Mừng cưới bạn thân 1 chỉ vàng nhưng chỉ nhận lại được 3,5 triệu đồng

14:50 11/01/2021

Giữa những người bạn thân thiết, việc mừng tiền cưới đôi khi là vấn đề nhạy cảm và là yếu tố gây tranh cãi không có hồi kết.

Mới đây, một cô gái bức xúc tố bạn thân trên mạng xã hội vì việc mừng cưới không như ý đã khiến dân tình được một phen xôn xao.

 
Câu chuyện đang gây xôn xao trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện đang gây xôn xao trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Đến nhà người yêu cũ đòi nợ, thanh niên bị xén 300 ngàn tiền mừng cưới​

Mừng cưới bạn 1 chỉ vàng nhưng nhận lại chỉ 3,5 triệu đồng

Cụ thể, theo nội dung bài viết được đăng tải thì cô gái này có hội bạn thân gồm 4 người, đã chơi chung cùng nhau hơn 10 năm. Quy tắc ngầm của hội là khi có ai đó lên xe hoa, mọi người sẽ mừng cưới 1 chỉ vàng để vừa làm quà, vừa làm vốn cho cô dâu chú rể sau hôn lễ.

 
Vàng là món quà mừng thường thấy tại các đám cưới. (Ảnh minh họa: Tinh Tế)
Vàng là món quà mừng thường thấy tại các đám cưới. (Ảnh minh họa: Tinh Tế)

Trước đó, cô gái này đã dự đám cưới của người bạn thân trong nhóm, mừng quà 1 chỉ vàng như đã hứa với giá 3,4 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 1 năm, khi cô gái này kết hôn thì chỉ nhận được quà cưới là 3,5 triệu đồng, mặc dù giá vàng đã lên rất cao so với thời điểm trước.

 
Nhiều người chọn đi tiền mừng cưới thay vì vàng trong ngày vui của bạn thân. (Ảnh minh họa: Twitter)
Nhiều người chọn đi tiền mừng cưới thay vì vàng trong ngày vui của bạn thân. (Ảnh minh họa: Twitter)

Khi nói chuyện rõ ràng với bạn thân, cô gái này chỉ nhận lại được câu trả lời với thái độ bực bội: "Chẳng qua giờ vợ chồng tao đang khó khăn chứ tao thèm vào lấy tiền của mày. Thôi coi như tao nợ mày 2 triệu đi, giờ vàng đang 5,5, mấy nữa có tiền tao đưa thêm". Sau cuộc tranh cãi kịch liệt như vậy, cả 2 đã quyết định nghỉ chơi và giải tán hội bạn thân.

>>> Đừng quên: "Bóc phốt" bạn thân vì mừng cưới "thiếu" 200.000 ngàn đồng

Dân mạng: "Bạn thân như thế này thì nghỉ chơi sớm"

Câu chuyện trên đã gây nên cuộc tranh cãi trái chiều trong cộng đồng mạng. Một số người thì cảm thấy chủ bài đăng cư xử có phần gay gắt và tính toán quá kỹ.

Không ít ý kiến lại cho rằng, cô bạn thân hoàn toàn có lỗi khi giải quyết không thấu tình đạt lý. Rất nhiều người lại cảm thấy cả 2 nhân vật trong câu chuyện đều ích kỷ vì nếu ai cũng chịu lùi một bước, không tính toán từng đồng thì tình cảm đã không bị sứt mẻ.

 
Dân mạng tranh cãi về câu chuyện đang gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng tranh cãi về câu chuyện đang gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)

"- Đã xác định đi vàng thì phải hiểu là sẽ biến động rồi. Chứ muốn sòng phẳng ăn 1 trả 1 thì sao năm đó không thống nhất đi tiền thôi, đừng nhận vàng của người ta nữa. Lấy được chồng mà vô duyên, suy nghĩ kì lạ, mình tán thành nghỉ chơi.

- Nói chung là cả 2 đều ích kỷ. Bạn bè khó khăn thì mày bỏ qua đi, làm gì mà căng vậy. Còn bạn kia, vợ chồng không có tiền thì cũng ráng vay mượn hoặc thú nhận trước chứ. Chơi với nhau 10 năm mà đứa nào cũng cư xử với nhau như người dưng.

- Cậu cũng nên thông cảm cho bạn kia, rõ ràng người ta cũng làm ăn thất bát, 2 triệu mà mất đi bạn thân không thấy tiếc à?".

>>> Xem thêm: Thanh niên rút lõi phong bì mừng cưới nhưng hối hận vì cỗ quá đắt tiền​

Hiện tại, chuyện mừng cưới một đường nhưng nhận lại quà kết hôn một nẻo như trên vẫn đang khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt. Trong vấn đề này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận của bản thân với YAN nhé!

TRANH CÃI VIỆC MỪNG CƯỚI 1 TRIỆU ĐỒNG MÀ BẠN CHỈ ĐI PHONG BÌ 1 NỬA

Bên cạnh câu chuyện rắc rối giữa 2 cô bạn thân trên, một tình huống khác cũng khiến dân mạng "cười ra nước mắt" với cô dâu chú rể. 

Theo đó, một bài viết đăng tải: "Mình đi đám cưới bạn thân mừng 1 triệu đồng, đến khi mình đám cưới thì mừng có 500 nghìn đồng thì có đáng giận không hả mọi người".

Nhiều ý kiến cho rằng, cô bạn này quá ích kỷ khi so đo với bạn thân. Tuy nhiên, vài người cũng cho rằng việc đi đám cưới mà "ăn bớt" thế này thì không xứng đáng là bạn thân.

Xem thêm tại đây!