Muôn kiểu phản ứng của sao Vpop khi bị gọi là "ca sĩ hội chợ"

13:40 09/06/2020

Bước chân vào giới showbiz, các ngôi sao phải đối diện với nhiều thị phi khác nhau. Một trong số đó là danh xưng ca sĩ hội chợ. Nhiều ngôi sao thường đi hát ở tỉnh bị cư dân mạng dùng những lời lẽ không hay để nhận định. 

Trước ý kiến trái chiều của khán giả về việc đi hát ở tỉnh, nhiều ca sĩ cảm thấy tổn thương, gay gắt đáp trả nhưng cũng có người thản nhiên. Họ không sợ ai mỉa mai mình là "ca sĩ hội chợ" mà ngược lại rất vui vì có nhiều người hâm mộ.

 
Khi bị gọi với danh xưng ca sĩ hội chợ, những ngôi sao Vpop đều có phản ứng khác nhau. Ảnh: FBNV
Khi bị gọi với danh xưng ca sĩ hội chợ, những ngôi sao Vpop đều có phản ứng khác nhau. Ảnh: FBNV

>>> Bài viết liên quan: Trương Đan Huy: Nam ca sĩ bỏ cát-xê 100 triệu/show về làm thợ mộc

Khởi My

Khởi My là cái tên không xa lạ gì với khán giả Việt. Dù nay cô không còn hoạt động sôi nổi trong âm nhạc nhưng cũng từng trải qua khoảng thời gian "làm mưa làm gió" tại Vpop. Thành công là thế, Khởi My vẫn bị nhiều người gọi là ca sĩ hội chợ, mỉa mai công việc của cô.

 
Khởi My bật khóc khi nói về danh xưng ca sĩ hội chợ nhưng bản thân cũng không e ngại vấn đề này. Ảnh: Vietnamnet
Khởi My bật khóc khi nói về danh xưng ca sĩ hội chợ nhưng bản thân cũng không e ngại vấn đề này. Ảnh: Vietnamnet

Khi nhắc đến danh xưng này, Khởi My đã bật khóc và cho biết không ngại nếu mọi người gọi mình như thế. Trái lại, giọng ca Vì sao còn cảm thấy may mắn vì khán giả tỉnh luôn yêu quý mình. Sân khấu dù nhỏ song tình cảm của người hâm mộ lại rất lớn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng Khởi My tăng cân sau dịch, khuôn mặt mất cả góc cạnh

Tim

Cách đây không lâu, bài báo nhận định Tim là ca sĩ hội chợ, chỉ đi hát ở những sân khấu nhỏ lẻ. Điều này khiến nam ca sĩ bức xúc và đáp trả gay gắt trên trang cá nhân. Anh còn nhấn mạnh khán giả chỉ nên nhìn nhận anh qua những gì anh thể hiện, không phải từ lời suy luận của người khác.

 
Tim có phản ứng gay gắt khi bị người khác gọi là ca sĩ hội chợ với thái độ xem thường. Ảnh: FBNV
Tim có phản ứng gay gắt khi bị người khác gọi là ca sĩ hội chợ với thái độ xem thường. Ảnh: FBNV

Tim chia sẻ: "Sân khấu nào cũng là sân khấu đừng bao giờ kỳ thị sân khấu hội chợ. Đừng phí 3,4 năm đại học để rồi phát ngôn và suy nghĩ các bạn còn thua cả khán giả sân khấu hội chợ của chúng tôi. Người nghệ sĩ chỉ cần đứng trên sân khấu thì bất kể sân khấu nào cũng là thánh đường".

Cao Thái Sơn

Vừa qua, Cao Thái Sơn trở lại âm nhạc với MV Khóc giữa trời mưa. Sau đó, nhiều người nhận định MV của nam ca sĩ lỗi thời, quê mùa và có phần "chợ". Trước những ý kiến này, Cao Thái Sơn không tránh khỏi việc bị tổn thương bởi lẽ anh đã phải bán nhà để đầu tư hết mực cho MV.

 
Ra mắt MV được đầu tư với số tiền lớn nhưng Cao Thái Sơn lại bị chê bai là quê mùa. Ảnh: FBNV
Ra mắt MV được đầu tư với số tiền lớn nhưng Cao Thái Sơn lại bị chê bai là quê mùa. Ảnh: FBNV

Giọng ca Con đường mưa tâm sự trên trang cá nhân: "Tâm trạng tổn thương! Với thời đại 4.0, ai chê nhạc sĩ Vương Anh Tú, đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh, phối nhạc Nguyễn Nam Minh Thùy thì xin lạy 3 lạy! Thế thôi. Bản thân tôi thích là được, cùng xem lại MV thảm hoạ để xem trình độ người viết báo thế nào".

Lâm Chấn Huy

Lâm Chấn Huy vốn nổi danh là một ca sĩ chuyên đi hát ở các tỉnh miền Tây. Bên cạnh danh xưng ca sĩ hội chợ, anh còn được khán giả gọi là "ông vua miền Tây". Dẫu vậy, Lâm Chấn Huy không bao giờ chạnh lòng với cách gọi này. Anh xem đó là một sự công nhận của người hâm mộ, những khán giả yêu mến anh.

 
Lâm Chấn Huy sẵn sàng đi hát ở vùng nông thôn vì người hâm mộ của mình. Ảnh: YAN
Lâm Chấn Huy sẵn sàng đi hát ở vùng nông thôn vì người hâm mộ của mình. Ảnh: YAN

Chủ nhân hit Không gì có thể thay thế em cho biết: "Đối với Huy, người ca sĩ chỉ có giọng hát thôi, khán giả nơi nào yêu mến mình, thì Huy sẽ phục vụ bà con. Huy không bao giờ chê sân khấu lớn hay nhỏ càng không có chuyện Lâm Chấn Huy sợ ai mỉa mai là ca sĩ hội chợ".

>>> Bài viết liên quan: Lâm Chấn Huy chia sẻ về ngày đầu đi hát được khách nam cho tiền

Đối diện với những lần bị gọi là ca sĩ hội chợ, mỗi người đều có cách phản ứng khác nhau. Điểm chung của họ chính là thực sự yêu công việc ca hát, yêu khán giả. Hát ở đâu cũng vậy, được fan yêu mến, ủng hộ mới là điều quan trọng.

Ảnh: Tổng hợp

Thu nhập "khủng" của ca sĩ hội chợ

Mặc ai gọi là ca sĩ hội chợ, những ngôi sao đi hát ở tỉnh đều nhận được mức cát-xê cao đến không tưởng. Chỉ với việc đi diễn ở những sân khấu nhỏ cũng giúp họ có được cuộc sống sung túc.

Khi còn là một ca sĩ nổi danh trong showbiz, Trương Đan Huy từng được nhiều bầu show săn đón. Khoảng đầu những năm 2000, thu nhập cho một đêm diễn của anh đã gần 100 triệu đồng. Đây là con số "khủng" không phải ai cũng kiếm được.

Chia sẻ với truyền thông, Lâm Chấn Huy cho biết anh có thể kiếm được con số 25-30 triệu đồng, hay ở những đám cưới, sự kiện sẽ là  40-50 triệu đồng, thậm chí 100 triệu đồng.

Châu Gia Kiệt cũng từng cho biết đi diễn ở những sân khấu hội chợ giúp anh đủ sống. Có tháng, anh kiếm được số tiền là 700 triệu đồng.