Nếu đi xin Visa không muốn bị "rớt" thì nhất định phải lưu ý những sai lầm cơ bản này

08/05/2018, 15:00 GMT+07:00

Nếu bạn muốn đi sang Châu Âu chẳng hạn thì không thể không có visa và việc để có được nó sẽ là một điều không hề dễ dàng.

Xã hội ngày càng phát triển, việc đi du lịch không đơn thuần chỉ loanh quanh trong nước mà mở rộng sang các quốc gia nổi tiếng khác. Và để đi đến được các quốc gia đó ngoại trừ các nước Đông Nam Á và một số nước miễn visa cho quốc tịch Việt Nam còn lại hầu hết đều cần.

Visa là giấy chứng nhận của lãnh sự quán xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. Việc để xin được visa không hề dễ dàng nếu bạn không biết cách, vì thế hãy lưu ý ngay những mẹo này để lần xin visa tới thuận lợi hơn nhé.

Nếu đi xin Visa không muốn bị

1. Vấn đề muôn thuở vẫn là tài chính

Tài chính là yếu tố tiên quyết bạn rớt hay đậu visa. Bởi vì, phải đảm bảo đủ số tiền để trang trải cho những ngày tháng ở đấy thì mới có thể đậu visa được. Thế nhưng bạn cũng đừng đem quá nhiều tiền bởi thế họ sẽ nghi vấn tại sao bạn lại mang nhiều đến thế, có ý định trốn đi luôn và không quay về nước. Thông minh nhất vẫn là đảm bảo đủ mức phí yêu cầu hoặc trên mức đó một chút. Và về mức phí này bạn nên tham khảo qua internet hoặc những trường hợp đã xin visa thành công để nhận được thông tin chính xác nhất.

Nếu đi xin Visa không muốn bị

2. Hồ sơ thiếu minh bạch, logic

Trong hồ sơ xin visa bạn cần kê khai các mục rõ ràng, minh bạch và thực tế. Việc booking khách sạn hay mọi thứ phải đều đảm bảo tính thực tế. Ví dụ bạn đi sang Pháp thì trong hồ sơ phải đảm bảo được việc mình đã booking khách sạn trước ở đó, tránh trường hợp nhầm lẫn đặt chỗ ở quốc gia khác trước đó. Vì vậy, một hồ sơ hoàn chỉnh, logic giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng tốt trong mặt người phỏng vấn.

Nếu đi xin Visa không muốn bị

3. Visa trống rỗng không đủ để thuyết phục

Bạn không thể một bước mà đi được những nơi xa xôi, ít nhất trước đó visa bạn phải đi được những quốc gia gần hơn. Nếu bạn từng đi đến những quốc gia khó xin visa thì việc xin lại càng dễ dàng. Còn nếu visa bạn trống rỗng không đủ sức thuyết phục thì nên chọn  những quốc gia dễ xin trước như Dubai hay Hong Kong, hai quốc gia này luôn tạo điều kiện cho khách du lịch đến đó và càng dễ dàng hơn nếu bạn đi theo tour của công ty du lịch. Sau khi visa có “tiền sử” đi du lịch rồi thì đi đến những “thiên đường” như Mỹ, Anh, Pháp,…sẽ không còn là vấn đề xa vời nữa.

Nếu đi xin Visa không muốn bị

4. Không chứng minh được mục đích, đi đâu, làm gì

Khi phỏng vấn bạn phải trả lời được những câu hỏi như: Đi đâu, Để làm gì...và nắm được lịch trình của mình. Bạn nên chuẩn bị cho mình một hành trình thật chi tiết, nắm được thông tin chính xác về nơi mình muốn đến. Cách trả lời phải thật lưu loát, tránh ấp a ấp úng sẽ gây ấn tượng xấu với người phỏng vấn. Việc kể được lịch trình, thông tin điểm đến, booking khách sạn là những yêu cầu tất yếu phải được chuẩn bị tươm tất trước khi đi phỏng vấn.

Nếu đi xin Visa không muốn bị

5. Hồ sơ gian dối, không đúng sự thật

Những điều bạn kê khai trong hồ sơ phải là sự thật từ lịch trình, mục đích và cả địa điểm. Bạn tránh trường hợp khai lý do dưới dạng hợp đồng lao động để khả năng đậu visa cao hơn.

Điều đó đã sai lầm vì có thể nhân viên lãnh sự sẽ liên hệ đến công ty đó để xác nhận. Hoặc việc booking khách sạn cũng là vấn đề khá quan trọng, bạn phải đặt chắc chắn. Tránh việc đặt xong sau khi phỏng vấn thì lại hủy, có thể nhân viên sẽ gọi xác nhận với khách sạn bất cứ lúc nào trước khi bạn rời khỏi nước.

Nếu đi xin Visa không muốn bị

6. Không chứng minh được sẽ quay về nước khi hết lịch trình

Việc có một gia thế “khủng” ở Việt Nam cũng giúp bạn có khả năng đậu visa cao hơn. Tức là tại Việt Nam bạn có những mối quan hệ ràng buộc như cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con cái hay sổ tiết kiệm,công việc, địa vị,... Những yếu tố này giúp hồ sơ của bạn vượt qua các “trạm” xét duyệt một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo hết những thứ trên là một điều rất khó, vì thể chỉ cần đảm bảo 2 hoặc 3 mục thôi là bạn cũng có cơ hội rồi.

Nếu đi xin Visa không muốn bị

7. Trả lời phỏng vấn kém sắc sảo không đủ sức thuyết phục

Những câu hỏi được người phỏng vấn đặt ra bạn phải trả lời thực sự sắc sảo, tỏ ra sự hiểu biết, thông minh. Bên cạnh đó, phong thái phỏng vấn cũng là một yếu tố rất lớn để bạn vượt qua. Nhân viên lãnh sự sẽ nhìn vào khả năng ứng biến câu hỏi, cách trả lời, phong cách diễn đạt của bạn. Tuy nhiên, việc biết được ngôn ngữ bản địa hay tiếng anh là một ưu thế rất lớn.

Nếu đi xin Visa không muốn bị

Những kinh nghiệm này chắc hẳn đã giúp cho bạn rút được "một mớ" kinh nghiệm" cho những lần xin visa rồi đúng không? Vì thế hãy lưu ý hết thảy những điều này để có không bị rớt visa trong tiếc nuối nhé ! Chúc bạn thành công.

Ảnh: internet