Mừng cưới thời hiện đại để vừa hợp tình lại chẳng sợ đau ví

28/09/2019, 11:00 GMT+07:00

Mỗi mùa cưới về, có người nhận năm đến sáu phong bì mời chung vui cùng các cặp uyên ương trong ngày trọng đại là chuyện bình thường. Từ người nhà, hàng xóm, đồng nghiệp đến bạn thân thậm chí là cả người yêu cũ khiến bạn không khỏi đau ví. Cũng là bỏ phong bì thôi nhưng đi như thế nào để vừa hợp tình lại hợp lý nhỉ? Có những cách bỏ phong bì vừa không đau ví vừa giúp người ta phất lên nhanh chóng đấy nhé.

 
Mừng đám cưới bao nhiêu tiền cho đủ
Mừng đám cưới bao nhiêu tiền cho đủ

Bí quyết mừng cưới vừa hợp tình hợp lý lại chẳng ngại đau ví

Gia đình thì quá thân quen rồi, nói thẳng ra thì với trường hợp này bạn không nên quá khắt khe vì có đi có lại mà. Bây giờ mình bỏ tiền ra đi cưới thì vừa chúc phúc cho anh chị em vừa đặt chỗ trước cho đám của bản thân say này đấy nhé. Với anh chị em trong gia đình bạn cứ mạnh tay chi tầm 1.000.000 đồng nha. Đây là mức mừng hợp lý vừa đảm bảo được tình thân bền chặt vừa là chút tình cảm thật lòng chúc phúc cho đôi uyên ương có vốn làm ăn đảm bảo cuộc sống đủ đầy sau kết hôn.

 
Người nhà thì mạnh tay chi 1.000.000 đồng là hợp lý
Người nhà thì mạnh tay chi 1.000.000 đồng là hợp lý

Hàng xóm là đối tượng mình sẽ đi vì phép lịch sự nên số tiền chi ra không cần quá nhiều. Bởi nếu như ở quê thì hàng xóm còn qua lại, sẽ có thân thiết tình cảm nhưng thành phố đôi lúc người ta còn chẳng phân biệt nhà này có bao nhiêu con, ai cưới nữa. Chính vì vậy, để đáp lại phép lịch sự khi được hàng xóm mời thì bạn có thể chi số tiền khoảng 200.000 đồng. Đây là con số vừa phải, không quá lớn để bạn cảm thấy tiếc cũng không quá nhỏ so với mức sống hay mức mừng cưới trong xã hội hiện nay.

 
Hàng xóm thì chỉ nên đi 200.000 đồng để an toàn thôi nhé
Hàng xóm thì chỉ nên đi 200.000 đồng để an toàn thôi nhé

Đồng nghiệp thì đi sao cho khéo nhỉ, vì đây là đối tượng bạn gặp gỡ tiếp xúc hàng ngày mà. Việc mừng cưới đối tượng này cực kỳ quan trọng vì đây là những người sẽ đồng hành cùng bạn trong công việc, giúp đỡ bản thân mình lúc cần và quan trọng nhất là mỗi ngày bạn dành hơn quá nửa thời gian để gặp họ rồi. Tuy nhiên, đối tượng này lại chia làm hai thành một, một là thường xuyên tiếp xúc rất thân thiết, còn lại là những người chỉ xã giao, gặp nhau vài lần mà thôi. Những đồng nghiệp không thân thì bạn cứ lấy mức giá 300.000 đồng làm cơ sở sau đó số tiền sẽ tăng dần theo mức độ thân thiết đấy nhé.

 
Đồng nghiệp là đối tượng nhạy cảm, cần cân nhắc kỹ khi bỏ phong bì
Đồng nghiệp là đối tượng nhạy cảm, cần cân nhắc kỹ khi bỏ phong bì

Người yêu cũ hẳn là vấn đề nhức nhối mà ai cũng quan tâm và đau đầu mỗi khi đi cưới. Đây là đối tượng nhạy cảm nhất, đôi lúc đi còn không muốn nữa huống hồ gì nói đến mừng tiền. Dù sao cũng đã từng có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau rồi nên dù có không còn tình cảm nữa nhưng phải nhìn người ta tay trong tay với đối tượng khác quá là cũng chẳng dễ chịu gì đúng không nào. Chính vì vậy bạn có thể thẳng tay chi phong bì không nhé, vừa chẳng sợ mất vốn lại dằn mặt được luôn. Ngoài ra, để tăng thêm phần ấn tượng thì có thể lên hát bài bài góp vui cũng được.

 
Người yêu cũ chưa chắc đã được mời đâu nhưng cứ tính trước là lên hát nhé
Người yêu cũ chưa chắc đã được mời đâu nhưng cứ tính trước là lên hát nhé

Bạn thân thì đi sao cho vừa lòng tụi nó nhỉ, đôi thi thân thiết quá mức thì tiền đâu đong đếm cho vừa. Một cách rất thông minh để khiến bạn mình phất lên nhanh chóng lại tạo sự độc đáo khác biệt đó là nhét phong bì luôn 2 tờ vé số nhé. Nếu trúng thì trời cho, không khéo bạn còn kéo đến cảm ơn mình rối rít  ý chứ còn nếu trượt thì xem như là một kỷ niệm vui, khiến tình bạn thêm thắm thiết, mặn nồng. Quan trọng nhất đó là bản thân mình vừa không sợ đau ví lại có thể khiến bạn phất lên nhanh chóng.


Bạn thân thì chỉ cần vài tờ vé số là ấm no cả đời rồi

Cộng đồng mạng đua nhau chia sẻ, tỏ ra thích thú trước bí quyết mừng cưới hợp tình hợp lý

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã nhận được hàng trăm hàng nghìn lượt chia sẻ cũng như bình luận. Hầu hết mọi người đều tag bạn bè vào để xác minh và đặt trước vé mời. Một số còn tiếc hùi hụi vì nếu biết sớm hơn thì có phải đã mua cho bạn hẳn 2 cái vé, có khi giờ phát tài rồi không. Một số khác cũng tỏ ra phấn khích thi đòi chi hẳn hơn 1.000.000 đồng đi người yêu cũ để dằn mặt. Tuy nhiên, cũng không ít bạn trẻ lo lắng, đám cưới người yêu cũ chưa chắc đã được mời đâu mà tính đến chuyện đi bao nhiêu cho vừa.

 
 
Ý kiến từ cộng đồng mạng 
 
Ý kiến từ cộng đồng mạng

Ý kiến từ cộng đồng mạng

“Hàng xóm đôi khi còn chẳng biết mặt ý, cả năm còn chẳng gặp nhau lấy một lần. Họ mời là phép lịch sự thôi, mình thấy 200.000 đồng là hợp lý rồi”

“Biết thế ngày xưa mình mua cho đứa bạn thân 2 cặp vé số, vừa đỡ tốn tiền lại có khi nó trúng to chia cho mình ít ấy chứ đùa”

“Đồng nghiệp là khó nghĩ nhất nhé, có những người chỉ gọi là biết thôi, gặp nhau được mấy lần nhưng vẫn phải bấm bụng đi vì phép lịch sự. Thôi thì 300.000 đồng cũng được, biết đâu sau này có gì cần giúp đỡ”

“Người yêu cũ liệu có được mời không mà tính đến chuyện đi bao nhiêu sớm vậy”.

Đi cưới bao nhiêu là vấn đề nhức đầu mà ai cũng quan tâm. Phong bì mừng cưới dày hay mỏng còn phải phụ thuộc nhiều vào ví của mình và mức độ thân thiết của đối tượng mời nữa. Bạn nghĩ sao về mức chi đám cưới vừa không quá đau ví lại vừa hợp lý, độc đáo này. Hãy chia sẻ ý kiến của bản thân ngay nhé,

Ảnh: Bestie

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Đừng gửi thiệp mời đám cưới khi chẳng thân thiết

Đôi khi người ta đi cưới cũng chỉ vì phép lịch sử chứ chẳng thân thiết gì cho cam. Có những người cả năm còn chẳng nói chuyện với nhau lấy một lần ấy thế mà đến ngày kết hôn vẫn nhắn tin mời bạn bè cho bằng được. Đi hay không là một vấn đề tế nhị bởi nếu không dự thì ngại mà nếu tới thì vừa mất thời gian vừa tốn kém. Vậy có nên gửi thiệp cưới khi chẳng thân thiết hay không?

Xem chi tiết ngay TẠI ĐÂY