Mừng sinh nhật G-Dragon (BIGBANG): Thanh xuân hoàn mỹ của V.I.P

18/08/2020, 09:30 GMT+07:00

Vì một người, yêu một thành phố xa lạ. Vì một người, ngày bình thường cũng trở nên đặc biệt nhất. 18.08, hôm nay có thể là sinh nhật của hàng triệu người nhưng V.I.P chỉ muốn nói lời chúc mừng đến duy nhất G-Dragon (BIGBANG).

18.08.2020, gửi đến G-Dragon một lời chào, nhắn cho Kwon Ji Yong đôi dòng yêu thương. Hy vọng anh đã cười khi tỉnh giấc vào sáng nay.

 
Chúc mừng sinh nhật G-Dragon. 
Chúc mừng sinh nhật G-Dragon. 

>>> Xem thêm: Nhan sắc khác biệt của G-Dragon trong ảnh tự chụp và ảnh được chụp

Một trái tim nóng và một cái đầu lạnh

Trời phủ đầy mây, tôi cuộn mình trong chiếc chăn ấm, nghe tiếng gió va vào khung cửa sổ, nghe cả nỗi nhớ anh đang cồn cào trong tim. G-Dragon, Kwon Ji Yong, tôi đang lặng lẽ mang hồi ức ít ỏi về anh, từng chút một sưởi ấm giữa một ngày tháng 8 đầy tin yêu.

Anh là ai?

7 tuổi, anh là thành viên của nhóm nhạc Little Roora.

8 tuổi, anh thực tập tại SM Entertainment, ngoài việc luyện ca hát, vũ đạo còn phải kiêm cả việc lau sàn.

13 tuổi, anh sống dưới căn tầng hầm chật hẹp của YG Entertainment, tiếp tục ước mơ âm nhạc của chính mình. 

Anh là một cậu nhóc, đương nhiên, ai có thể lớn ở cái độ tuổi còn cần cha mẹ dạy dỗ, còn cần nghe bài giảng của thầy cô trên giảng đường cơ chứ? Sau những ngày tập luyện, có lẽ một khoảnh khắc nào đó, anh tự hỏi chính bản thân mình muốn gì, âm nhạc mà anh theo đuổi rốt cuộc là gì?

Anh có gì chứ, ngoài tuổi xuân và một trái tim nhiệt huyết. Phải, một trái tim nóng dẫn lối cho một Kwon Ji Yong nhỏ bé. Anh của thời niên thiếu, đem tất cả tình yêu của mình tập trung vào âm nhạc, mỗi đêm trước khi đi ngủ là hành trình cho một bản nhạc được ra đời, mỗi ngày trong phòng tập nóng bức là những bước nhảy mệt nhoài. 

 
Anh là Kwon Ji Yong với tình yêu âm nhạc bất tận. 
Anh là Kwon Ji Yong với tình yêu âm nhạc bất tận. 

Rồi năm dài tháng rộng, từng ngày như thế cũng qua đi, nhiệt huyết của anh vẫn tràn đầy. Tôi xem BIGBANG Documentary, nhìn thấy ở anh giấc mơ tuổi trẻ, nhìn thấy một hiện thực phũ phàng cũng không bào mòn được hoài bão trở thành thần tượng toả sáng trên sân khấu.

Người ta bảo mỗi một quyết định trong đời, dù là lạnh lùng nhất cũng khởi nguồn từ một trái tim ấm nóng. Thật may, vì anh thuở thiếu thời nhìn rất rõ trái tim mình, một đường thẳng theo lựa chọn của cảm xúc mà bước đi. Thật may, vì anh khi đó, qua bao trở ngại vẫn không gục mặt một góc tối, tự mình nói câu từ bỏ. Thật may, vì anh cuối cùng đã mở được cánh cửa mà anh chờ đợi.

 
Anh là chàng trai với trái tim nóng. 
Anh là chàng trai với trái tim nóng. 

18 tuổi, anh trở thành trưởng nhóm của BIGBANG. 

32 tuổi, anh là ước mơ của bao thế hệ, vẫn rực rỡ như ngày đầu tiên anh ra mắt công chúng.

Giờ đây, anh có gì nếu không phải là một thời tuổi trẻ như anh từng? Đôi vai gầy gánh đủ mưa bụi cuộc đời, đôi mắt nhìn thấu tâm tư bao kẻ đố kị. Thật ra nên nói, anh có một cái đầu lạnh. 

“Chúng tôi luôn tiến về phía trước, dù là nửa bước”, một cái đầu lạnh nhắc nhở anh rằng cả anh và BIGBANG vĩnh viễn không được phép giậm chân tại chỗ. 

“Không cần biết có bao nhiêu khó khăn mà tôi phải vượt qua, chỉ là quá sớm để từ bỏ vào lúc này” – một cái đầu lạnh cho anh can đảm đối diện với tất cả những kẻ đang muốn bước qua anh.

Một cái đầu lạnh, để bản thân anh luôn lí trí trong mọi tình huống. Scandal của T.O.P, anh cúi đầu xin lỗi vì không làm tốt trách nhiệm của một trưởng nhóm. Seungri hát không tốt trong lúc thu âm, anh bắt cậu ấy phải hát lại rất nhiều lần, dẫu tôi biết anh xót cậu út này biết bao nhiêu.

Một cái đầu lạnh, để giữ lấy một trái tim nóng. Bắt đầu từ giây phút anh đứng trên sân khấu, người ta đáp lại sự nỗ lực của anh bằng những lời chửi rủa. Nếu không có một cái đầu lạnh, anh liệu có bảo vệ được một tình yêu âm nhạc của mình. Thế nên, chưa từng ai thấy được trái tim anh cũng có lúc run rẩy. Nhìn anh đi, một gã bad boy ngông cuồng và lạnh lùng phải không?

 
Cũng là một G-Dragon với cái đầu lạnh. 
Cũng là một G-Dragon với cái đầu lạnh. 

Có người hỏi tôi rằng “Kwon Ji Yong trong bạn là gì?”. Tôi đáp: “Một G-Dragon ngang tàng, không bao giờ cúi đầu trước bất kỳ ai, càng không cúi đầu trước bản thân mình. Một Kwon Ji Yong thuần khiết với trái tim có đôi lần yếu đuối chỉ mình anh gánh chịu”.

Thật tốt, vì anh sinh ra với một trái tim nóng, trưởng thành bằng một cái đầu lạnh. Thật tốt, vì anh yêu âm nhạc bằng cảm xúc chân thành, duy trì nó bằng lý trí. Thật tốt, vì anh là G-Dragon, cũng là Kwon Ji Yong.

 
Anh là màu sắc rực rỡ nhất trong thế giới của tôi. 
Anh là màu sắc rực rỡ nhất trong thế giới của tôi. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Lộ ảnh tình tứ của nữ chính "Điên thì có sao" với G-Dragon (BIGBANG)

Yêu như ngày yêu cuối

Nhiều người không hiểu, tôi vì sao lại thần tượng một người nhiều đến thế, giống như là yêu, một tình yêu dẫu sau này tôi nắm tay người khác, anh hạnh phúc bên ai đó.

Bởi vì nhìn thấy ở anh tất cả những gì mà tuổi trẻ của tôi đều mong ước. Chúng ta, 20 tuổi rồi 22 tuổi, vừa tốt nghiệp, có gì chứ? Tôi bận vùng vẫy với hiện thực, với nỗi lo toan cơm áo gạo tiền, có lúc thấy mình ngạt thở. Không phải bản thân không nuôi dưỡng một giấc mộng nào, chỉ là trái tim chưa đủ sự cuồng nhiệt vì nó.

Bởi vì nhìn thấy cách anh đứng lên sau mỗi trận cuồng phòng, thứ mà tôi đang dần trưởng thành vẫn chưa học được mới thấy, có một cái đầu lạnh không phải dễ. Bản thân hai ba lần tự ý nghỉ việc, cũng không thiếu lần cãi tay đôi với sếp, nhưng cái sự ngang ngạnh đó, không phải sự ngông cuồng đầy lý trí như anh.

Bởi vì cuộc đời tôi là những ngày quá đỗi mơ hồ, vô tình gặp anh, lại thấy được một bức tranh thật rõ nét. Nhìn anh đứng vững trên đôi chân của mình, tôi chẳng còn than khóc sau những ngày bị trễ deadline. Chứng kiến anh trở thành ước mơ của người khác, tôi chợt nhận ra thứ ánh sáng lấp lánh mà anh mang lại, đủ để tôi đi tiếp con đường của mình.

 
Thần tượng anh là cảm giác thật tốt. 
Thần tượng anh là cảm giác thật tốt. 

Thật ra, tôi ngay từ đầu, dù nói là thần tượng anh, thích anh hay yêu anh đều chẳng mong bản thân được hồi đáp. Sự xuất hiện của anh, đánh thức tất cả những gì tôi bỏ quên thuở thiếu thời, cho tôi những gì tôi cần ở hiện tại và tương lai. Như thế, đã là điều đáng trân quý rồi. Không cầu anh một cái quay đầu, không cầu anh một nụ cười, chẳng mơ xa anh đối tốt với tôi.

Thần tượng anh là một loại tài sản nên tuổi trẻ của tôi không cô độc, cũng chẳng còn trắng tay. Có thể gom góp dũng khí để theo đuổi một người khi còn trẻ, là cảm giác thật tốt đẹp. Trên đời này không tránh được chia ly, nên yêu anh, không nói mãi mãi, chỉ mong sẽ yêu như đây là ngày yêu cuối. Càng sợ đánh mất, càng điên cuồng yêu, cứ vậy mang hết chấp niệm thuần khiết nhất trao cho anh. 

 
Sẽ yêu anh như ngày yêu cuối. 
Sẽ yêu anh như ngày yêu cuối. 

G-Dragon của tuổi 32…

Mong anh sau này, vẫn giữ được một cái đầu lạnh, không vội vã, từng bước đi vững chắc trên con đường của mình. Không cần sợ hãi, không cần nhẫn nhịn, không cần cúi đầu trước bất kỳ ai, kể cả bản ngã trong anh. Giữa đêm đông đầy gió, trên những hòn đá phủ đầy rêu phong, anh vẫn quật cường tiến về phía trước. 

Mong anh sau này, vẫn nuôi dưỡng trái tim nóng, thêm bao lâu nữa cũng không quên mộng ước ngày non trẻ. Không cần phải gắng gượng, chỉ cần anh kiên định với lựa chọn của chính mình, bản thân sẽ tự khắc vui vẻ. Không cần phải cố chấp, chỉ cần làm những điều từ con tim, hào quang sẽ tự đến. Một đời người quá ngắn, anh hãy yêu bản thân mình trước đã. Lúc vui vẻ thì cười, lúc buồn có thể khóc, lúc phiền muộn thì nghỉ ngơi, ở nơi tĩnh lặng nhất, tiếp tục bồi đắp chính mình.

Mong anh có thể nhìn thấy, tôi vẫn ở đây, fan của anh vẫn ở đây. Mỗi bước đi của tôi đều để gần anh hơn. Dẫu không thể thay anh che mưa chắn gió thì cũng sẽ cùng anh hứng chịu tên bay đạn lạc. Dẫu không thể thay anh hào quang rực rỡ thì cũng sẽ cùng anh hạnh phúc khi thành công.

 
Mong anh trong chặng đường phía trước, tim luôn nồng nhiệt và lý trí luôn vững vàng. 
Mong anh trong chặng đường phía trước, tim luôn nồng nhiệt và lý trí luôn vững vàng. 

>>> Bạn muốn biết: Giàu có như G-Dragon: Thiếu đồ trăm triệu trong nhà nhưng không biết

Tháng 8, hoa nở, hoa tàn, mưa rơi, mưa lại tạnh. Tháng 8, tay nhẹ nhàng lau từng tấm ảnh cũ, ngòi bút tỉ mỉ viết vài dòng hồi ức, như lời yêu thương gửi đến anh. Tháng 8, nhớ một người chưa từng gặp, lại khắc sâu một người mãi như trăng trong nước. 

Tưởng anh là hương thơm ngang qua khung cửa nhỏ, ai ngờ quyện lại những si mê. Ngỡ anh là cơn say chếnh choáng, ai ngờ tỉnh rượu vẫn thích anh. Một đời này của tôi, chỉ có thể chân thành như thế, đem tất cả nỗ lực trong cuộc sống, hẹn ngày anh đứng trên sân khấu, tôi đường đường chính chính ở khán đài, ngắm trời biển một màu, ngắm gió thổi hoa rơi, ngắm anh trong đêm vàng lấp lánh.

Chúc mừng sinh nhật anh, G-Dragon – Kwon Ji Yong.

Ảnh: Tổng hợp

Design ảnh: Sonagi

Bài viết là cảm xúc của tác giả

Fan mừng sinh nhật G-Dragon

Nhân ngày sinh nhật tuổi 32 (tuổi quốc tế) của G-Dragon, người hâm mộ đã đồng loạt trend hashtag #Happy818KwonJiyong trên Twitter. Chỉ chưa đầy 2 giờ, hashtag này đã leo lên vị trí #1 trending toàn cầu. Kèm theo đó, V.I.P gửi những lời nhắn nhủ đến trưởng nhóm BIGBANG.

Ngoài ra, các V.I.P tại nhiều quốc gia cũng thực hiện dự án khác nhau mừng sinh nhật G-Dragon. Hình ảnh của nam thần tượng được quảng bá trên bảng đèn Led ở nhiều địa điểm nổi tiếng. Một sự kiện do hãng nước Trung Quốc tổ chức mừng sinh nhật G-Dragon cũng thu hút lượng lớn V.I.P tham dự.