Muốn dùng iPhone 11 có 2 sim thường tốt thì nên xách tay ở Hong Kong

25/09/2019, 08:40 GMT+07:00

Tùy vào thị trường mà trong thời điểm hiện tại, Apple sẽ cung cấp dòng iPhone phiên bản 2 SIM vật lý hoặc được thay bằng eSIM.

Có khá nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng tính năng hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng trên cùng một chiếc điện thoại. Vì với tính năng này sẽ giúp cho họ dễ dàng liên lạc và giao dịch được thoải mái hơn. Với những sự tiện dụng này thì đây là điều khiến nhiều người phải phân vân, đắn đo khi suy nghĩ có nên mua iPhone hay không, bởi các sản phẩm iPhone của thương hiệu Apple từ trước đến nay chỉ trang bị 1 SIM duy nhất. 

 
Dòng điện thoại mới nhất của Apple trong năm 2019 là iPhone 11 
Dòng điện thoại mới nhất của Apple trong năm 2019 là iPhone 11 

Năm 2018 - 2019 Apple hỗ trợ 2 SIM cho các dòng điện thoại mới

Tuy nhiên, điều khiến các fan của iPhone đều vui mừng vì vào năm 2018 thì "gã khổng lồ công nghệ" đến từ Mỹ đã cho ra mắt dòng sản phẩm iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Và dĩ nhiên cả 3 dòng sản phẩm này đều được hỗ trợ 2 SIM, cho phép cả 2 mạng di động được hoạt động cùng lúc trên một chiếc điện thoại. 

Nhưng một điều cần lưu ý về tính năng này là điện thoại do Apple sản xuất chỉ cho phép sử dụng 1 nano SIM và 1 eSIM chứ không phải là 2 nano SIM như các điện thoại Android thông dụng trên thị trường. Đặc biệt hơn, Apple chỉ trang bị cho các mẫu iPhone XS Max và iPhone XR 2 SIM vật lý tiện dụng tại 3 nước Trung Quốc, Macau, HongKong. Và mẫu XS cỡ nhỏ vẫn không được trang bị 2 SIM vật lý như 2 dòng còn lại. 

 
iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max có tính năng 2 SIM vật lý, nhưng chỉ có ở Trung Quốc, Hong Kong, Macau
iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max có tính năng 2 SIM vật lý, nhưng chỉ có ở Trung Quốc, Hong Kong, Macau

>>>Đừng bỏ lỡ: Apple chơi trội tiết lộ iPhone 11 là phiên bản "đỉnh" nhất: 3 camera, pin "trâu" bất ngờ

Vào tháng 9/2019, Apple đã cho ra thi trường 3 dòng sản phẩm mới đó là iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max khiến những người đam mê công nghệ đều đứng ngồi không yên. Và đặc biệt hơn đó chính là 3 dòng sản phẩm mới này đều có hỗ trợ 2 SIM đồng nghĩa với việc người dùng sẽ được sử dụng song song 2 thuê bao hoặc gói dữ liệu. 

Nên xách tay iPhone 11 có hỗ trợ 2 SIM từ nước nào?

Theo như các thông tin mà "gã khổng lồ công nghệ" đến từ Mỹ này công bố thì việc hỗ trợ 2 SIM cho dòng iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max chỉ có ở Trung Quốc, HongKong, Macau. Nhưng theo như tình hình hiện tại thì việc xách tay iPhone mang "mã" Trung Quốc, HongKong, Macau đều không lấy được lòng của người tiêu dùng.

 
Tuy nhiên, dòng iPhone 2 SIM này không lấy được lòng của khách hàng 
Tuy nhiên, dòng iPhone 2 SIM này không lấy được lòng của khách hàng 

Ý kiến của nhiều người mua bán iPhone lâu năm thì ở Việt Nam các khách hàng thường ít quan tâm đến tính năng 2 SIM vật lý trên các dòng điện thoại của Apple. Bởi, tâm lý chung của mọi người đều nghĩ rằng iPhone 2 SIM vật lý khá giống với các mẫu Android giá rẻ từ Trung Quốc. Và đây cũng chính là lý do khiến cho iPhone xách tay từ thị trường HongKong về Việt Nam có giả rẻ hơn một chút so với nhiều thị trường khác trên thế giới.

Anh Tuấn Thanh - chủ một cửa hàng cung cấp iPhone chia sẻ về thị hiếu của người dùng hiện nay: "Thị hiếu người dùng iPhone Việt Nam đa số không thích smartphone từ Trung Quốc vì sợ giới hạn tính năng. Vì vậy, các máy từ Hong Kong với mã ZP dù không bị hạn chế tính năng vẫn bị người dùng kỳ thị. Từ đó, giá của sản phẩm cũng rẻ hơn."

>>>Xem thêm: Sốc với hình ảnh ban đêm được chụp chế độ Night Mode trên iPhone 11

Vốn có lòng "ác cảm" với các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, HongKong, nên việc xách tay một chiếc điện thoại iPhone 11 xịn sò từ Trung Quốc về Việt Nam là đều mà khá nhiều người không muốn. Tuy nhiên, theo như đánh giá của nhiều người thì máy có xuất xứ ở Hong Kong lại là dòng sản phẩm sử dụng 2 SIM ổn định nhất của Apple hiện nay. 

 
Việc xách tay iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau đều không được nhiều người ưa chuộng
Việc xách tay iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau đều không được nhiều người ưa chuộng

Cộng đồng mạng nghĩ gì?

Theo như thông tin chính thức thì hiện tại cả 3 nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone đã triển khai eSIM tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn ý kiến từ các nhà kinh doanh iPhone lâu đời thì các khách hàng đã quá quen với việc dùng 1 SIM, 1 sóng. Nên, việc sử dụng "táo khuyết" với tính năng 2 SIM vẫn còn khá ít người quan tâm đến.

"Ầy, 2 SIM vật lý với chả nano tao xem mà loạn cả não. Thôi thì cùi cùi như tao dùng con iPhone 6, 1 SIM - 1 sóng có từ ngàn năm trước cho nó lành vậy."

"Nghe hàng xách tay từ HongKong hay Trung Quốc nó kém sang thế nào ấy chúng mày ơi. Tao là fan cuồng iPhone nhưng thấy bảo muốn dùng iPhone 11 có 2 SIM vật lý thì phải xách tay ở Trung Quốc mới có thì thôi dẹp. Nghỉ khỏe."

"Nói tới hàng gắn mác Trung Quốc là khó ưa rồi đó tụi bây ơi."

Muốn dùng iPhone 11 có 2 sim thường tốt thì nên xách tay ở Hong Kong

Hiện tại, theo như luồng thông tin chính xác, muốn sở hữu iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max có tính năng 2 SIM vật lý thì phải xách tay từ Trung Quốc, HongKong, Macau. Có khá nhiều người khi nghe iPhone mang "mác" đến từ 3 nước này đã nhanh chóng từ chối vì vật dụng nào đến từ các nước trên luôn nằm trong danh sách đen của người tiêu dùng Việt Nam. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về việc này?

>>>Xem thêm: Màn hình iPhone 11 Pro vỡ nát sau cú rơi nhẹ trên nền Apple Store

Ảnh: FB/Pinterest

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Ngày 20/9 vừa qua, "gã khổng lồ công nghệ" đến từ Mỹ đã chính thức mở bán 3 dòng sản phẩm mới của năm 2019 đó chính là iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max. Có rất nhiều con nghiện công nghệ khi biết được thông tin này đã nhanh chóng đặt mua hoặc chấp nhận việc xếp hàng qua đêm trước cửa Apple Store  để được sở hữu siêu phẩm này sớm nhất. 

Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày mở bán, giá của những chiếc thoại mới này đã nhanh chóng "tụt dốc không phanh" giảm mạnh xuống 6 triệu đồng. 

Xem thêm: TẠI ĐÂY