẽ bị vướng vào trường hợp khá kinh khủng gọi là “Đúng người. Đúng thời điểm. Sai nơi ở”

Người ta hay nói “chờ đợi là hạnh phúc”, nhưng chờ đợi cũng mang lại cả đau khổ. Và đôi khi, những đau khổ này sẽ nhấn chìm các cặp đôi yêu xa. Đó cũng là lý do vì sao mà “yêu xa” được nhiều người trên thế giới xếp vào danh sách “3 thể loại tình yêu mà chẳng ai muốn dính” (2 thể loại còn lại là Yêu đơn phương và yêu “tay ba”)

Muốn yêu xa, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây!

Thật sự thì chẳng ai thích yêu xa cả cho tới khi đột nhiên gặp được một người “trong mộng” khiến cho chúng ta trở nên thật can đảm và quyết định liều lĩnh lao vào một mối quan hệ đầy những hiểm nguy mang tên “yêu xa” này. Và dù cho chuyện tình này có ngọt ngào đến thếnào nữa, chắc chắn vẫn kéo theo rất nhiều giờ phút mệt mỏi, chán nản và cả bế tắc. Nhưng không phải vì thế mà trên thế giới này người ta lại ngừng yêu xa.

Để có thể đưa chuyện tình của mình sống sót được qua thời gian dài xa cách, bạn phải hiểu rằng không chỉ cần yêu nhau là đủ. Bạn và người yêu cần phải cùng trò chuyện và nhất trí ở nhiều vấn đề trước khi cả hai bước vào cuộc hành trình dài này.

Muốn yêu xa, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây!

Nếu bạn đang yêu xa, hãy cùng người yêu của mình trả lời những câu hỏi dưới đây. Nó sẽ giúp bạn hình dung được mối quan hệ của mình sẽ đi được bao xa

Hai người đã sẵn sàng cho việc này chưa?

Cần có hai người cùng nhau thật cố gắng cho mối quan hệ này. Việc chỉ một mình bạn cố gắng và người kia thì lại thái độ: “Quen cũng được, không quen cũng được” sẽ rất mệt mỏi. Cần phải biết chắc rằng 2 người xác định nghiêm túc cùng nhau. Việc chỉ 1 trong 2 người cố gắng thật nhiều và người kia chẳng làm gì nhiều sẽ khiến mối quan hệ trở nên mất cân bằng, gây mệt mỏi chán chường và cực kì dễ đổ vỡ.

Hai bạn có đủ tin tưởng nhau hay không?

Phải thừa nhận rằng hiện nay chuyện tình yêu không còn như xưa. Mạng xã hội, các buổi tiệc tùng và các app “kết bạn bốn phương” khiến cho việc hẹn hò trò nên rất dễ dàng và “tình một đêm” rất dễ xảy ra. Chính vì vậy để yêu xa, cả hai bạn thật sự cần tin tưởng lẫn nhau. Nếu không thì hằng ngày sẽ là những màn “tra hỏi” không có hồi kết như: “Em/anh đang ở đâu, làm gì, với ai….?” Như vậy sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngày càng tồi tệ.

Muốn yêu xa, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây!

Hai bạn có thể giao tiếp, trao đổi thoải mái với nhau hay không?

Khi yêu xa, chủ yếu mối quan hệ của cả hai sẽ diễn ra thông qua những cuộc hội thoại, trò chuyện với nhau hằng ngày. Vì thế điều quan trọng là hai bạn có thể chia sẻ với nhau một cách cởi mở được hay không. Sẽ có nhiều thời điểm bạn cảm thấy không muốn chia sẻ với người đó một số vấn đề vì nghĩ rằng người đó không hiểu và cũng không giúp bạn giải quyết được gì. Dần dần điều này sẽ làm hai bạn có khoảng cách với nhau. Chưa kể, việc không nói ra được những suy nghĩ của mình dẫn tới việc hình thành những cảm xúc tiêu cực như ghen tuông, nghi ngờ, khó chịu lẫn nhau.

Muốn yêu xa, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây!

Hai bạn có sẵn sàng chứng minh tình yêu của mình?

Nếu không được bên nhau thường xuyên thì dễ xảy ra tình huống 1 trong 2 người cảm thấy sợ hãi và không an toàn. Chính những tình huống đó sẽ đòi hỏi bạn phải trấn an và thể hiện tình yêu của mình thật nhiều cho người đó thấy. Thông thường các câu chuyện yêu xa thường tan vỡ là do một trong hai người quá bận rộn với công việc hoặc chuyện học hành khiến cho người còn lại cảm thấy không được quan tâm và chăm sóc.

Hai bạn có sẵn sàng cho việc không được ở gần bên nhau?

Yêu xa đồng nghĩa với việc sẽ không được nắm tay, được ôm hôn nhau, cũng như chẳng thể bên nhau những lúc mệt mỏi vì công việc, gia đình. Đương nhiên, “chuyện ấy” tuy không phải là điều làm nên tình yêu nhưng cũng là một yếu tố có vai trò rất lớn. Và trên hết, sự thân mật, tiếp xúc luôn là thứ cần thiết trong tình yêu và bạn khó thể lấp đầy những khoảng trống này bằng tin nhắn, thư từ hay là Skype hằng ngày. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người đã phản bội, bắt cá hai tay khi đang yêu xa. Đơn giản là vì họ cần có sự thân mật về thể xác. Vì thế, hãy xác định điều này thật kỹ trước khi quyết định có nên tiếp tục việc yêu xa.

Muốn yêu xa, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây!

Hai bạn có thể sống độc lập được không? Có thể chịu được việc ở một mình được không?

Đây là một trong những vấn đề quan trọng những của việc yêu xa. Việc cả hai có thể sống độc lập, có những mối quan tâm khác bên cạnh chuyện tình yêu sẽ giúp cho hai bạn không bị “bám dính” vào nhau và không phải lúc nào cũng đòi hỏi người kia phải kè kè bên cạnh. Việc hai bạn đều cảm thấy ổn thỏa khi phải làm mọi thứ một mình sẽ giúp cho mối quan hệ trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều. Ví dụ như khi người kia đang bận rộn với công việc, bạn vẫn có thể thoải mái đi chơi cùng bạn bè, shopping hoặc xem phim một mình thay vì ở nhà chờ đợi người ấy trong sự bực bội và cảm thấy bản thân quá đáng thương.

Đương nhiên, bạn không cần thiết phải mạnh mẽ mọi lúc mọi nơi. Những lúc nào bạn cần người ấy bên cạnh chia sẻ thì hãy nói cho người ấy biết vấn đề của mình.

Muốn yêu xa, hãy trả lời những câu hỏi dưới đây!

Hai bạn đã có kế hoạch cho chuyện tình cảm của mình?

Và đây, điều quan trọng nhất! Hai bạn sẽ để chuyện tình cảm của mình trôi lững lờ “tới đâu thì tới” hay đã lên kế hoạch cùng nhau về mối quan hệ? Dù biết rằng tương lai khó nó trước được nhưng việc ít nhất có kế hoạch (như bao lâu sẽ gặp lại, sau này hai người sẽ cùng nhau ở đâu,…) sẽ giúp cho cả hai có động lực để tiến lên, cùng nhau vượt qua những khó khăn mà yêu xa mang tới.

Nhiều người nói rằng yêu xa là một trong những thử thách tình yêu kinh khủng nhất mà chỉ những cặp đôi mạnh mẽ mới có thể cùng nhau chiến thắng.

Ảnh: Internet