GIÁM KHẢO MAI TRƯỜNG GIANG: Các bạn trẻ nên ngừng ảo tưởng bản thân trước khi nghĩ đến khởi nghiệp

14/09/2018, 16:55 GMT+07:00

Là 1 trong 3 giám khảo của “Red Bull - Chinh phục ước mơ”, ông Mai Trường Giang - người đã đưa thương hiệu Chewy Junior - Singapore về Việt Nam rất thành công. Là một lãnh đạo thành công khi còn rất trẻ, dũng cảm đứng lên sau những lần thất bại, đại diện cho những người dám nghĩ dám làm và theo đuổi đam mê. Hãy cùng nhau nghe vị giám khảo quyền lực này có đôi lời dành cho những người trẻ với đam mê khởi nghiệp:

Là nhà sáng lập ra Công Ty Cổ Phần TGFOOD. - ông Mai Trường Giang hiện đang nắm giữ chuỗi 27 cửa hàng bánh su kem Chewy Junior khắp Việt Nam cùng hệ thống cửa hàng gà rán đang phát triển nhanh chóng 15 nhà hàng trong năm 2018 là Otoké Chicken.

GIÁM KHẢO MAI TRƯỜNG GIANG: Các bạn trẻ nên ngừng ảo tưởng bản thân trước khi nghĩ đến khởi nghiệp

Có được tấm bằng cử nhân xây dựng ở Singapore, nhưng ông Mai Trường Giang lại quyết định chọn bánh su để... khởi nghiệp. Tất nhiên, thành công không phải là điều dễ dàng mà phải trải qua vô vàn khó khăn và thử thách. Có lúc gần như bị đánh gục bởi những gian truân và khắc nghiệt mà bất cứ ai cũng phải trải qua trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Không học qua bất kỳ trường lớp kinh doanh nào, ông học hỏi từ chính trong cuộc sống và từ kinh nghiệm của những người đi trước. Ông khuyên các bạn trẻ nên chịu khó lắng nghe từ khách hàng, tìm cách đáp ứng nhu cầu của họ. Bên cạnh đó cũng cần phải lắng nghe nhân viên của mình, vì họ là những người thật sự quan trọng không chỉ trong công việc được phân công mà còn giúp ông giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Đến với chương trình, ông Mai Trường Giang bày tỏ sự phấn khởi trước những ý tưởng của những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Ông nhìn thấy bản thân của mình thời trẻ, về những ngày đầu đơn độc với giấc mơ của riêng mình. Tuy nhiên, vị giám khảo này cho rằng thời buổi hiện nay, khi mà khởi nghiệp đang trở thành một trào lưu và ai ai cũng nghĩ rằng khởi nghiệp chỉ cần một ước mơ là có thể nuôi giấc mơ đó trở thành sự thật bằng thời gian. Vì thế, có nhiều bạn trẻ sinh ra những ảo tưởng khởi nghiệp phi thực tế, dẫn đến những khởi nghiệp có phần đu theo xu hướng, chỉ có lượng chứ thiếu đi phần chất. Chia sẻ về bí kíp thành công, giám khảo Mai Trường Giang nói:

“Để thành công, dấn thân là điều phải xảy ra.”

GIÁM KHẢO MAI TRƯỜNG GIANG: Các bạn trẻ nên ngừng ảo tưởng bản thân trước khi nghĩ đến khởi nghiệp

Khởi nghiệp đã trở thành một trào lưu và người người, nhà nhà đổ xô khởi nghiệp. Là một lãnh đạo thành công khi còn rất trẻ, dũng cảm đứng lên sau thất bại, luôn luôn sáng tạo và dấn thân vào những lĩnh vực mới, ông Mai Trường Giang đánh giá cao “Red Bull - Chinh phục ước mơ” bởi ông tin rằng các bạn trẻ sẽ không còn đơn độc trên con đường biến ước mơ của mình trở thành sự thật với sự hỗ trợ từ ban giám khảo có nhiều kinh nghiệm sẵn sàng cho các bạn trẻ những lời khuyên giá trị. Tuy nhiên, ông cũng sẵn sàng loại bỏ những tư tưởng đi quá xa tầm với, phi thực tế.

Dẫu biết ước mơ hay hoài bão của con người là không giới hạn nhưng bạn phải biết mình ở đâu trước đã rồi mới xác định là đi hướng nào cho đúng. Giám khảo Mai Trường Giang tin rằng, thái độ nghiêm túc và khó tính của ông sẽ tìm thấy được những nhà khởi nghiệp có triển vọng trong chương trình.

GIÁM KHẢO MAI TRƯỜNG GIANG: Các bạn trẻ nên ngừng ảo tưởng bản thân trước khi nghĩ đến khởi nghiệp

“Red Bull - Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược Yan Digital, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình sẽ được phát chính thức vào ngày 4/10/2018 trên kênh youtube Red Bull Vietnam (địa chỉ: http://bit.ly/2wj8cm4) và website www.chinhphucuocmo.com.
Nhanh tay giành lấy cơ hội trở thành thí sinh của chương trình “Red Bull - Chinh phục ước mơ” bằng cách đăng ký tại:

- Website: www.chinhphucuocmo.com
- Email: dangky@chinhphucuocmo.com
- Hotline: 0976.99.88.44
- Fanpage: https://www.facebook.com/RedBullVN/