1 tỷ cách ăn mừng chỉ có tại Việt Nam

12:36 26/01/2018

Chưa bao giờ thấy vui đến vậy, nhà nhà xem bóng đá, lá cờ Việt Nam phấp phới trên mọi nẻo đường từ Bắc vào Nam. Và hàng loạt kiểu ăn mừng nhân dịp sự kiện “1 lần trong đời” được cư dân mạng thích thú lan truyền với một niềm tự hào dân tộc.

1. Event bùng nổ, Sale kịch liệt

Các anh bán sò, chị bán dâu bỗng dưng tặng cả ký sò/ký dâu và nghỉ bán sau bàn thắng 4-3.

Các cửa hàng trà sữa, pizza, quán ăn... hồ hởi đãi khách mấy chầu ăn uống.

Các trang thương mại điện tử lớn bé ai nấy hứng khởi mở event tặng free/ giá sốc.

Ví dụ: Meete.co mở ngay event: 22 thương hiệu trà sữa, Pizza tặng hẳn 1 món chỉ sau tỷ số 4-3 vài chục phút.

Theo nguồn tin Meete chia sẻ: Maku là thương hiệu có chi nhánh ngay phố đi Nguyễn Huệ - vừa ngập tràn tiếng reo mừng vừa đông nghẹt người nhận quà tặng free 1 ly trà sữa vì U23 Việt Nam. Cảnh tượng ấy cứ như chúng ta đang quẩy với trà sữa mà không phải bia rượu. Cũng may mắn rằng trà sữa Maku thuộc loại thức uống chăm sóc sắc vóc cho chị em chứ nếu không với tinh thần đó thì sau niềm vui vỡ òa ấy sẽ là nỗi lo vỡ dáng.

1 tỷ cách ăn mừng chỉ có tại Việt Nam

Nguồn: Fanpage Meete, Fanpage Maku.

2. Cúp học, nghỉ làm xem bóng

Lịch thi đấu trận bán kết vừa rồi vào 3 giờ chiều mà còn lại vào ngày Thứ 3, khá oái oăm đó nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự mong chờ của fan hâm mộ U23 Việt Nam. Hàng loạt doanh nghiệp mở “khán đài” ngay trong văn phòng; hàng loạt nhân viên giao hàng/phục vụ/... bỏ mũ áo-khăn-... leo lên bàn hò reo vui sướng.

Như một sự kiện hết sức trịnh trọng, các Công văn thông báo “nghỉ khẩn” đầy tâm lý của các sếp được gửi đến nhân viên nhanh chóng.

1 tỷ cách ăn mừng chỉ có tại Việt Nam

Nguồn: facebooker @haotq.

3. Khi trọng tài cũng trở thành tâm điểm

Sau thẻ vàng của trọng tài người Singapore dành cho trung vệ của U23 Việt Nam, cư dân mạng bắt đầu chia sẻ nhưng thông tin như: đã biết facebook của trọng tài/ bắt ép quá/... Nhưng ơn giời, Việt Nam vẫn thắng và chưa có chuyện gì xảy ra với tài khoản facebook của trọng tài này.

Một hình ảnh đặc biệt được đăng tải bởi fanpage của một nhà hàng có tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh nói về việc tuyên bố “từ chối phục vụ trên toàn hệ thống” đối với trọng tài người Singapore càng cho thấy trọng tài Singapore cũng đã trở thành tâm điểm không kém các cầu thủ U23 Việt Nam.

1 tỷ cách ăn mừng chỉ có tại Việt Nam

Nguồn: fanpage Foodhouse.

4. Việt Nam nói là làm

Đây có lẽ là chủ đề được tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội. Những tuyên bố, thề thốt hùng hồn “tôi thề không uống trà sữa trong 1 tháng/ sẽ tỏ tình với crush/ sẽ xuống tóc/...” nếu Việt Nam thắng. Và tất nhiên sau trận thắng trong mơ vừa thành hiện thực thì chủ nhân lời thề nhớ phải giữ lời đấy nhé!

1 tỷ cách ăn mừng chỉ có tại Việt Nam

Nguồn: kenhthethao.vn.

5. Đi “bão” thâu đêm suốt sáng

Chắc hẳn là một đêm không ngủ của người dân Việt Nam chứ không riêng gì fan hâm mộ trái bóng tròn. Hòa vào dòng người ấy chỉ cần câu chào quen thuộc “Việt Nam vô địch” rồi lạ cũng thành quen. Các ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng cũng không cưỡng lại được sức nóng với niềm vỡ òa hạnh phúc và ra đường ăn mừng cùng mọi người.

1 tỷ cách ăn mừng chỉ có tại Việt Nam

Nguồn: thethaovanhoa.vn.

Bạn sẽ làm gì cho trận Chung kết đây ?