Lý do khiến pin điện thoại iPhone giảm nhanh và cách khắc phục

15:40 13/02/2020

Những tính năng ẩn của iPhone có mục đích nhằm thu thập dữ liệu hiệu suất, thu thập dữ liệu máy...gửi về cho Apple phân tích. Tuy nhiên chúng khiến cho điện thoại của bạn trở nên chậm, gây hao pin lại kém hiệu quả. Vậy làm cách nào để điện thoại iPhone tiết kiệm pin và chạy nhanh hơn, hãy cùng YAN khám phá ngay bây giờ nhé.

1. Tắt giới hạn quảng cáo

Đây là chức năng dựa theo nhu cầu, sở thích của người dùng để gợi ý quảng cáo mặt hàng, sản phẩm thích hợp. Bạn có thể giới hạn tính năng này bằng cách Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo và bật Giới hạn theo dõi quảng cáo.

 
Tắt giới hạn quảng cáo có thể giúp điện thoại iPhone tiết kiệm pin hơn.
Tắt giới hạn quảng cáo có thể giúp điện thoại iPhone tiết kiệm pin hơn.

>> Xem thêm: Instagram: Cách lọc lượt tương tác của bạn bè và ẩn trạng thái "seen"

2. Tắt dịch vụ vị trí quan trọng

iPhone sẽ cung cấp các thông tin hữu ích có liên quan đến bản đồ, lịch, ảnh...thông qua việc ghi nhớ những vị trí, địa điểm quan trọng. Tắt ứng dụng này cũng là 1 cách tiết kiệm pin cho iPhone. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị -> Dịch vụ hệ thống -> Vị trí quan trọng -> tắt Vị trí quan trọng.

Lý do khiến pin điện thoại iPhone giảm nhanh và cách khắc phục

Các bước để tắt dịch vụ vị trí quan trọng

>> Có thể bạn chưa biết: iPhone 9 Plus ra mắt cuối năm 2020 sẽ có giá chưa tới 12 triệu đồng

3. Tắt bớt các dịch vụ hệ thống

Một vài dịch vụ như HomeKit, Apple Ads...là những loại dịch vụ không quan trọng, ít dùng đến thì bạn có thể tắt bớt đi bằng cách vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị -> Dịch vụ hệ thống -> tắt những dịch vụ không dùng đến.

 
Tắt bớt các dịch vụ hệ thống là một trong những cách giúp điện thoại iPhone tiết kiệm pin hơn.
Tắt bớt các dịch vụ hệ thống là một trong những cách giúp điện thoại iPhone tiết kiệm pin hơn.

4. Tắt chia sẻ phân tích iPhone

Hàng ngày, điện thoại của bạn sẽ tự động gửi thông tin, dữ liệu có liên quan đến thói quen của bạn nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Nếu không muốn, bạn có thể tắt bằng cách vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Phân tích -> tắt Chia sẻ Phân tích iPhone.

 
Các bước để tắt chia sẻ phân tích iPhone
Các bước để tắt chia sẻ phân tích iPhone

>> Có thể bạn quan tâm: Mua iPhone xách tay dễ bị khoá từ xa, Apple không hỗ trợ

5. Tắt tìm nạp dữ liệu mới

Tính năng này sẽ khiến iPhone liên tục kết nối với mạng Internet khiến điện thoại của bạn hao pin nhanh. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Mật khẩu & Tài khoản -> Tìm nạp dữ liệu mới -> tắt Push để kéo dài thời gian sử dụng của pin. 

 
Các bước để tắt tìm nạp dữ liệu mới
Các bước để tắt tìm nạp dữ liệu mới

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách tiết kiệm pin cho iPhone thông qua việc tắt những ứng dụng không quan trọng để nâng hiệu suất của điện thoại rồi đúng không? Nếu còn thắc mắc gì, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn ảnh: Internet

iPhone sắp ra mắt năm 2020: Không camera, không nút bấm?

Theo concept được Hasan Kaymak đăng tải lên YouTube cho thấy iPhone sắp ra mắt: Không có cổng kết nối, chỉ có sạc không dây thông qua NFC. Bỏ nút bấm và thay bằng cảm biến vân tay siêu âm. Thậm chí không có camera, khi bạn muốn chụp hình có thể sử dụng module camera đi kèm gắn vào. Xem thêm một số thông tin dự đoán về iPhone 2020 TẠI ĐÂY

Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!