Muôn kiểu ra mắt nhà bạn trai: Nhất quyết không chịu rửa bát vì lạnh

27/12/2020, 23:20 GMT+07:00

Cứ mỗi lần có ai đó nhắc đến chuyện dẫn người yêu về nhà ra mắt là cộng đồng mạng lại được một phen dấy lên tranh cãi kịch liệt xoay quanh vấn đề "là khách được mời đến ăn cơm thì không cần rửa bát".

Cô gái trẻ dưới đây là một ví dụ điển hình trong số đó. Đáng nói, người này còn không kiểm soát được lời ăn tiếng nói của mình trước mặt bạn trai, khiến cho mối quan hệ đôi bên buổi hôm ấy bỗng trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.

 
Nguyên văn bài đăng thu hút sự chú ý. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng thu hút sự chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Bị sai vặt như người ở, cô gái đạp đổ chồng bát trong ngày đầu ra mắt rồi đi về thẳng

"Khi nào là con dâu thì em mới rửa bát"

Mới đây, một cô gái trẻ sau khi chia sẻ câu chuyện mình được người yêu dẫn về nhà ra mắt đã khiến cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi vì tỏ rõ tư tưởng "là khách được mời đến ăn cơm thì không cần rửa bát".

Theo chính chủ đăng tải, được biết, cô và nửa kia yêu nhau đã được hơn một năm. Nhân dịp có hai bác từ trong Nam ra chơi, anh này đã rủ bạn gái về nhà mình ăn cơm để tiện ra mắt với họ hàng luôn.

Mọi chuyện ban đầu cứ thế diễn ra tốt đẹp vì công việc nấu nướng, bày trí hầu như đều đã được mẹ bạn trai cùng các cô chuẩn bị sẵn từ trước để mời khách. Tuy nhiên đến lúc cỗ bàn xong xuôi, trong khi ai nấy bắt đầu xắn tay vào dọn dẹp và rửa bát thì cô gái vẫn ngồi chơi như chẳng có gì xảy ra.

 
Cảnh tượng này có lẽ vốn chẳng còn xa lạ với chị, em mỗi khi cỗ bàn nữa. (Ảnh minh hoạ: VnExpress)
Cảnh tượng này có lẽ vốn chẳng còn xa lạ với chị, em mỗi khi cỗ bàn nữa. (Ảnh minh hoạ: VnExpress)

Thấy vậy, nam thanh niên đã đánh ý bảo nàng xuống làm giúp họ nhưng nhận lại chỉ là lời trả lời đầy bất ngờ: "Sao em phải rửa ạ? Mẹ anh với các bác bảo không cần phải làm gì mà."

Không những vậy, thấy bạn trai tỏ ra không hài lòng vì điều đó, cô còn giải thích thêm rằng mình không thích rửa vì mùa đông nước rất lạnh. Chỉ khi nào chính thức trở thành con dâu của gia đình thì mới làm.

Có lẽ rút kinh nghiệm từ những trường hợp khác từng về ra mắt xong bị bắt phải rửa cả đống bát đũa trên mạng nên người này mới quyết định "làm chủ cuộc chơi""vùng lên" cho khác biệt.

Cuối bài đăng, cô cũng không quên nhấn mạnh một lần nữa quan điểm của bản thân rằng: "Giờ mới yêu, thích thì rửa, không thích thì thôi. Hiểu được thì hiểu, không hiểu thì chia tay cũng được" - trích nguyên văn lời chia sẻ.

>>> Xem thêm: Cô gái thất kinh ra mắt nhà người yêu một mình rửa 10 mâm bát

Một số tình huống dở khóc, dở cười tương tự

Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề này được đưa ra bàn tán và tranh luận. Từ trước đến nay, dân tình đã nhiều dịp được chứng kiến vô số cặp nam - nữ khác cũng từng nổ ra tranh cãi nảy lửa mỗi khi nhắc chuyện... rửa bát vì mỗi người một ý.

Nếu đồ ít thì chẳng đáng là bao, nhưng đôi khi nhìn thấy đống chén, đĩa chất cao như núi, chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ sẽ có tâm lý e dè và sợ hãi. Và đó chính là lý do dẫn đến những cái kết vô cùng bá đạo ngay sau màn ra mắt nhà "chồng tương lai" đầu tiên của các bạn trẻ.

 
Trường hợp này thì hủy hôn. (Ảnh: Hóng)
Trường hợp này thì hủy hôn. (Ảnh: Hóng)

 
Cô gái khác tuy đã cố rửa hết 25 mâm bát nhưng vẫn bị người yêu trách. (Ảnh: TGT)
Cô gái khác tuy đã cố rửa hết 25 mâm bát nhưng vẫn bị người yêu trách. (Ảnh: TGT)

>>> Xem thêm: Thấy bạn gái rửa "núi" bát giữa trời nắng, thanh niên cầm ô che

Có thể nói, chuyện ra mắt gia đình người yêu bao giờ cũng là một trải nghiệm thú vị, người khôn ngoan thì yên vui, còn ai thiếu tinh tế lại dễ trở thành mâu thuẫn, bất đồng không đáng có.

Bạn nghĩ sao về tình huống này? Cùng chia sẻ bên dưới nhé! Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đọc thêm những tin tức khác.

VỀ RA MẮT PHẢI RỬA 8 MÂM BÁT, CÔ GÁI THUÊ LUÔN CÔ RUỘT BẠN TRAI RỬA HỘ 

Tương tự tình huống trên, trước đó không lâu, nhiều người đã không khỏi bàn tán trước câu chuyện về ra mắt cực "khó đỡ" một cô gái khác.

Cụ thể, sau khi phải xuống bếp rửa 8 mâm bát đũa, người này không hề muốn làm và lấy lý do bị mệt để trốn tránh. Đáng chú ý, cô nàng còn quyết định thuê luôn 1 trong 2 người cô ruột của bạn trai làm thay với số tiền công được trả là 300 nghìn đồng.

Hành động đó đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi thành hai phe. Người thì chê thiếu tinh tế, tuy nhiên cũng ý kiến khác bênh vực và đồng tình với quan điểm "là khách thì không phải rửa bát".

>>> Xem thêm tại đây!