Người đàn ông tự chôn sống chính mình vì tin rằng sau 3 ngày sẽ "đội mồ sống dậy" thành thần linh

09:00 19/10/2018

Mới đây, một người đàn ông tại Ấn Độ đã được cảnh sát giải cứu khỏi cái hố do chính anh ta tự chôn mình sau 8 giờ đồng hồ.

Theo đó, người đàn ông có tên Deeraj Kharol hiện đang sống trong một ngôi đền ở làng Karocho ka Kheda, thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ. Vì quá sùng bái Thượng đế, người đàn ông đã tự chôn chính mình, với niềm tin rằng 3 ngày sau, anh ta có thể tự sống lại và trở thành một vị thần. 

Vài tuần trước khi thực hiện nghi lễ tự chôn sống bản thân, người đàn ông thậm chí đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ và nhờ những người dân trong làng giúp đỡ. Khi biết tới kế hoạch điên rồ này của Kharol, dân làng không những không ngăn cản người đàn ông, ngược lại rất ủng hộ anh ta và giúp đào hố cạnh ngôi đền mà anh đang ở.


Vì quá sùng bái Thượng đế, người đàn ông Ấn Độ quyết định sẽ chôn sống bản thân để được trở thành thần
Vì quá sùng bái Thượng đế, người đàn ông Ấn Độ quyết định sẽ chôn sống bản thân để được trở thành thần

Hôm 10/10, theo sự hướng dẫn của Kharol, những người dân làng Karocho ka Kheda đã tiến hành chôn sống người đàn ông. Rất nhiều người sống tại các làng lân cận cũng tụ tập lại để chứng kiến nghi lễ này. Sau khi thấy Kharol tự nhảy xuống hố, những người xung quanh đã giúp anh này đắp miệng hố lại bằng đá và mùn rồi bắt đầu thờ cúng.

Nghi lễ kì lạ này nhanh chóng được lan truyền trên các trang mạng xã hội và lan tới cả cảnh sát khu vực. Biết chuyện, một nhóm cảnh sát đã tức tốc tới ngôi làng vào lúc 2 giờ sáng ngày 11/10 để ngăn cản nghi lễ và giải cứu cho người đàn ông.


Sau khi tự nhảy xuống hố, người đàn ông nhờ dân làng lấp đầy hố với đá và mùn
Sau khi tự nhảy xuống hố, người đàn ông nhờ dân làng lấp đầy hố với đá và mùn

Tuy nhiên khi tới nơi thì lực lượng cảnh sát đã bị những người dân sùng đạo ngăn cản quyết liệt. Các sĩ quan cảnh sát đành phải thuyết phục một số già làng rằng anh Kharol sẽ chết vì ngạt thở khi bị chôn sống như vậy. Cuối cùng, người dân cũng đồng ý cho cảnh sát mở nắp hố để giải thoát cho người đàn ông.

Khi được đưa lên khỏi miệng hố, anh Kharol đã hấp hối vì thiếu dưỡng khí trong nhiều giờ đồng hồ. Cảnh sát sau đó đã lập tức đưa người đàn ông tới bệnh viện để cấp cứu.

Mặc dù được cứu mạng một cách kịp thời nhưng người đàn ông không hề biết ơn lực lượng cảnh sát. Thậm chí, anh ta còn tỏ ra bất mãn, nổi giận vì cho rằng cảnh sát khiến anh ta không thể bày tỏ lòng thành được với Thượng đế và sẽ vĩnh viễn không thể trở thành thần được nữa.


Được cảnh sát cứu ra trong tình trạng hấp hối vì thiếu dưỡng khí nhưng người đàn ông vẫn không hề biết ơn họ 
Được cảnh sát cứu ra trong tình trạng hấp hối vì thiếu dưỡng khí nhưng người đàn ông vẫn không hề biết ơn họ 

Nằm trong bệnh viện và nhận được sự chăm sóc đặc biệt của các y bác sĩ nhưng người đàn ông vẫn luôn gào thét: "Tôi muốn được cứu rỗi, tôi muốn trở thành thần linh. Tất cả những người ngăn cản tôi sẽ bị mất nhà cửa, thậm chí mất hết tất cả mọi thứ. Tôi nguyền rủa họ!"

Theo thông tin từ phía cảnh sát địa phương thì hiện tại tình trạng sức khoẻ của Kharol đã ổn định. Tuy nhiên, chắc chắn sau khi xuất viện, anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho hành vi gây rối của mình.

Nguồn: The Times of India