Muôn kiểu bán mang về "bá đạo" mùa dịch

31/05/2021, 19:50 GMT+07:00

Thời gian gần đây, tình hình dịch phức tạp nên nhiều nơi đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đóng cửa các dịch vụ vui chơi, cắt tóc… và quán ăn chỉ bán mang về. Tuy nhiên, việc áp dụng bán mang về ở một số quán có phần hơi "bá đạo" khiến dân tình nhìn vào không biết nên khóc hay cười.

 
Bán nhà bắt mang về khiến dân tình đọc vào đều ngơ ngác. (Ảnh: K.S.C.)
Bán nhà bắt mang về khiến dân tình đọc vào đều ngơ ngác. (Ảnh: K.S.C.)

Nếu đi tới các quán ăn, bạn sẽ thường bắt gặp những tấm biển với nội dung: “Ở đây chỉ bán đồ mang về, xin cảm ơn.” Nếu là quán phở, cơm, ăn vặt… thì nội dung này có vẻ bình thường thế nhưng nếu ốp nguyên xi vào quán bán thịt, quần áo thì quả là khiến người ta phải cười đau bụng.

 
Vậy rồi cắt tóc làm sao, thông báo khiến dân tình cũng phải "lú". (Ảnh: H.E.)
Vậy rồi cắt tóc làm sao, thông báo khiến dân tình cũng phải "lú". (Ảnh: H.E.)

Chẳng nhẽ lúc không dịch, mua đồ rồi để đó luôn hay sao. (Ảnh: K.S.C.)Chẳng nhẽ lúc không dịch, mua đồ rồi để đó luôn hay sao. (Ảnh: K.S.C.)

Không ít các cửa hàng bán nhà, cắt tóc và cả thịt lợn đều để tấm biển: “Chỉ bán mang về” khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng. Chẳng nhẽ trước giờ đi mua thịt sử dụng luôn tại chỗ sao hay mua nhà thì dùng cách gì để mang về? Dân mạng nhận định rằng, chính những sáng kiến có phần ngược đời này của chủ quán khiến tâm trạng của mọi người trong mùa dịch cũng bớt căng thẳng, thoải mái hơn nhiều.

 
Thông báo khiến ai nấy đọc xong chỉ biết cười bò. (Ảnh: B.V.)
Thông báo khiến ai nấy đọc xong chỉ biết cười bò. (Ảnh: B.V.)

“Vâng mua nhà mà chỉ bán mang về thì em cũng chịu luôn rồi đó, cái này thì anh có cho em cũng chẳng mang về được chứ đừng nói là mất tiền nha.”

“Cái bán thịt, bác làm cháu hơi lú rồi đó nha, rồi còn phải ngồi nghĩ ủa trước giờ mang thịt có dùng tại chỗ đâu ha.”

“Nhìn mà buồn cười quá, nói chung là cũng giúp cho mùa dịch đỡ căng thẳng hơn chút, mọi người cùng cố gắng qua đợt này nhé.”

"Mấy nay dịch căng thẳng phát mệt nhưng đọc mấy tin này thấy buồn cười quá, cũng thoải mái hơn. Mọi người cứ cố gắng, cùng chung lòng để lẩy lùi dịch rồi cuộc sống sẽ lại trở về bình thường nhanh thôi."

Được biết trước đó, từ ngày 25/5, Hà Nội dừng toàn bộ khu vui chơi, quán cắt tóc, nhà hàng… Các khu dịch vụ ăn uống tại chỗ không được phép tập trung đông người, chỉ bán mang về. Các cửa hàng gội đầu, cắt tóc đều phải đóng cửa.

Ngoài ra, từ ngày 31/5 Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và 16 trong 15 ngày. Kể từ khi được áp dụng, mọi người đều thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch. Sáng ngày 31/5, đường phố Thành phố Hồ Chí Minh vắng bóng người, im ắng lạ thường.

 
Một khu vực bị phong tỏa vì liên quan đến Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một khu vực bị phong tỏa vì liên quan đến Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện nay, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp chính vì vậy mọi người cần nâng cao ý thức thực hiện đúng các khuyến cáo từ Bộ Y tế. Tuyệt đối không tụ tập nơi đông người, mang khẩu trang y tế đầy đủ và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Xem thông tin chi tiết tại đây.

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN VỀ HOẠT ĐỘNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI GÒ VẤP

Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và 16 từ 0g ngày 31/5. Tại phường Thạnh Lộc (quận 12) và quận Gò Vấp, công tác phong tỏa tại các cửa ngõ ra vào đã bắt đầu được thực hiện.

Ngay trong đêm 31/5, tại các cửa ngõ ra vào quận huyện đã được lực lượng chức năng lập 10 chốt kiểm soát. Các lực lượng khủng từ dân quân tự vệ, công an, bảo vệ dân phố… được chia ra thành ca để kiểm soát sự di chuyển của xe cộ.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, mỗi chốt sẽ có 1 cán bộ y tế, 1 bảo vệ dân phố, 2 dân quân tự vệ, 3 công an. Mọi người trong khu vực phong tỏa sẽ không được ra khỏi quận và thực hiện theo chỉ thị 16.

Xem thông tin chi tiết tại đây.