Muốn tuổi 20 này thật rực rỡ đẹp xinh, hãy làm những điều sau!

19:46 04/07/2017

Nếu bạn đang cảm thấy, tuổi 20 của mình sao thật nhạt nhẽo, nhàm chán và thất bại, thì có lẽ bạn chưa nắm được những ''bí quyết'' sau đây rồi. Hãy thay đổi ngay trước khi quá già!

''Cai'' Facebook

Rất khó để không sử dụng Facebook trong thời đại ngày nay. Bạn bè, người yêu, thần tượng, thậm chí là ''tình địch'' của bạn cũng update Facebook mỗi ngày. Bạn sẽ sống sao nếu bị bỏ lỡ tin tức từ họ? Lời khuyên là không cần phải gỡ bỏ Facebook, mà hãy tập sống không lệ thuộc vào nó.

Bằng cách nào? Chỉ lên Facebook vào những khung giờ nhất định. Tránh dùng Facebook vào những lúc tâm trạng đang không ổn, hoặc cảm xúc tiêu cực. 1 lần mỗi tuần, thực hành ''chính sách'' Một ngày không Facebook. Trong ngày hôm đó, hãy đi bộ, tập thể dục, viết lách linh tinh, gặp gỡ bạn bè, hẹn hò..

Muốn tuổi 20 này thật rực rỡ đẹp xinh, hãy làm những điều sau!

Đừng chỉ căng thẳng vì yêu

Bạn mới 20 thôi mà. Nói một cách hài hước là còn rất nhiều mối tình đang chờ bạn phía trước, vậy hà cớ gì phải đau khổ vật vã vì một cuộc tình không thành? Thay vào đó, hãy phát triển bản thân hơn, khiến cho mình thú vị, hài hước hơn. Lúc đó, bạn chẳng cần phải đi tìm tình yêu hoặc lo sợ người ta không yêu mình. Tình yêu đúng tức khắc sẽ xuất hiện. 

Giao tiếp đúng cách với bố mẹ

Bạn hãy nhớ, mối quan hệ với bố mẹ khi  bạn còn là đứa con nít rất khác thời điểm khi bạn đã lớn ''tồng ngồng''. Mỗi giai đoạn đều cần những ''thủ thuật'' riêng. Nhưng điểm chung vẫn là sự thật thà, lễ phép, không chống đối quá trớn. Đặc biệt, nếu bạn muốn bố mẹ tôn trọng ý kiến của bạn vì bạn đã lớn, thì việc quan trọng nhất, là bạn phải chứng minh cho họ thấy, bạn thật sự đã trưởng thành

Muốn tuổi 20 này thật rực rỡ đẹp xinh, hãy làm những điều sau!

Học cách quản lý tiền bạc

Giới trẻ ngày nay đã biết kiếm tiền từ rất sớm, thậm chí còn kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng chỉ những ai biết quản lý tiền bạc khoa học ngay từ đầu thì mới có thể giàu hơn, thành công hơn và đi được đường dài hơn. Đừng vội ''tiêu pha hoang phí'' sau khi kiếm được tiền nhé. 

Sợ gì mà không tham vọng

Tuổi trẻ là thời gian dành để ước mơ, hy vọng, thậm chí là viễn vọng một chút cũng chẳng sao. Cho nên đừng ngại. Nếu bạn thích cái gì, hãy thử theo đuổi nó. Nếu nhận ra nó không hợp, bạn cũng sẽ còn thời gian để ''đổi hướng''. Thà là thất bại nhiều lần, còn hơn chưa bao giờ thất bại vì chưa bao giờ dám làm điều mình ấp ủ. 

Muốn tuổi 20 này thật rực rỡ đẹp xinh, hãy làm những điều sau!

Du lịch đi

''Nói rồi, nói hoài, nói mãi'' - du lịch chính là thứ trải nghiệm mà tuổi trẻ không bao giờ được bỏ qua. Đi gần hay đi xa, trong nước hay ngoài nước, núi hay biển...  - cái gì cũng được. Có đi là được. Nhưng đi sao cho đáng đi nhé. Hãy tận hưởng khung cảnh trên đường đi, kết bạn mới, trò chuyện với nhiều người... Chứ đừng ''cưỡi ngựa xem hoa'', chụp ảnh ''sống ảo'' chỉ để đổi lấy những cái like của cư dân mạng

Sống lành mạnh 

Cơ thể bạn giống như một động cơ vậy. Nếu ăn uống và tập luyện đúng cách, nó sẽ dẻo dai và cho ra hiệu suất cực cao. Còn không, nó sẽ rệu rã mặc dù còn trong giai đoạn bảo hành. Bạn có muốn mình ốm yếu, lờ đờ, trong khi xung quanh bạn bè lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và găt hái được vô số thành công?

Muốn tuổi 20 này thật rực rỡ đẹp xinh, hãy làm những điều sau!

"Lận lưng'' một kỹ năng nào đó

Thời đại này, bằng cấp đôi khi không có ''sức mạnh" bằng việc sở hữu một kỹ năng nào đó. Nếu bạn may mắn có được giọng hát tốt, sự khéo tay, vẽ đẹp... thì còn gì bằng. Nhưng nếu không có sẵn, thì hãy đi học một khóa. Học ngoại ngữ, đàn guitar, kỹ năng thuyết trình... Gì cũng được. Không có kỹ năng nào là dư thừa trong cuộc sống ngày nay. 

Đọc sách lúc nào cũng có ''lời''

Bạn muốn mình được ''nể'', hoặc nhận được ánh nhìn ngưỡng mộ của người khác? Bí quyết không nằm ở việc có nhiều tiền, xinh đẹp hoặc hào nhoáng. Mà là ở sự có học, tri thức và hiểu biết của bản thân. Sách sẽ giúp bạn điều đó. Đọc sách không bao giờ khiến bạn có cảm giác thời gian trôi qua lãng phí. Trái lại, nó mang đến cho bạn nhiều thứ mà đôi khi,cuộc sống không bao giờ dạy bạn được. 

Muốn tuổi 20 này thật rực rỡ đẹp xinh, hãy làm những điều sau!

Thử thách bản thân mỗi lần 1 tuần

Tuổi trẻ là phải thử thách ''tới bến''. Hãy làm những thứ mà bạn muốn làm, nhưng chưa làm, vì sợ hãi, ngại ngần...Bắt chuyện với ai đó bạn cảm thấy hấp dẫn ngay trong siêu thị. Nhắn tin cho crush trước. Xung phong hát bài hát yêu thích trước đám đông. Tập bơi dù bạn rất sợ nước...

Có một ''mạng lưới'' quan hệ của riêng mình

Hãy nhớ rằng, bạn không thể nào thành công chỉ với 1 mình. Mà một ''mạng lưới'' mạnh bao gồm các mối quan hệ ''chất'' sẽ là tài sản vô cùng giá trị. Điều này đòi hỏi bạn phải chủ động gặp gỡ người mới, kết bạn, nuôi dưỡng các mối quan hệ, cho đi sự chân thành củ bản thân. Và bạn sẽ nhận về được cái mà sẽ khiến bạn bất ngờ.

Muốn tuổi 20 này thật rực rỡ đẹp xinh, hãy làm những điều sau!

Làm một dự án thật cool nào đó

Ra tiền thì càng tốt. Quay video up youtube. Mở shop online trên Instagram. Chụp ảnh dạo. Thậm chí là Free Hugs ở phố đi bộ. 

Nghiêm khắc với bản thân

Hãy nghĩ bản thân bạn là một doanh nghiệp. Nếu muốn thành công, phải đầu tư, hết lòng và nghiêm khắc với nó. Sự dễ dãi sẽ dẫn đến thất bại và bất hạnh. Một khi bạn nghiêm khắc và trân trọng bản thân mình, bạn sẽ nhận về điều tương tự từ người khác. 

Muốn tuổi 20 này thật rực rỡ đẹp xinh, hãy làm những điều sau!

Ảnh: Internet