Gã chồng tàn nhẫn 2 lần giết vợ để sống với nhân tình, ai ngờ bị chính người đã chết vạch trần

20:00 12/11/2018

Ngày 29/03/2000, người đàn ông tên David Duyst gọi đến đồn cảnh sát thành phố Alpine Township, bang Michigan (Mỹ) với giọng điệu vô cùng hoảng loạn. Anh ta nói rằng vợ mình đã tự bắn súng vào đầu tự tử.

Vụ tự sát kinh hoàng tại bang Michigan

Cảnh sát lập tức đến và thấy một người phụ nữ nằm trên vũng máu. Xe cứu thương cũng nhanh chóng được điều tới hiện trường nhưng khi tới bệnh viện thì vợ anh ta đã tử vong.

Nạn nhân được xác định là Sandra Anne Bos Duyst (40 tuổi), tại ngôi nhà của cặp vợ chồng này, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng cỡ 9mm. Cô Sandy bị đạn găm vào hộp sọ ở vị trí phía trên tai phải.

David Duyst nói với cảnh sát rằng vợ anh ta đang bị trầm cảm nặng. Vợ chồng đang bất hòa nên không ngủ cùng nhau, cô Sandy nằm trong phòng ngủ còn anh ta nằm ở ghế sofa tại phòng khách, điều này có 3 đứa con của họ làm chứng.

David kể rằng vào ngày xảy ra vụ việc, khi nghe thấy tiếng súng nổ, anh ta đã hốt hoảng và chạy đến phòng ngủ thì phát hiện ra rằng vợ mình đã tự tử bằng súng.


Vợ chồng David và Sandy
Vợ chồng David và Sandy

Cảnh sát tin David, tuy nhiên, khi khám nghiệm tử thi có tới 2 viên đạn găm vào đầu Sandy, điều này hoàn toàn vô lý nếu nói Sandy tự tử bởi cô không thể tự bắn mình hai lần. Giả thuyết được cảnh sát đặt ra là có thể khẩu súng có vấn đề nên đã tự cướp cò thêm lần nữa. Vụ án gần như khép lại khi cảnh sát nêu ra kết luận hết sức sơ sài và vô căn cứ.

Người đã chết tố cáo kẻ giết hại mình bằng một thứ không ngờ

Bất ngờ thay, trong quá trình điều tra vụ án, cảnh sát nhận được một thông tin cực hữu ích từ chị gái của Sandy. 2 năm trước Sandy có gửi cho chị gái bức thư và nói rằng nếu cô chết, hãy tìm vật trong ngăn kéo tủ. Cảnh sát làm đúng như lời khai từ người chị của Sandy thì phát hiện ra một bức thư thật.

Trong thư, Sandy tiết lộ bí mật động trời rằng 2 năm trước cô không hề bị ngựa đá vào đầu mà vết thương trên đầu của cô chính là do gã chồng David.

Lật lại vụ án, vào 2 năm về trước đúng vào ngày 19/11/1998, có lần Sandy đã từng phải bò lê lết từ trang trại ngựa của gia đình sang nhà hàng xóm với khuôn mặt đầy máu để cầu xin sự giúp đỡ. Sau khi bình phục trong bệnh viện, Sandy kể rằng cô đã bị một con ngựa bất ngờ đá hậu trong lúc đang dọn dẹp chuồng ngựa.

Sau tai nạn ấy, Sandy dường như biến thành một người khác, lúc nào cũng tỏ ra sợ hãi và căng thẳng đến nỗi phải uống thuốc an thần. Đó chính là lý do David vu cho Sandy là bị trầm cảm. 

Thật ra, David đã dùng rìu để bổ vào đầu Sandy sau đó tưởng vợ đã chết nên bỏ đi. May mắn là Sandy vẫn sống sót và lết sang nhà hàng xóm nhờ giúp đỡ. Vì không muốn gia đình tan vỡ nên Sandy phải bịa ra câu chuyện bị ngựa đá để tránh cho David phải vào tù bóc lịch.


Bức thư mà người đã khuất để lại cho hậu thế,
Bức thư mà người đã khuất để lại cho hậu thế,

Bên cạnh đó, Sandy còn đưa ra một lời đề nghị đã giúp cảnh sát tìm được hung thủ trong vụ án này, cô nhắn nhủ với cảnh sát rằng nếu cô chết bất thường, hãy điều tra người chồng của cô.

Qua chứng thực nét chữ, chữ ký và cả ADN trong nước bọt để dán bao thư, cảnh sát khẳng định đó là nét chữ và ADN của Sandy. Bác sĩ cũng kết luận vết thương trên đầu của Sandra không thể do chân ngựa gây ra.

David trở thành nghi phạm hàng đầu trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Sau quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện David ngoại tình với cô thư ký Linda Ryan.

Nhưng Linda không chấp nhận cảnh lén lút qua lại với người đã có vợ và muốn được "danh chính ngôn thuận" là vợ của David. Cô ta đưa ra "tối hậu thư" cho David rằng phải chấm dứt cuộc hôn nhân với vợ cũ ngay lập tức.

Mặc dù làm việc bán bảo hiểm nhưng tên David lại nợ nần chồng chất. Cảnh sát cũng phát hiện ra một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 500.000 USD ( gần bằng 11,7 tỷ đồng) sẽ được thanh toán ngay cả trong trường hợp Sandy tự tử.

Vậy nên nếu Sandy chết, hắn sẽ vừa có tiền để trả nợ vừa cưới được nhân tình, và đó là động cơ cho hành động giết người của hắn.

Sau tất cả những bằng chứng có được, cảnh sát lập tức bắt giữ tên David. Tại cơ quan cảnh sát, hắn vẫn phủ nhận việc mình liên quan đến vụ án trong chuồng ngựa đồng thời khẳng định vợ tự tử, khẩu súng cướp cò nên có hai viên đạn găm vào đầu.


Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Cảnh sát quyết định kiểm tra lại chiếc áo mà David mặc vào đêm vợ anh ta chết. Nhờ hình ảnh phóng to của kính hiển vi, cảnh sát đã thấy vài vết máu trên áo, bao gồm hai vết ở phía sau ống tay rất khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Những vết máu trên chiếc áo của tên David đã trở thành một bằng chứng quan trọng để kết tội hắn. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy đó chính xác là máu của Sandy.

Cuối cùng, hội đồng xét xử kết luận David phạm tội giết người và tuyên án tù chung thân không ân xá. Đầu tháng 4 năm nay, sau 18 năm ngồi tù, David Duyst đã qua đời trong tù, kết thúc cuộc đời của gã đàn ông bạc ác.

(Nguồn: Inquisitr)