Muôn vàn pha hài hước trong đám cưới: Có vị khách còn bị giao trông xe

18:25 14/07/2020

Trong những bữa tiệc đông người, chẳng ai muốn bản thân gặp phải những tình huống trớ trêu cả. Thế nhưng, có những việc "người tính không bằng trời tính", dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng đôi khi chúng ta vẫn có thể gặp phải những tình huống "dở khóc dở cười".

Có thể người gặp phải tình huống đó là nhân vật chính của bữa tiệc, nhưng kể cả khách mời đôi khi cũng gặp phải những trường hợp có phần oái oăm, khó xử trí.

 
Đi dự đám cưới cũng có những tình huống "dở khóc dở cười".
Đi dự đám cưới cũng có những tình huống "dở khóc dở cười".

>>> Đọc thêm: 1001 cảnh đón dâu siêu hài hước trong những đám cưới mùa bão

Đi tiệc mà tóc không như ý, cô gái hơ nóng đũa để uốn xoăn tóc

Mặc dù đã "quần là áo lượt" nhưng có lẽ cô nàng trong câu chuyện này vẫn chưa ưng ý với mái tóc của mình. Phần lọn tóc xoăn để xõa trước mặt dường như không khiến cô gái này hài lòng nên thay vì để tự nhiên, cô gái này lại chọn cách hơ nóng chân đũa rồi tự uốn tóc. Thế nhưng, kết quả thì lại không mấy khả quan, thậm chí, phần lọn tóc mới uốn bị mất cân đối so với các bên còn lại.

 
Cô gái hơ nóng chân đũa... (Ảnh: Tintuc)
Cô gái hơ nóng chân đũa... (Ảnh: Tintuc)

 
Rồi tự uốn tóc cho mình. (Ảnh: Tintuc)
Rồi tự uốn tóc cho mình. (Ảnh: Tintuc)

 
Nhưng kết quả thì không khả quan cho lắm. (Ảnh: Tintuc)
Nhưng kết quả thì không khả quan cho lắm. (Ảnh: Tintuc)

Mặc dù cách xử trí của cô gái này có vẻ là khá hợp lý nhưng việc dùng chân đũa có vẻ không phải là giải pháp hữu hiệu. Thay vào đó, cô nàng có thể dùng thứ gì đó lớn hơn chân đũa để tóc trông tự nhiên và không bị xoăn "tít" lại. 

Oái oăm khi mời người yêu cũ đến dự tiệc cưới

Chuyện người yêu cũ được mời đi ăn đám cưới chẳng còn xa lạ gì. Ấy nhưng, được người yêu cũ mời đi ăn đám cưới mà bị giao cho nhiệm vụ... trông xe như chàng trai dưới đây thì quả thực là hơi "hiếm có khó tìm".

Cụ thể, chàng trai này được bạn gái cũ mời đi dự đám cưới. Ấy thế là chàng trai lặn lội đi từ Hà Nội về Quảng Ninh lại được cô dâu "long trọng" giao cho nhiệm vụ trông xe. Không những thế, ngày mà người con gái anh từng thương thuộc về người khác cũng là ngày sinh nhật của anh chàng này luôn. Quả đúng là "song hỷ"... ngỡ ngàng.

Ảnh minh hoạ
Về dự đám cưới người yêu cũ nhưng lại bị giao nhiệm vụ "trông xe". (Ảnh: Yan)

Dù là được mời đi dự đám cưới người yêu cũ nhưng có vẻ chàng trai trên không có quá nhiều "áp lực" về tinh thần. Thế nhưng, không phải ai cũng vậy, có những chàng trai khi được người yêu cũ mời dự cưới lại có tâm trạng không được "hoan hỉ" như chàng trai nói trên.

>>> Đọc ngay: Dở khóc, dở cười với "nỗi ám ảnh" mang tên người yêu cũ xuất hiện trong đám cưới

Chú rể muộn giờ đón dâu vì bị... Tào Tháo rượt

Không chỉ riêng những nhân vật phụ trong đám cưới gặp phải những tình huống "đặc sắc" mà chính chú rể - nhân vật chính của buổi tiệc cũng gặp phải những điều "dở khóc dở cười".

Chú rể trong câu chuyện này cũng chỉ vì... bát cháo lòng mà lỡ cả giờ đón dâu. Mặc dù đã dậy thật sớm để chuẩn bị cho việc đón dâu vào lúc 9 giờ sáng, thế nhưng chú rể này lại "lỡ" ăn bát cháo lòng lúc 7 giờ.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như bát cháo lòng không khiến chú rể bị "Tào Tháo rượt". Kết quả là chú rể đã phải "ôm" nhà vệ sinh trong vài tiếng đồng hồ, khiến cả 2 họ chờ "dài cổ". 

 Bát cháo lòng khiến chú rể gặp phải tình huống không đỡ nổi trong ngày cưới. (Ảnh: Minh họa)
Chỉ vì bát cháo lòng. (Ảnh minh hoạ: foody)

     
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.
Mà chú rể lỡ giờ đón dâu. (Ảnh chụp màn hình)

Nhà trai - nhà gái chỉ cách nhau vài bước sang đường

Lấy chồng gần là điều mà rất nhiều cô gái mong muốn vì sẽ được gần cha gần mẹ. Thế nhưng, trong đám cưới của một cặp đôi gần nhà, quan khách đã phải "bối rối" vì không thể phân biệt được đâu là nhà trai, đâu là nhà gái. Lý do là bởi nhà của cặp cô dâu - chú rể này chỉ cách nhau... vài bước sang đường.

Kết quả là để có thể giúp quan khách phân biệt được đâu là nhà trai, đâu là nhà gái, cặp vợ chồng ở Kiên Giang này đã phải mang... ảnh cưới của mình kèm thêm 2 tấm bảng "chỉ dẫn" đặt ở giữa đường.

 
Hình ảnh biển báo được đặt giữa đường. (Ảnh: 24h)
Hình ảnh biển báo được đặt giữa đường. (Ảnh: 24h)

Đây có lẽ là trải nghiệm mà chỉ có cặp đôi nào nhà "sát vách" mới có thể trải qua. Đúng là tình huống khiến các quan khách đến dự cưới phải lúng túng.

>>> Đọc thêm: "Cười rụng rốn" với chàng trai không mời vẫn đến hát đám cưới người yêu cũ

Có lẽ chẳng ai mong rằng trong một bữa tiệc, một đám cưới,... lại xảy ra những tình huống trớ trêu, hài hước. Thế nhưng, những tình huống này đôi khi lại đem lại tiếng cười cho mọi người, đồng thời nó chứng minh cho chúng ta câu nói: Trên đời này, cái gì cũng có thể xảy ra!

Lễ, tiệc, đám cưới ngày nay có những món ăn vô cùng trang trọng, xa xỉ, vừa đẹp vừa ngon. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, những đám cưới ở hai miền Bắc Nam đã dần "quên lãng" đi những món ăn được coi là truyền thống của vùng miền. Và không phải ai cũng nhớ đến những món ăn ấy.

Bạn H.L - một mem của Cộng đồng Oh!man đã đề cập đến điều này trong câu hỏi:

"​Hai món ăn truyền thống thú vị đã bị thất truyền trong đám cưới 2 miền Bắc Nam mà bạn biết?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI