Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

18/08/2019, 15:00 GMT+07:00

Trong 31 ngày của tháng 8 mỗi năm, hôm nay, 18/8 luôn là một ngày rất đỗi quan trong với V.I.P - người hâm mộ của BIGBANG. Bởi chính ngày này của năm 1988, chàng trai tên Kwon Ji Yong đã ra đời, để hôm nay, chàng trai ấy trở thành G-Dragon, thủ lĩnh của BIGBANG, kẻ đi đầu xu hướng âm nhạc và thời trang. 

Hôm nay, sinh nhật lần thứ 31 của G-Dragon, gửi đến anh những lời yêu thương nhất. 

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Từng là một Kwon Ji Yong như thế...

Trước khi được cả thế giới biết đến với cái tên G-Dragon, thủ lĩnh của nhóm nhạc đình đám BIGBANG sinh ra với cái tên Kwon Ji Yong. Ngày 18/8/1988, chàng trai ấy đã đến với thế giới này, bằng tất cả những gì đơn thuần nhất, tự nhiên nhất. Vậy nên, trước khi nhắc đến một G-Dragon “ghê gớm” thế nào, hãy gửi những lời chúc đẹp nhất đến chàng trai mang tên Kwon Ji Yong.

Anh từng là một cậu nhóc Kwon Ji Yong chập chững trong âm nhạc. Chàng trai ấy bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 5 tuổi, trở thành thành viên của nhóm nhạc Little Roora. Rồi khi công ty quản lý yêu cầu chấm dứt hợp đồng một cách đột ngột, cậu bé Ji Yong rất shock và thề với mẹ là anh sẽ "không bao giờ trở thành ca sĩ nữa".

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Anh từng là một Kwon Ji Yong không biết được bản thân mình muốn gì. Phải, tôi muốn nói đến một cậu nhóc như thế, anh từng không biết được con đường mà mình thực sự đi sẽ như thế nào khi là thực tập sinh của SM Entertainment, năm 8 tuổi đến 13 tuổi. Suốt 5 năm, sự luyện tập chăm chỉ ở SM vẫn không giúp Ji Yong còn ngây ngô của ngày đó định hình được trong đầu thứ âm nhạc mà mình nên theo đuổi. Hay cũng nên nói rằng, Ji Yong chưa thực sự gặp được người có thể giúp anh nhận ra chính anh. Rốt cuộc, Ji Yong, anh sẽ là ai?

>>> Xem thêm: Là rapper, nhà sản xuất âm nhạc đình đám Kpop: G-Dragon là Idol "giàu sụ" nhất nhì Kpop hiện nay

Đời này chúng ta gặp gỡ rất nhiều người, kẻ đi, ngưởi ở lại. Nhưng chắc chắn rằng sẽ có một người ta vốn dĩ gặp họ là để cùng họ thay đổi vận mệnh đời mình. Như cách Ji Yong đã gặp Yang Hyun Suk. Ngày đó, cựu chủ tịch YG đã trầm trồ trước tài năng của một cậu bé chỉ mới 13 tuổi và thậm chí là nhìn thấu cả con đường rộng mở mà cậu bé ấy sẽ bước đi sau này. Năm 2002, Kwon Ji Yong chính thức ký hợp đồng với công ty YG Entertainment. Suốt 6 năm dài đằng đẵng, Ji Yong đã sống trong căn tầng hầm nhỏ bé, luyện tập và luyện tập không ngừng nghỉ, vì chính âm nhạc đang là nguồn sống của anh. 

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Khoảnh khắc quan trọng nhất của đời người chính là hiểu được bản thân muốn gì, gặp được người có thể cho bản thân cơ hội làm được điều ấy. Và tôi biết, Kwon Ji Yong của thời thơ ấu đã may mắn trải qua khoảnh khắc ấy. Chỉ là tôi không hiểu điều gì có thể khiến một Ji Yong từng hai lần "đổ vỡ" trong âm nhạc lại có thể tiếp tục bước đi trên con đường chông gai này. Anh rời Little Roora và gặp gỡ SM. Anh rời SM rồi lại gặp gỡ YG. Âm nhạc như một thứ “định mệnh” vận vào con người anh.

Không biết nên nói đó là may mắn của Ji Yong hay chính trái tim anh từ thuở sơ sinh đã mang một nhịp đập vì âm nhạc, vì những giai điệu rồi sẽ theo anh chạm đến hàng ngàn, hàng triệu trái tim khác? Có lẽ vì anh ấy là một Kwon Ji Yong thuần khiết được sinh ra để dành cho âm nhạc? Phải anh ấy yêu nghệ thuật, yêu những giai điệu và sự sáng tạo. Hết thảy những điều đó đã trở thành mạch máu chảy trong người anh.

Tôi còn biết một Kwon Ji Yong, anh ấy là chàng trai có thể cười không ngừng nghỉ chỉ vì những điều nhỏ nhặt nào đó. Tôi biết Ji Yong, anh ấy giản dị phía sau cánh gà, bằng bản thân mình một cách trần trụi nhất. Tôi biết Ji Yong, anh ấy rất hay xấu hổ, rất hay ngại ngùng. Và tôi cũng biết Ji Yong, anh ấy chưa bao giờ từ bỏ những điều bản thân muốn làm, giống như cậu bé Ji Yong thuở nhỏ, một lần rồi lại một lần chọn lựa đeo đuổi đam mê âm nhạc. 

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Tôi biết Ji Yong, anh ấy đã nói về bản thân mình rằng: “Kwon Ji Yong là chàng trai có chút nội tâm, e thẹn, giống như những show thực tế mà bạn đã chứng kiến. Nhưng cậu ấy sẽ chẳng ngần ngại khi được yêu cầu làm một việc gì đó, cậu ấy sẽ luôn cố gắng hết sức mình”.

Kwon Ji Yong, anh ấy tự do hơn nhiều so với người được gọi là G-Dragon. Anh ấy không ngại thể hiện mặt yếu đuối của chính mình và anh ấy thích dựa vào bạn bè, vào gia đình. Đôi khi Ji Yong chính là điều gì đó mà G-Dragon luôn tìm kiếm.

G-Dragon chính là một Kwon Ji Yong như thế!

Một Kwon Ji Yong chập chững trong âm nhạc!

Một Kwon Ji Yong không biết được rồi mình sẽ là ai!

Nhưng cũng chính là một Kwon Ji Yong thuần khiết sinh ra với định mệnh viết tắt là “âm nhạc”!

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

>>> Có thể bạn quan tâm: Sau 12 năm, tại sao không một ai có thể thay thế vị trí “ông hoàng Kpop” của G-Dragon?

… và trở thành một G-Dragon như vậy

Người ta gọi Kwon Ji Yong của hôm nay là G-Dragon. Nếu nói định mệnh của Kwon Ji Yong là “âm nhạc”, vậy tôi sẽ gọi định mệnh của G-DragonBIGBANG. Vì anh là thủ lĩnh duy nhất và mãi mãi của BIGBANG.

Tôi biết một G-Dragon khi đứng cùng sân khấu với BIGBANG là lúc anh tỏa sáng nhất. Tôi biết một G-Dragon chỉ khi đứng cạnh BIGBANG, anh mới cảm thấy được là chính mình nhất. Tôi biết một G-Dragon từng đương đầu với mọi bão giông của cuộc đời để bảo vệ BIGBANG. Chàng trai ấy, là người tôi ngưỡng mộ, người sẵn sàng đi trước dù thành công hay thất bại, sẵn sàng nhận sai ngay cả khi lỗi không phải của mình, sẵn sàng mặc người đời chỉ trích để bảo vệ những người mình yêu thương.

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

“Chúng tôi luôn tiến về phía trước, dù chỉ là nửa bước”, một câu nói của G-Dragon chính là lời khẳng định cho cả tương lai của BIGBANG. Như một con tàu chạy mãi trên đường ray, anh chỉ cần những người bạn của mình luôn ở toa tàu phía sau, thì ngoài kia dù sóng to hay gió lớn cũng chẳng thể khiến anh ấy gục ngã.

G-Dragon từng nói: “Tôi tin rằng việc tỏ ra tự tin trước các thành viên khác là một trong những yếu tố tạo nên sự tồn tại lâu dài của một team”. Là người cầm lái một con thuyền, G-Dragon, anh ấy biết nên đưa BIGBANG đi vào quỹ đạo nào. Anh ấy biết nên làm gì để mỗi người trong BIGBANG đều vì những người còn lại, vì cái tên BIGBANG mà cố gắng.

13 năm, con thuyền BIGBANG biết bao lần lao đao nơi biển lớn, có lúc người ta nghĩ con thuyền ấy chẳng thể trụ được nữa. Vậy mà G-Dragon chưa một lần có ý nghĩ rời bỏ con thuyền mình đang lái, vẫn dùng tất cả sự nỗ lực, tình yêu của mình để bảo vệ BIGBANG, bảo vệ sự vẹn tròn của 5 con người. Bởi hơn ai hết anh biết rằng họ vốn vì tình yêu âm nhạc mà chọn đi chung một đường, khi những thành viên khác vẫn kiên trì ở vị trí của mình, người như anh có lí gì để rời đi? “Không cần biết có bao nhiêu khó khăn mà tôi phải vượt qua, chỉ là quá sớm để từ bỏ vào lúc này”.

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Người ta vẫn bảo hào quang là con dao hai lưỡi. Nó có thể trở thành thứ vũ khí để bạn hạ gục kẻ khác nhưng rồi cũng có lúc bất ngờ nó sẽ "giết chết" chính bạn. Chỉ riêng với G-Dragon, hào quang vì anh mà sinh ra, vì anh mà tỏa sáng hơn bất cứ điều gì trên thế giới này. Tôi biết, có một G-Dragon luôn ước mơ trở thành ước mơ của kẻ khác. Và anh hôm nay cũng đã trở thành ước mơ của bao người. Nhưng tôi cũng biết, G-Dragon để thực hiện ước mơ của mình đã từng có lúc mỏi mệt đến thế nào.

Người ta khao khát được là G-Dragon, được đứng trên sân khấu bằng thứ âm nhạc chinh phục bao thế hệ khán giả. Người ta khao khát được một lần ngồi trên chiếc “ngai vàng” của anh, một lần ngạo nghễ, một lần tận hưởng cảm giác được người khác ca ngợi, ngưỡng mộ. Có lẽ ai đó sẽ nói G-Dragon là một gã trai ghê gớm, anh ta chưa từng sợ hãi bất kỳ điều gì, bởi anh ta đứng ở vị thế mà người khác phải ngước nhìn đầy thán phục. Nhưng, họ hẳn đã quên mất rằng anh đến cuối cùng chỉ là một con người.

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

“Người ta nói họ ghen tị với tôi, rằng tôi có biết bao nhiêu là thứ, rằng nghệ sĩ có cuộc sống thật dễ chịu. Một lần thôi thử đứng ở vị trí của tôi mà xem. Mọi thứ đâu phải đều như những gì bạn thấy”, đó là những gì mà G-Dragon đã viết trong ca khúc A Boy, lời tự tình từ trái tim anh. Người ta mơ ước được một lần khoác lên mình chiếc áo G-Dragon mà có bao giờ nghĩ bản thân có sẵn sàng đối diện với những trận cuồng phong giận dữ từ công chúng như anh từng? 

>>> Bạn muốn biết: "Cặp đôi huyền thoại" G-Dragon - Seungri: Những khoảnh khắc "tình bể bình" sẽ không quay trở lại

Có ai chạy mãi trên đường đua mà không thấm mệt, mồ hôi không rơi và chẳng một lần thở dốc cơ chứ? G-Dragon sinh ra với lớp da thịt của một con người, trái tim với vòng tuần hoàn như bao kẻ khác, thì anh cũng từng có lúc mỏi mệt, từng cảm thấy yếu lòng trước áp lực của dư luận, của hào quang và sự nổi tiếng. “Trong một khoảnh khắc, tôi cảm thấy như trên vai đang mang vác những gánh nặng vô hình”, anh… từng như thế!

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Bỗng nhiên tôi nhớ đến hình ảnh G-Dragon đứng trên sân khấu tại concert cuối cùng trước lúc anh chính thức nhập ngũ. Có ai từng để ý chàng trai này nhỏ bé, mảnh mai và ốm yếu đến ngần ấy? Vậy mà suốt hơn 10 năm qua, anh vẫn cứ biến bản thân mình thành ước mơ của kẻ khác. Khi đó tôi nhận ra, G-Dragon kiên cường đến mức khiến người hâm mộ phải đau lòng.

Không ít người hâm mộ từng quay lưng với G-Dragon vì scandal của anh. Nhưng rồi sau đó, anh nói gì? “So với fans thì nỗi đau của tôi chẳng là gì cả. Tại sao họ phải xin lỗi trong khi người phạm lỗi lại chính là tôi?” một câu nói, nhẹ nhàng nhưng lại khiến lòng ta chùng xuống, đầy xót xa. Chính anh chứ nào phải ai khác đã cúi đầu xin lỗi người hâm mộ vì scandal của T.O.P, vì anh đã không làm tốt trách nhiệm của một trưởng nhóm. G-Dragon, anh ấy luôn cảm thấy mình là người sai khi những thành viên khác phạm lỗi. Tôi tự hỏi từ bao giờ anh phải gánh vác nhiều thứ đến vậy. Tôi tự hỏi, cuối cùng trái tim G-Dragon lớn đến thế nào để có thể bao dung mọi thứ?

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Vì anh là G-Dragon, kẻ ngang tàng, dám nói thẳng, dám nói thật và luôn là chính bản thân mình một cách hoàn hảo nhất. “Tôi muốn sống đúng bản chất của mình, chứ không phải theo đòi hỏi của người đời”, đây có lẽ là câu trả lời sau cùng. Tất cả những thứ G-Dragon làm, tất cả những nỗi đau anh sẵn sàng chịu đựng đều xuất phát từ chính con người anh, từ nét tính cách quật cường và cả tình yêu bao la anh dành cho BIGBANG, cho người hâm mộ của mình. Con người ấy, lớn lao như chính cái tên anh đã chọn.

Vì anh là G-Dragon!

Là thủ lĩnh duy nhất của BIGBANG!

Là ước mơ của bao người!

Là chàng trai có cái đầu lạnh và trái tim ấm áp!

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Dù anh là ai…V.I.P vẫn yêu thương anh

Gửi Kwon Ji Yong vào một ngày tháng 8 thật đẹp. Gửi G-Dragon vào một ngày tháng 8 đầy nỗi nhớ…

“Anh cô đơn lắm… nhưng mấy đứa đừng lầm là anh cô độc. Anh không hề cô độc đâu”. Đã từng có những ngày rất cô đơn khi đứng trên đỉnh cao của vinh quang phải không, G-Dragon? Dẫu vậy xin anh hãy nhớ, V.I.P vẫn ở đây, chưa từng rời bỏ anh. Thế nên, anh mới nói rằng anh chưa từng cô độc. Vì anh biết, bất cứ nơi nào anh đến đều sẽ có BIGBANG đi cùng. Vì anh biết, mỗi chặng đường anh đi đều có bóng dáng của V.I.P. Đúng chứ, G-Dragon?

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

Dù anh là một G-Dragon đầy bản lĩnh, chưa bao giờ cúi đầu vì kẻ khác, càng không bao giờ cúi đầu trước chính bản thân mình, V.I.P vẫn sẵn sàng trở thành tấm khiên che chắn cho anh. Việc của anh chỉ đơn giản là toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc, theo đuổi ước mơ đứng trên sân khấu của mình. Chỉ cần anh tiếp tục là một G-Dragon như anh vẫn luôn mong muốn, V.I.P sẽ luôn là những người hâm mộ trung thành nhất của anh.

Nếu một ngày, anh bỗng nhiên chẳng còn muốn là G-Dragon bao kẻ them khát, anh chỉ muốn trở về là Kwon Ji Yong nhỏ bé như ngày nào, khi đó V.I.P sẽ dùng tình cảm sẵn có dành cho G-Dragon để yêu thương Kwon Ji Yong. Vì nụ cười của anh quan trọng hơn ngàn giải thưởng lớn lao mà G-Dragon có thể nhận được, nên bất kể anh là ai, V.I.P sẽ bảo vệ nụ cười ấy. Vì bình yên của anh giá trị hơn sự nổi tiếng của G-Dragon, nên bất kể anh là ai, người yêu anh sẽ luôn yêu anh.

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

 “Dù là G-Dragon hay Kwon Ji Yong thì con người ấy đều không dễ bị đánh bại và luôn tươi cười ở bất kì đâu họ ghé qua, cả hai đều đã sống trong giới giải trí khá lâu rồi”, câu nói ấy, mong anh đừng quên. Chỉ cần trên thế giới này tồn tại một người, là anh, bất kể mang tên Kwon Ji Yong hay G-Dragon, V.I.P đều sẵn sàng tin và yêu người ấy.

Vì những bão giông rồi sẽ dừng lại, nơi V.I.P tạo thành vòng tròn kiên cố nhất bảo vệ anh.

Vì ánh sáng luôn ở cuối con đường, nơi V.I.P vẫn đang đợi anh cùng những đóa hoa rực rỡ.

Dù anh là ai…

Kwon Ji Yong thuần khiết.

Hay G-Dragon bản lĩnh.

Anh mãi mãi là thủ lĩnh của BIGBANG, người thương của V.I.P.

Chúc mừng sinh nhật anh, G-Dragon!

Chúc mừng tuổi 31, Kwon Ji Yong!

Mừng sinh nhật G-DRAGON: Chàng thủ lĩnh tài năng của BIGBANG và là niềm hy vọng của VIP

G-Dragon - trưởng nhóm BIGBANG hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Anh dự kiến sẽ xuất ngũ vào cuối tháng 10/2019, là "mảnh ghép" thứ hai của BIGBANG trở về "nhà". V.I.P vẫn đang đếm ngược đến ngày G-Dragon quay trở lại, cùng anh viết tiếp chặng đường mới cho BIGBANG. 

Hôm nay, G-Dragon không thể cùng người hâm mộ thổi nến mừng sinh nhật, càng không thể đứng trên sân khấu của concert để cảm ơn fan vì những lời chúc. Nhưng sẽ sớm thôi, chàng trai ấy sẽ lại về vòng tay của V.I.P. 18/8/2019, sinh nhật lần thứ 31, gửi đến G-Dragon tất cả yêu thương của V.I.P.

#HappyKWONJIYONGDay #HappyKINGJIYONGDay #Happy818GDay

Ảnh: Tổng hợp

Design: Đức Mạnh

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!