Suýt ói tại chỗ với quả mụn nang siêu to bóp một phát là phọt ra ào ào

29/08/2018, 15:00 GMT+07:00

500 anh em tín đồ mê mụn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thỏa mãn với video nặn quả mụn nang siêu to, bóp nhân siêu phê này!

Mụn nang là thể mụn nặng nhất trong các loại mụn trứng cá, mụn phát triển thành viêm nặng và gây ra nhiễm trùng sâu trong da. Loại mụn này chứa đầy dịch mủ, gây ra đau nhức.

Nếu không được điều trị kịp thời đúng cách để ngăn chặn sự phát triển của mụn thì chúng có thể gây ra những tổn thương nặng nề trên da, có nguy cơ để lại sẹo vĩnh viễn, nguy hiểm hơn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Suýt ói tại chỗ với quả mụn nang siêu to bóp một phát là phọt ra ào ào

Thường mụn nang có những đặc điểm chung sau:

- Mụn dạng u viêm từng cục có màu đỏ, bên trong có chứa mủ hoặc không. Nếu mụn có chứa mủ sẽ sưng to hơn.

- Nang mụn chứa nhiều vi khuẩn, tế bào chết và dịch nhầy có mủ màu trắng.

- Ban đầu là các mụn dạng cục sưng đỏ, đau, sau đó chuyển thành dạng nang cứng, dùng tay sờ vào sẽ có cảm giác mềm phập phều như chứa dịch, kèm theo đó là tình trạng viêm nhiễm diễn ra ngày càng nặng và mụn rất lâu lành.

Với trường hợp của bệnh nhân trong video, ổ mụn vì đã tồn tại quá lâu nên phần da tại đó đã thâm đen lại. Cùng với đó, ổ mụn nhấn vào còn mềm chứ không phải xơ cứng.   

Bác sĩ đã phải cắt một khoảng khá lớn, sau đó rạch phần mô thừa bao bọc nhân mụn ra thì mới nặn ra được đống nhân mụn nhầy và đặc bên trong.

Suýt ói tại chỗ với quả mụn nang siêu to bóp một phát là phọt ra ào ào

Suýt ói tại chỗ với quả mụn nang siêu to bóp một phát là phọt ra ào ào

Mụn nang gây tổn thương cấu trúc da nghiêm trọng, phá hủy nang lông và có khả năng lây lan làm tổn thương các tế bào da khỏe mạnh. Nghiêm trọng nhất là mụn nang thường để lại sẹo lõm, sẹo lồi gây mất thẩm mỹ cho làn da, khiến người bệnh mất tự tin, rụt rè, ngại giao tiếp và có thể dẫn đến trầm cảm.

Vì vậy khi nhận thấy các dấu hiệu của mụn bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và chỉ định liệu trình điều trị kịp thời. Việc điều trị sớm và đúng cách sẽ giúp loại bỏ mụn nhanh chóng, hạn chế được tối đa các tổn thương trên da do mụn gây ra.

Nguồn video: Dr. Dimple Popper