Muôn kiểu "xõa tới bến" của sĩ tử sau khi thi đại học

15/11/2019, 17:00 GMT+07:00

Ngày 14/11 vừa rồi, 595.000 học sinh lớp 12 tại Hàn Quốc đã bắt đầu tham dự kì thi tuyển sinh đại học (Tên gọi khác CSAT hay Suneung). Đây là được coi là một trong những kì thi áp lực nhất trên thế giới. Chính vì thế, học sinh Hàn Quốc đã làm một list những việc muốn làm để có thể giải tỏa sau những tháng ngày học tập đầy vất vả và căng thẳng.

Muôn kiểu xả stress của học sinh Hàn Quốc sau khi thi đại học kết thúc

Sau khi thi, tâm lý của các cô cậu học sinh luôn muốn bỏ hết tất cả để "xõa" cái đã, kết quả tính sau. Kết thúc những ngày tháng ôn thi vất vả, giờ đây là lúc được "ăn chơi nhảy múa" để bù đắp cho những hôm thức đêm học bài hay đầu óc luôn "căng như dây đàn" khi cận kề ngày thi.

Không bỏ lỡ cơ hội tốt, học sinh Hàn Quốc đã làm những việc vô cùng "táo bạo", người thì ném sách vở ngay tại sân trường, người thì tích cóp lại mang đi bán. Cảnh tượng ngập tràn sách vở ngay tại cổng trưởng ở Hàn Quốc nay đã không còn quá xa lạ nữa.

Muôn kiểu

Muôn kiểu

 
Thi xong thì sách vở chỉ là "phù du" thôi nha.
Thi xong thì sách vở chỉ là "phù du" thôi nha.

Các bạn học sinh bắt đầu lên kế hoạch tụ tập bạn bè, người thân,... Các tụ điểm vui chơi như nhà hàng ăn uống, karaoke, khu vui chơi đều quá tải vì số lượng khách. Mặt khác, các bậc phụ huynh cũng tặng nhiều món quà khích lệ cho con em họ. Các doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng này mà có những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Hàn Quốc "nín thở" trước kỳ thi ĐH: Nhiều học sinh quỳ lạy cầu chúc cho các sĩ tử

 
Tụ tập bạn bè ăn uống...
Tụ tập bạn bè ăn uống...

 
Đi chơi và mua sắm với bạn bè là những điều không thể thiếu trong thời gian xả hơi của học sinh Hàn Quốc.
Đi chơi và mua sắm với bạn bè là những điều không thể thiếu trong thời gian xả hơi của học sinh Hàn Quốc.

Một điều vô cùng đặc biệt chỉ có tại Hàn Quốc, đây cũng chính là ước nguyện lớn nhất trong danh sách những thứ cần làm khi thi xong đại học, đó là phẫu thuật thẩm mỹ. Việc trùng tu nhan sắc được coi như "phần thưởng" mà các sĩ tử khao khát có được khi trải qua kì thi đầy khốc liệt.

Học sinh Hàn Quốc lựa chọn thẩm mỹ sau khi thi đại học bởi trước khi nhập học, sẽ có thời gian nghỉ từ 2-3 tháng, đây là lúc lí tưởng để cơ thể phục hồi sau những ca phẫu thuật đại tu ngoại hình.

Theo Koreatime, tại một phòng khám ở Seocho-dong (Seoul, Hàn Quốc) tung ra đợt khuyến mãi áp dụng đến ngày 31/12 cho các học sinh năm cuối cấp 3, những sĩ tử thi lại và cả người đã vượt qua kỳ thi trước.

Phòng khám này cho biết đã giảm giá 35-48% cho các ca phẫu thuật ở mắt, giảm chi phí phẫu thuật mũi từ một triệu won (hơn 20 triệu đồng) xuống còn 590.000 won (khoảng 12 triệu đồng) và giảm giá 49% cho điều trị mụn.

 
Một nữ sinh đang được bác sĩ kiểm tra tình trạng trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. (Ảnh: Unsplash)
Một nữ sinh đang được bác sĩ kiểm tra tình trạng trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. (Ảnh: Unsplash)

Thời điểm này, nhiều học sinh đã "xếp hàng" để chờ đợi lịch hẹn phẫu thuật. Việc sở hữu cho bản thân những chiếc mũi thanh thoát, đôi mắt hai mí to tròn và gương mặt đẹp chuẩn idol. Đây cũng được coi là lời chào tạm biệt với bản thân khi ngồi ghế nhà trường, một cú "lột xác" khi chuẩn bị bước sang một ngưỡng cử đầy những hi vọng mới trong tương lai.

Hàn Quốc và ác mộng mang tên "thi đại học"

Thi đại học ở Hàn Quốc được coi là kì thi áp lực nhất thế giới, nhiều người nói rằng lớp 12 là thời gian kinh khủng nhất với họ khi hầu hết phải chôn vùi trong việc học bất kể ngày đêm.

Có một  câu nói mà bất kỳ một bậc phụ huynh hay học sinh ở Hàn Quốc đều thuộc lòng: “Nếu ngủ 3 tiếng mỗi đêm, bạn có thể trở thành một phần của S.K.Y (Một trong những hệ thống đại học bậc nhất tại Hàn Quốc). Nếu ngủ 4 tiếng, bạn có thể thi đỗ vào trường đại học khác. Nếu ngủ 5 tiếng hoặc hơn, nhất là trong năm học cuối cấp, đừng mơ đến chuyện trở thành sinh viên đại học nữa đi".

>>> Xem thêm: Sĩ tử 'ăn mừng' hậu thi đại học bằng phẫu thuật thẩm mỹ

 
Những thư viện ôn thi, nơi các sĩ tử đèn sách không kể ngày đêm.
Những thư viện ôn thi, nơi các sĩ tử đèn sách không kể ngày đêm.

 
Việc thi cử làm các sĩ tử vô cùng áp lực và phải cố gắng hết sức mình.
Việc thi cử làm các sĩ tử vô cùng áp lực và phải cố gắng hết sức mình.

Kì thi đại học tại Hàn Quốc diễn ra trong vòng 8 tiếng, các sĩ tử sẽ thực hiện bài thi các môn Hàn ngữ, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Khoa học (tự chọn Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội), Ngoại ngữ 2. Điểm số của những bài thi này quyết định các bạn có cơ hội giành được học tập tại những ngôi trường đại học danh tiếng hay không.

Cùng xem thêm nhiều bài viết hay tại Yan nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Thi đại học được coi là kì thi quan trọng và khốc liệt nhất ở Hàn Quốc. Sĩ tử trước khi thi đã có thời gian ôn luyện kéo dài bất kể ngày đêm. Điể m số tại kì thi này ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sau này bao gồm cơ hội nghề nghiệp và hôn nhân.

Cận cảnh quá trình diễn ra kì thi "tử thần" ở Hàn Quốc: Áp lực thế này cơ mà!

Chính quyền Seoul thông báo cho toàn thể người dân chỉ nên ra đường sau 8h10, khi các địa điểm thi đã vào giờ thi và các thí sinh đã tập trung đầy đủ về các điểm thi. Theo đó, các cơ quan tư nhân hay công chức sẽ chỉ được mở cửa muộn hơn một tiếng, vào lúc 10h, để đảm bảo giao thông khu vực thi cho các thí sinh được thông suốt... >>> XEM THÊM