Sao Việt sử dụng tiền thưởng từ gameshow: nghẹn nhất là Ốc Thanh Vân

12/07/2020, 12:40 GMT+07:00

Được biết, khi các sao Việt tham gia gameshow họ đã có một khoản cát-xê nho nhỏ, nên tiền thưởng đối với họ dù có hay không cũng không là vấn đề.

Song khi may mắn có được họ liền có hành động "nhường cơm sẻ áo, "lá lành đùm lá rách" khiến nhiều người ngưỡng mộ. Một số khác thì dành điều may mắn đó cho người thân của mình.

 
Tiền thưởng dù sử dụng với mục đích gì, quyết định của họ vẫn cần được tôn trọng (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tiền thưởng dù sử dụng với mục đích gì, quyết định của họ vẫn cần được tôn trọng (Ảnh: Tổng hợp).

>>> Xem thêm: Phát 200 tấn gạo, Đại Nghĩa: "Tôi không thích kể khổ khi đi từ thiện"

Quách Ngọc Ngoan tặng vợ 

Mới đây, Quách Ngọc Ngoan đã giành được ngôi vị quán quân tại đêm chung kết Tình bolero 2020. Anh nhận về giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng âm nhạc danh giá đầu tiên trong sự nghiệp nghệ thuật, Quách Ngọc Ngoan cho biết anh muốn dành phần thưởng này cho vợ cùng những khán giả hâm mộ, ê-kíp đã hỗ trợ anh trong suốt cuộc thi.

 
Dẫu không có sự chứng kiến của vợ lúc anh đăng quang nhưng Quách Ngọc Ngoan không cảm thấy 
buồn bởi Phượng Chanel đã gửi lời chúc mừng thành công của chồng ngay sau đêm thi 
(Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dẫu không có sự chứng kiến của vợ lúc anh đăng quang nhưng Quách Ngọc Ngoan không cảm thấy
buồn bởi Phượng Chanel đã gửi lời chúc mừng thành công của chồng ngay sau đêm thi
(Ảnh: Tổng hợp).

MC Đại Nghĩa làm từ thiện

Việc MC Đại Nghĩa làm từ thiện đã không còn quá xa lạ với những người yêu mến nam MC này. Trong một lần tham gia gameshow, Đại Nghĩa khiến khán giả trầm trồ khi quyết định đem gần 800 triệu đồng tiền thưởng để làm từ thiện. 

MC Đại Nghĩa chia sẻ, bản thân anh chỉ hi vọng thắng được 40 triệu đồng để giúp xây dựng căn nhà nhỏ cho 1 hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, nhờ may mắn, nam MC đã đạt được hơn 800 triệu đồng, sau khi trừ các khoản khác còn gần 800 triệu đồng nên anh vô cùng hạnh phúc.

 
"Tất cả số tiền thưởng này, Nghĩa không nhận cho mình một đồng nào cả và sẽ dùng hết cho tất cả các 
công trình phúc lợi cho bà con", Đại Nghĩa thông báo trên trang cá nhân (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Tất cả số tiền thưởng này, Nghĩa không nhận cho mình một đồng nào cả và sẽ dùng hết cho tất cả các
công trình phúc lợi cho bà con", Đại Nghĩa thông báo trên trang cá nhân (Ảnh: Tổng hợp).

Ốc Thanh Vân tặng Mai Phương để chữa bệnh

Cố diễn viên Mai Phương và Ốc Thanh Vân là cặp chị em thân thiết như ruột rà. Trong thời gian mẹ Lavie đối diện với căn bệnh hiểm nghèo, nữ MC đã giúp đỡ tận tình bằng sức lực, vật lực và tài lực. Một lần hai chị em cùng nhau tham gia một gameshow, may mắn giành được giải thưởng trị giá 80 triệu. Cả hai đã vô cùng hạnh phúc khi thành quả "song kiếm hợp bích" của hai chị em đã được bù đắp.

Khi được MC Trường Giang hỏi sẽ làm gì với số tiền thưởng, Ốc Thanh Vân khiến khán giả bất ngờ khi quyết định dành hết số tiền này cho Mai Phương chữa bệnh ung thư phổi. Sau khi chương trình lên sóng, nghĩa cử của "bà mẹ 3 con" nhận được nhiều sự khen ngợi, tán dương của khán giả.

 
Ốc Thanh Vân như thể một người chị ruột của cố diễn viên Mai Phương (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ốc Thanh Vân như thể một người chị ruột của cố diễn viên Mai Phương (Ảnh: Tổng hợp).

H'Hen Niê - Lệ Hằng làm từ thiện

Lệ Hằng và H'Hen Niê là cặp đôi trở thành quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2019. Phần thưởng dành cho chiến thắng của H’Hen Niê và Lệ Hằng là 300 triệu đồng và cả hai thống nhất dùng số tiền này để làm từ thiện.

H’Hen Niê cho biết trong suốt hành trình vừa qua, được đi nhiều nơi mới, hiểu thêm những khó khăn của người dân ở một số địa phương khiến cô có rất nhiều điều trăn trở. Từ đó, H’Hen Niê và Lệ Hằng thống nhất sẽ dồn toàn bộ tiền thưởng nếu chiến thắng để thực hiện một số việc nhằm hỗ trợ cuộc sống người dân được tốt hơn.

 
Đội vàng cùa H'Hen Niê và Lệ Hằng là quán quân "Cuộc đua kỳ thú" 2019 (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đội vàng cùa H'Hen Niê và Lệ Hằng là quán quân "Cuộc đua kỳ thú" 2019 (Ảnh: Tổng hợp).

 
Ngoài ra, H'Hen Niê cũng chính thức kêu gọi những nhà hảo tâm hãy cùng cô và Lệ Hằng chung tay ủng 
 hộ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tây Bắc của nước ta (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngoài ra, H'Hen Niê cũng chính thức kêu gọi những nhà hảo tâm hãy cùng cô và Lệ Hằng chung tay ủng
 hộ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại vùng Tây Bắc của nước ta (Ảnh: Tổng hợp).

 
Trước đó, Hoa hậu H'Hen Niê tuyên bố sẽ dành 100% số tiền cho các hoạt động xã hội sau kỳ tích top 5 
Miss Universe 2018 (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước đó, Hoa hậu H'Hen Niê tuyên bố sẽ dành 100% số tiền cho các hoạt động xã hội sau kỳ tích top 5
Miss Universe 2018 (Ảnh: Tổng hợp).

 
Nhật Thủy - Quán quân Vietnam Idol 2013 đã sử dụng số tiền thưởng chia đều cho thí sinh top 4 (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhật Thủy - Quán quân Vietnam Idol 2013 đã sử dụng số tiền thưởng chia đều cho thí sinh top 4 (Ảnh: Tổng hợp).

>>> Xem thêm: H'Hen Niê - Lệ Hằng dùng hết số tiền thưởng 300 triệu đi làm từ thiện

Tiền thưởng sao Việt có được từ việc tham gia gameshow dù sử dụng với mục đích gì, quyết định của họ vẫn cần được tôn trọng. Song với những hành động san sẻ cần được tuyên dương thay vì "vạch lá tìm sâu". 

Những sao Việt tích cực làm từ thiện

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh, Hồ Ngọc Hà, MC Đại Nghĩa, Mỹ Tâm, Phi Nhung, Quyền Linh... là những sao Việt ghi điểm mạnh mẽ với khán giả khi chăm chỉ đi làm từ thiện. 

Mặc dù chăm đi làm từ thiện nhưng nhiều sao Việt vẫn phải đối mặt với những ý kiến trái chiều, thậm chí còn bị chỉ trích đến từ cộng đồng mạng. Tiền bạc có thể đếm đơn vị hàng nghìn, trăm, triệu, tỷ nhưng đối với tình người và lòng thiện nguyện thì không có thước đo nào hết. Của ít lòng nhiều thay vì chỉ trích bạn nên "góp gió để thành bão".