Muôn kiểu kiểm tra “gái tân” thời xưa: Ngực nhỏ là còn trinh

26/04/2020, 21:10 GMT+07:00

Những giá trị đạo đức của ngày nay đã được cách tân, phù hợp với nhịp sống văn mình và guồng quay hiện đại nhưng đâu đó trong xã hội những chuẩn mực từ xưa vẫn còn lưu truyền một cách cổ hủ. Điển hình như việc đánh giá một người phụ nữ qua việc họ còn trinh tiết hay không.

Trong lịch sử xa xưa, dưới những thước phim và câu chuyện sinh động chúng ta biết việc một người phụ nữ còn trong trắng quan trọng nhường nào, có rất nhiều cách mà người xưa áp dụng để biết một cô gái còn “vẹn nguyên” hay không. Những cách này hầu hết chỉ vận dụng quan niệm y học dân gian thiếu kiểm chứng của khoa học hiện đại.

 
Những cô gái còn vẹn nguyên trinh tiết luôn được đáng giá cao trong xã hội xưa. (Ảnh minh họa: webstockreview)
Những cô gái còn vẹn nguyên trinh tiết luôn được đáng giá cao trong xã hội xưa. (Ảnh minh họa: webstockreview)

>>> Bài viết liên quan: Indonesia: Kiểm tra trinh tiết cho tất cả nữ cảnh sát bằng cách không thể tàn bạo hơn​

Khuôn ngực cao, bầu ngực nhỏ đích thị “gái tân”

Giáo sư Hanne Blank, nhà lịch sử khoa học Mỹ đã viết trong cuốn Virgin:The Untouched History cách để biết một cô gái thực sự còn trinh tiết hay không hãy quan sát vòng 1 của nàng ấy.

Đại ý của lập luận trên là dựa vào những quan niệm xưa cũ khi cho rằng người con gái khi sở hữu ngực và “nhũ hoa” nhỏ, sắc hồng phớt, khuôn ngực cao, hướng lên trên tức là còn trong trắng vẹn nguyên. Họ tự đặt ra giả thuyết cho rằng, phụ nữ khi đã quan hệ sẽ làm bầu ngực chảy xệ, thâm và không còn đẹp hồng như thời “gái tân”.

 
Phụ nữ có khuôn ngực nhỏ, cao, đầy đặn là cực phẩm. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Phụ nữ có khuôn ngực nhỏ, cao, đầy đặn là cực phẩm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Thực tế là màu sắc của “nhũ hoa” phụ thuộc vào sắc tố da của mỗi người người phụ nữ. Khi người phụ nữ có thai hoặc uống thuốc để điều hòa kinh nguyệt, màu sắc núm vú và quầng vú cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Việc kiểm tra trinh tiết theo cách này hoàn toàn không chính xác và không có căn cứ khoa học.

>>> Xem thêm: Khiếp hãi những phong tục hiến trinh tiết thiếu nữ: Người Ai Cập hiến cả cho... trâu!​

Nước tiểu màu trắng, sáng lấp lánh

Những tưởng cách nhìn ngực trên đã thiếu khoa học cho đến lúc thấy cách xem màu nước tiểu. Người cổ đại khẳng định rằng một cô gái còn trong trắng nước tiểu sẽ màu trắng trong, đôi khi lấp lánh, ngược lại nếu đã quan hệ màu sẽ vàng, đục.

Nền y học hiện đại cũng đã phản bác quan điểm này bởi nước tiểu có nguồn gốc từ lượng nước còn dư thừa và chất thải mà thận và bộ phận bài tiết lọc ra bên ngoài. Màu sắc của nước tiểu sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nước tiểu bình thường sẽ có màu vàng nhạt do chứa chất urochrome khi cơ thể đủ nước và chuyển sang màu cam hay vàng đậm khi cơ thể thiếu nước.

Tấm vải trắng chứng minh “lạc hồng” đêm tân hôn

“Lạc hồng” ở đây chính là máu của phụ nữ còn trinh tiết sau đêm tân hôn. Đây có lẽ là cách kiểm tra kinh điển nhất vì đã từng xuất hiện trong khá nhiều các bộ phim Việt Nam và Trung Quốc.

 
Tấm vải trắng sẽ là cách để nhận biết người con gái có "lạc hồng". (Ảnh minh họa: Rodikon)
Tấm vải trắng sẽ là cách để nhận biết người con gái có "lạc hồng". (Ảnh minh họa: Rodikon)

Trong đêm động phòng tuy được trang trí hầu hết bằng màu đỏ may mắn, người ta vẫn không quên trải một tấm vải trắng ngay dưới đệm để sáng hôm sau biết được cô gái nhà mình rước về có phẩm hạnh, trinh nguyên không.

Trong số nhiều cách kiểm tra thì đây là cách được cho là hiệu quả nhất ở thời xưa, bởi trong lần quan hệ đầu tiên, hầu hết màng trinh sẽ rách và rớm máu. Tuy vậy thực tế chứng minh không phải tất cả phụ nữ đều có màng trinh và bị rớm máu trong lần quan hệ đầu tiên. Mỗi người đều có hình dạng màng trinh khác nhau hoặc có thể mất do tai nạn nhỏ, vận động mạnh.

Nếu vẫn còn lăn tăn về vấn đề nhạy cảm này thì có thể tìm hiểu thêm tại fanpage Beauty Plus nhé.

Thủ cung sa - vết đỏ “nghiệm thân”

Đây là một phương pháp “nghiệm thân” có nguồn gốc từ thời nhà Hán, Trung Quốc. Tên gọi “thủ cung sa” bắt nguồn từ nguyên liệu làm ra nó là thạch sùng cái. Sau khi được ăn chu sa và biến thành màu đỏ, thạch sùng cái sẽ bị bắt phơi khô, xay nhuyễn để tạo thành bột phấn.

 
Thạch sùng cái sau khi ăn chu sa chuyển sang màu đỏ hồng. (Ảnh minh họa: mystown)
Thạch sùng cái sau khi ăn chu sa chuyển sang màu đỏ hồng. (Ảnh minh họa: mystown)

Loại bột phấn này được dùng để “nghiệm thân” bằng cách chấm một vết đỏ lên tay phụ nữ. Vết đỏ này sẽ lập tức phai màu nhạt nếu cô gái ấy phát sinh quan hệ.

 
Vết đỏ mà thủ cung sa lưu lại. (Ảnh minh họa: ottnews)
Vết đỏ mà thủ cung sa lưu lại. (Ảnh minh họa: ottnews)

Tuy nhiên đây chỉ là cách kiểm tra không có căn cứ khoa học, thạch sùng cái và chu sa chỉ là những nguyên liệu được dùng làm thuốc chứ không thể kiểm tra được trinh tiết của phụ nữ.


Video: Những điều kì quặc con gái thường làm với "vòng một" của mình

Ngoài những cách kể trên, vào cuối thế kỷ 19 người ta từng dùng dụng cụ mỏ vịt để kiểm tra trinh tiết nhưng loại dụng cụ này được xem xâm nhập không mong muốn vào âm đạo nên sớm đã bị gạt bỏ.

Năm 1910, một bác sĩ phụ khoa tên là Robert Latou Dickenson đề xuất dùng ngón tay để kiểm tra âm đạo của phụ nữ. Nếu cô ấy còn trong trắng sẽ có độ rộng âm đạo sẽ bằng một - hai ngón tay. Phụ nữ đã quan hệ hay sinh con sẽ bằng cỡ 3 ngón tay hoặc hơn. Sau cùng, tới đầu thế kỷ 20 phương thức này đã gây nhiều tranh cãi và cũng bị bác bỏ.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Hoá ra, có rất nhiều cách hay ho để thoả mãn "ân ái" mà không đụng chạm đến "cái ngàn vàng"

Câu chuyện về cách kiểm tra trinh tiết của con gái ngày xưa quả thật khiến không ít người phải bất ngờ. Dẫu vậy, sự kiểm tra này cũng không chính xác hoàn toàn vì cơ thể của mỗi người sẽ có sự phát triển và cấu tạo hoàn toàn khác nhau. Trinh tiết còn hay không cũng là quan niệm được cho là đã lỗi thời và cổ hủ trong thời đại ngày nay.

Hãy cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Đa phần chúng ta đều tự hỏi "cái ngàn vàng" có còn quan trọng vậy không khi mà cuộc sống đã ngày càng văn minh, tiến bộ. Chẳng thế mà các mem nhà Cộng đồng Ohman.vn lại bận xôn xao trước một câu hỏi cũng khá nhạy cảm.

"Mình là con gái mà chưa thực sự khám phá hết cơ thể của mình. Mình khá tò mò về chuyện "con sò" của mình có vị như thế nào?

Đáp án hoàn hảo nhất cho bạn có lẽ là câu trả lời của nhà văn Meaghan Ward - một người chuyên viết về tình dục. Meaghan có một người bạn không ham muốn với vấn đề tình dục nếu không muốn nói là rối loạn tình dục, người bạn của Meaghan luôn tự ti với cơ thể của mình nên khi sex với chồng cô ấy không muốn chồng khám phá cơ thể của mình.

Thế rồi Meaghan bắt đầu kể lại trải nghiệm của cô ấy khi thử mùi vị của chính mình >>> XEM TIẾP