Muốn người yêu xịn, gái đẹp được tung hô, kém sắc lại bị trù dập

21:15 22/06/2021

Những ngày gần đây, lời chia sẻ về tiêu chí chọn bạn trai của cô gái trẻ Đoan Minh trên show hẹn hò đã khiến mạng xã hội "nổ" ra cuộc tranh cãi lớn. Bản thân Đoan Minh cũng phải nhận về không ít ý kiến trái chiều trước sự thẳng thắn của mình.

 
Đoan Minh xuất hiện trên truyền hình và gây sốt với tiêu chí chọn bạn trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoan Minh xuất hiện trên truyền hình và gây sốt với tiêu chí chọn bạn trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, cô nàng chia sẻ trên sóng truyền hình: “Đẹp trai là tiêu chí, và em muốn bạn nam chi tiền cho em để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Bạn trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho bạn trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà lại, nhưng quên lần 2 là thôi chia tay luôn.”

Với phát ngôn này, rất nhiều người đã để lại bình luận gay gắt trên trang cá nhân của cô khiến Đoan Minh phải đóng bình luận, đồng thời lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên Đoan Minh khẳng định chỉ đang sống thật với bản thân và tất cả cũng chỉ là quan điểm riêng của cá nhân cô.

 
BTV Hà My cũng có người yêu đẹp trai, tài giỏi cầu hôn và được chúc phúc nhiệt tình. (Ảnh: VnExpress)
BTV Hà My cũng có người yêu đẹp trai, tài giỏi cầu hôn và được chúc phúc nhiệt tình. (Ảnh: VnExpress)

Mặt khác, cũng trong thời gian này, cô nàng BTV Hà My của VTV24 lại "gây sốt" vì màn cầu hôn lãng mạn đến từ bạn trai hơn 16 tuổi – CEO Hùng Đinh trên máy bay. Chồng sắp cưới của Hà My vừa tài giỏi lại vừa giàu có khiến biết bao người vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị.

Một bên chỉ đang thể hiện mong muốn còn một bên là đã có được, nhưng Đoan Minh lại phải nhận về nhiều phản ứng tiêu cực hơn Hà My rất nhiều.

Đến lúc này, người ta lại đặt ra câu hỏi, có phải vì Hà My giỏi giang, xinh đẹp nên có người yêu “xịn” thì được cho là “gió tầng nào gặp mây tầng đó”, còn Đoan Minh kém sắc hơn, chỉ là nhân viên văn phòng thì lại bị cho là tự tin thái quá, mơ mộng hão huyền?

 
Sam cũng không ngần ngại chia sẻ về mẫu chồng lý tưởng và rất được ủng hộ. (Ảnh: FBNV)
Sam cũng không ngần ngại chia sẻ về mẫu chồng lý tưởng và rất được ủng hộ. (Ảnh: FBNV)

Lấy thêm một ví dụ nữa là nữ diễn viên Sam, trên một chương trình, cô cũng thẳng thắn thổ lộ tiêu chí về chồng sắp cưới trong tương lai: “Tôi không phải là người đòi hỏi quá nhiều nhưng nó cũng phải có gì đó làm tôi an toàn. Người yêu thì chưa là của tôi, còn nếu chuẩn bị cưới thì tôi nghĩ khoảng tầm 30 đến 40 tỉ đồng, đó là con số an toàn.”

Quan điểm này của Sam chẳng những không bị phản đối mà ngược lại còn được ủng hộ rất nhiều. Họ cho rằng đối với một cô gái tài giỏi như Sam thì yêu cầu đối với bạn đời cũng phải tương xứng là hoàn toàn hợp lý.

Trên thực tế, mỗi người đều có cho mình một quan điểm riêng, tiêu chí riêng và hoàn toàn có quyền thể hiện nó ra. Sẽ chẳng có ai ngoài chính bạn biết được mình muốn gì và ai, cái gì sẽ là hợp với bản thân nhất.

Vì vậy đừng vì ngoại hình của họ mà đặt ra “tiêu chuẩn kép”, chỉ gái xinh mới xứng đáng người yêu đẹp, còn ngược lại, vẻ ngoài không hấp dẫn thì đừng mong thu hút được đại gia. Cô gái nào chẳng mong sau này sẽ lấy được chồng giàu, đẹp trai hay ít nhất thì cũng ưa nhìn, kinh tế ổn định.

 
Ai cũng có quyền xây dựng cho mình mẫu người yêu lý tưởng. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Ai cũng có quyền xây dựng cho mình mẫu người yêu lý tưởng. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Và bạn biết không, con gái đã xinh đẹp, tài giỏi lại còn đặt yêu cầu cao tìm kiếm người yêu thì mới là dễ “ế” đấy. Chứ cứ nhan sắc bình thường thôi nhưng biết phấn đấu thì có khi lại chẳng sợ tiêu chí mình đặt ra là quá cao nữa rồi.

Người nào cũng sẽ có một mẫu hình người yêu lí tưởng. Nếu cứ nói ra để rồi bị thiên hạ “xâu xé” như trường hợp của Đoan Minh trên đây thì còn ai dám chia sẻ mong muốn của mình nữa. Và nếu cô gái nào cũng giấu kín tiêu chuẩn về người yêu của mình, các chàng trai làm sao biết được để mà đặt mục tiêu rồi “tấn công” đây. Thế này thì tất cả cùng F.A với nhau à!?

Có nhan sắc đúng là có lợi thế hơn hẳn trong nhiều việc. Nhưng đừng lấy đó làm tiêu chuẩn đánh giá con người bên trong nhé. Dù ngoại hình họ ra sao nhưng nếu nhân cách họ đủ tốt thì 1 chứ 10 anh người yêu xin cũng là xứng đáng.  

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

CÓ PHẢI CỨ LẤY CHỒNG GIÀU LÀ HẠNH PHÚC?

Kinh tế người chồng làm ra ổn định là một trong những yếu tố quan trọng để gia đình hạnh phúc. Thế nhưng nó cũng không phải là tất cả và quyết định được sự bền lâu của một mối quan hệ.

Để cân bằng được hạnh phúc gia đình thì sự bình đẳng đóng góp vai trò không kém. Nếu chồng làm ra tiền nhưng vợ chỉ suốt ngày ở nhà nội trợ, mọi thứ bị phụ thuộc thì mâu thuẫn lâu ngày sẽ hình thành, vết nứt hôn nhân cũng từ đó mà ra.

Sự phụ thuộc vào kinh tế hay tình cảm đều khiến con người ta bị mất giá, chấp nhận mất tiếng nói trong gia đình. Do đó, đừng để mình phải dựa dẫm vào bất kì ai. Phụ nữ cũng cần tự chủ về kinh tế và nhất thiết phải lo được cho bản thân.

Xem thêm tại đây!