Muôn vàn lời tốt đẹp được gửi đến đấng sinh thành trong Ngày Của Mẹ

10/05/2020, 11:50 GMT+07:00

Trong một năm sẽ có khá nhiều ngày lễ để kỷ niệm, tuy nhiên, có những ngày đặc biệt dành riêng cho gia đình, cho bậc sinh thành là Ngày Của Bố - Ngày Của Mẹ.

Theo như cách tính lấy ngày chủ nhật thứ nhì của tháng 5 làm Ngày Của Mẹ, thì hôm nay (10/5/2020) chính là ngày đặc biệt đó đấy! Bạn đã chuẩn bị một món quà nhỏ hay chỉ đơn giản là một lời chúc tốt đẹp để gửi đến mẹ và cả ba chưa?

 
Bạn có biết hôm nay là Ngày Của Mẹ không? (Ảnh: Medium)
Bạn có biết hôm nay là Ngày Của Mẹ không? (Ảnh: Medium)

Bạn có biết Ngày Của Mẹ bắt nguồn từ đâu và mang ý nghĩa như thế nào?

Theo như Wikipedia cho biết, Ngày Của Mẹ (tiếng Anh: Mother's Day) có nguồn gốc từ Mỹ và bắt đầu từ năm 1908 do bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ khởi xướng. Dịp đặc biệt này mang đến ý nghĩa hết sức nhân văn đó chính là tôn vinh những bà mẹ - người đã có công nuôi nấng và giáo dục con trẻ thành người. 

 
Ngày Của Mẹ là dịp để những người con bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đối với những bậc sinh thành. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)
Ngày Của Mẹ là dịp để những người con bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đối với những bậc sinh thành. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

Được biết, theo đúng truyền thống của Hoa Kỳ và một số quốc gia khác trên thế giới hiện nay thì Ngày Của Mẹ không cố định, được tính vào ngày Chủ nhật thứ nhì trong tháng 5 (vì vậy vào mỗi năm thì Ngày Của Mẹ sẽ ở khoảng thời gian khác nhau). Tuy nhiên, cũng có một số quốc gia trên thế giới vẫn tổ chức ngày lễ kỷ niệm này nhưng lại rơi vào thời điểm khác trong năm. 

>>> Xem thêm: Vào Đời: Có lời muốn chia sẻ với bố mẹ, phải nói như thế nào để không ai bị tổn thương?

Ngày Của Mẹ - trên MXH đều ngập tràn muôn vàn lời chúc tốt đẹp gửi đến đấng sinh thành

Không chỉ riêng hôm nay các bạn trẻ mới nô nức gửi lời chúc sức khỏe hay chỉ đơn giản là chạy về nhà ôm mẹ một chút để bày tỏ tình yêu thương dành cho mẹ. Mà những ngày trước đó, trên MXH đã xuất hiện muôn vàn lời chúc, hàng loạt hình ảnh "khoe mẹ hay khoe ba" đều được chia sẻ rộng rãi kèm theo những câu nói đầy sự chân thành và yêu mến gia đình. Khá nhiều lời chúc sức khỏe, sự biết ơn của những người con đang đi học - đi làm xa nhà được gửi đến mẹ.

 
Mẹ tần tảo "buôn gánh bán bưng", luôn hy sinh mọi điều chỉ mong sao các con của mình có được cuộc sống tốt nhất. (Ảnh: Soundcloud)
Mẹ tần tảo "buôn gánh bán bưng", luôn hy sinh mọi điều chỉ mong sao các con của mình có được cuộc sống tốt nhất. (Ảnh: Soundcloud)

"Mình mỗi ngày dần trưởng thành, lớn khôn. Thế nhưng ba mẹ mỗi ngày lại già đi. Mãi biết ơn công lao nuôi nấng từ mẹ và ba. Mong rằng ba mẹ vẫn luôn vui vẻ và có sức khỏe để mãi mãi bên chúng con".

"Chưa bao giờ dám thổ lộ tình cảm với mẹ, nhưng trong lòng lúc nào cũng mong muốn mẹ luôn có sức khỏe để sống mãi bên con".

"Mẹ không có cánh, không vòng thánh. Nhưng trong mắt con mẹ vẫn là thiên thần".

"Chỉ có mẹ yêu con vô điều kiện. Cả thế giới này, phải có điều kiện mới yêu con".

 
Một số lời chúc của cư dân mạng được gửi đến mẹ. (Ảnh chụp màn hình)
Một số lời chúc của cư dân mạng được gửi đến mẹ. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Con cái được quyền khai sinh theo họ mẹ thay vì mang họ của cha

Ngày Của Mẹ: Làm thế nào để có thể lan tỏa yêu thương đến đấng sinh thành?

Trên thực tế, những ngày lễ để kỷ niệm và giúp những người con có cơ hội bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đến mẹ có khá nhiều. Có thể kể đến những ngày như Lễ Vu Lan, dịp lễ 20/10 hoặc là ngày lễ 8/3. Tuy nhiên, Ngày Của Mẹ trong những năm gần đây luôn đón nhận được sự hưởng ứng từ khá nhiều người trẻ trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. 

 
Tình mẹ luôn là một điều gì đó rất thiêng liêng mà ai cũng đều phải ghi lòng tạc dạ. (Ảnh: Pinterest)
Tình mẹ luôn là một điều gì đó rất thiêng liêng mà ai cũng đều phải ghi lòng tạc dạ. (Ảnh: Pinterest)

Để có thể lan tỏa yêu thương, mang đến một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa cho mẹ, sẽ có khá nhiều cách. Tùy theo suy nghĩ của mỗi người mà sẽ có nhiều hình thức thể hiện khác nhau. Nhưng nếu bạn thuộc tuýp người truyền thống thì có thể tặng mẹ một bó hoa đính kèm một chiếc thiệp nhỏ nhắn có ghi thêm lời chúc; hoặc cũng có thể tan làm sớm để chạy ù về nhà ăn bữa cơm cùng mẹ. Gọi điện thoại, gửi một món đồ mà mẹ yêu thích hoặc đơn giản là gọi Facetime để nói chuyện và bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đến với mẹ.

>>> Xem thêm: Trấn Thành tặng hoa cho mẹ vợ nhân ngày của mẹ tại Hàn Quốc

Như vậy, Ngày Của Mẹ đã là một trong những dịp lễ kỷ niệm trong năm cũng khá quan trọng đối với mỗi người Việt Nam. Tuy nhiên, đừng chỉ nhớ đến công lao sinh thành của mẹ mà quên cả "ngọn núi vững chãi" là ba nha. Hãy cùng lan tỏa yêu thương bằng những thông điệp đầy ý nghĩa tại YAN Netizen.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất tại YAN nhé!

Không chỉ nuôi nấng và bao bọc cho các con trước mọi phong ba bão tố, mẹ còn là người luôn hy sinh tất cả để có thể mang đến cho các con có được một cuộc sống tốt đẹp, cơm no - áo ấm. 

Chắc hẳn mọi người sẽ thấy quen thuộc khi đọc được hoặc nghe thấy ở đâu đó những câu nói như "Con ăn đi, mẹ no rồi"; "Mẹ không thích ăn thịt đâu, con ăn đi"... 

Chỉ qua những lời nói "dối" và hành động của mẹ, chỉ đến khi sống xa nhà hay dần lớn khôn, những người con mới có thể nhận ra được sự hy sinh đầy lớn lao và tấm lòng yêu con hết mực của mỗi người mẹ...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Những thông tin về mẹ và bé sẽ liên tục được cập nhật tại Mẹ Sành Con Khỏe, cùng đón xem nha.