Muôn vàn cách đối phó trong đợt tổng kiểm soát của CSGT toàn quốc

18/05/2020, 10:40 GMT+07:00

Từ ngày 15/5, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã bắt đầu ra quân, tiến hành tổng kiểm soát đối với các phương tiện giao thông đường bộ trên cả nước. Trong đợt kiểm tra này, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra các loại giấy tờ và xử phạt với các hành vi vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, sử dụng chất cấm khi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm hay đi sai làn đường, lạng lách, đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho những người cùng di chuyển. 

Để ứng phó với đợt kiểm tra lần này, không ít người đã nghĩ ra cách vô cùng hài hước, tự nhắc nhở bản thân phải luôn mang đủ các loại giấy tờ khi tham gia giao thông. 

 
Lực lượng CSGT bắt đầu ra quân từ ngày 15/5 (Ảnh: Dân Việt)
Lực lượng CSGT bắt đầu ra quân từ ngày 15/5 (Ảnh: Dân Việt)

>>Xem thêm: Mức phạt người vi phạm được phép nộp trực tiếp cho CSGT​

Xử phạt hơn 14 tỷ đồng sau 2 ngày ra quân

Thông tin đăng tải trên báo Pháp luật TP.HCM trích dẫn số liệu từ Cục CSGT (C08, bộ Công an) công bố ngày 17/5 đã cho thấy những con số bất ngờ sau 2 ngày lực lượng CSGT tiến hành ra quân. Cụ thể, chỉ trong ngày 16/5, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng kiểm tra 60.000 phương tiện, lập biên bản hơn 13.8000 trường hợp vi phạm. Trong số đó, có 737 trường hợp bị tước giấy phép lái xe các loại và bị xử phạt với số tiền tổng cộng gần 8,4 tỷ đồng.

 
CSGT xử phạt người vi phạm (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
CSGT xử phạt người vi phạm (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Ngoài ra, số liệu do báo Tuổi Trẻ Online đưa tin cho thấy trong ngày đầu tiên ra quân (15/5), đã có gần 9.000 trường hợp vi phạm bị xử phạt trên tổng số hơn 70.000 trường hợp được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra. Có 1.300 tài xế đã bị tước giấy phép lái xe các loại với số tiền xử phạt lên tới 5,9 tỷ đồng.

Chỉ tính riêng trong 2 ngày 15 - 16/5, CSGT đã lập biên bản và xử phạt với hơn 22.000 trường hợp vi phạm, tổng số tiền thu được từ các tài xế phạm luật lên tới hơn 14 tỷ đồng.

 
CSGT lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm (Ảnh: Lao Động)
CSGT lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm (Ảnh: Lao Động)

Muôn kiểu đối phó với đợt tổng kiểm tra của CSGT

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện các hình ảnh hài hước của một số cư dân mạng, khoe về cách tự nhắc nhở bản thân không bao giờ quên các loại giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông. 

 
Bài chia sẻ được đăng tải trên MXH thu hút nhiều lượt quan tâm (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ được đăng tải trên MXH thu hút nhiều lượt quan tâm (Ảnh chụp màn hình)

Theo bài chia sẻ, để khỏi quên giấy tờ và không bị lực lượng chức năng "sờ gáy" khi lưu thông trên đường, chủ nhân chiếc xe đã quyết định dán các loại giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và cả bảo hiểm xe lên phần trước để cho mọi người dễ nhìn thấy.

Cách làm hài hước tuy giúp chủ nhân cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi ra đường, thế nhưng lại khiến cho người này có thêm một phen mệt mỏi, bởi đi được một đoạn thì đã phải đăng tin tìm kiếm các loại giấy tờ của mình. 

 
Các loại giấy tờ cần thiết được dán lên phần trước của chiếc xe máy (Ảnh: Tôi là dân Quận 12)
Các loại giấy tờ cần thiết được dán lên phần trước của chiếc xe máy (Ảnh: Tôi là dân Quận 12)

Thế nhưng có vẻ như trên mạng xã hội có không ít người cùng chung suy nghĩ và đã trưng bày các giấy tờ của mình lên trước xe như vậy, vừa không lo mang thiếu loại nào, lại vừa yên tâm hơn khi có lỡ bị lực lượng chức năng mời vào kiểm tra trong lúc đang di chuyển.

 
Thêm 1 người có chung suy nghĩ, dán thêm cả gương lên trước xe cho cẩn thận (Ảnh: Facebook X.N)
Thêm 1 người có chung suy nghĩ, dán thêm cả gương lên trước xe cho cẩn thận (Ảnh: Facebook X.N)

 
Một người khác cũng sắp xếp các loại giấy tờ trên chiếc xe của mình (Ảnh: Đ.H - X.N)
Một người khác cũng sắp xếp các loại giấy tờ trên chiếc xe của mình (Ảnh: Đ.H - X.N)

>>Đừng bỏ lỡ: Gọi người nhà tới đưa giấy tờ để kiểm tra, cả 2 xe đều bị CSGT tạm giữ​

CĐM tỏ ra thích thú với cách làm hài hước của chủ nhân những chiếc xe

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, những hình ảnh về chiếc xe máy có dán đủ loại giấy tờ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người khen ngợi sáng kiến nói trên, cho rằng nó giúp chủ xe giải quyết được vấn đề hay quên, lại tiện "khoe" với các anh cảnh sát rằng mình có đầy đủ giấy tờ không thiếu loại nào.

- Hay đấy, để các anh cảnh sát nhìn thấy sẽ khỏi mất công gọi mình vào kiểm tra.

- Làm thế này lỡ hôm nào mưa thì sao ta?

- Dán thế rồi có vừa đi vừa lượm không?

- Tôi phục ông nào nghĩ ra cách này đấy, không sợ bị kiểm tra giấy tờ luôn.

Bên cạnh đó, có không ít ý kiến thắc mắc rằng nếu trời mưa thì chủ xe sẽ làm thế nào, hay nếu như trời gió to thì họ có "vừa đi vừa lượm" giấy tờ hay không.

 
CĐM bày tỏ ý kiến sau khi xem xong các hình ảnh nói trên (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến sau khi xem xong các hình ảnh nói trên (Ảnh chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Nhiều người cuống cuồng vì bị xử phạt lỗi không có bảo hiểm xe máy​

Được biết, đợt tổng kiểm soát toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6. Lực lượng CSGT sẽ có quyền yêu cầu dừng kiểm tra với bất cứ phương tiện đường bộ nào mà không cần lỗi ban đầu. Việc kiểm tra một cách nghiêm ngặt là nhằm mục đích nâng cao được ý thức chấp hành luật của mọi người khi tham gia giao thông, hướng tới giảm thiểu số vụ tai nạn trên cả nước.

Bạn nghĩ sao về việc dán các loại giấy tờ lên đằng trước xe máy như vậy? Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

Nhiều người ngỡ ngàng khi bị kiểm tra, quay đầu xe bỏ chạy khi gặp CSGT

Trong đợt tổng kiểm soát, có không ít người tỏ ra vô cùng bất ngờ khi bị lực lượng chức năng mời xuống xe để kiểm tra giấy tờ và làm việc. Nhiều người thậm chí còn cho rằng bản thân không hề phạm lỗi, yêu cầu lực lượng chức năng giải thích lý do họ bị gọi vào...>>ĐỌC THÊM

Tại Hà Nội, một số trường hợp còn có biểu hiện chống đối khi CSGT mời vào làm việc. Thậm chí, một vài thanh niên khi nhìn thấy lực lượng chức năng còn nhanh chóng tăng ga, quay đầu xe để bỏ chạy trong khi đường vẫn đông phương tiện di chuyển.

Trong 2 ngày tổng kiểm tra, lực lượng CSGT đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm với các lỗi chủ yếu bao gồm vượt đèn đỏ, không mang giấy tờ xe, không mang bằng lái xe, không đội mũ bảo hiểm...>>ĐỌC TIẾP