Mukbanger 19 tuổi qua đời vì thói quen ăn uống “siêu to khổng lồ”

27/01/2021, 18:40 GMT+07:00

Theo truyền thông Trung Quốc, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của chàng trai 19 tuổi này đó chính là bắt nguồn từ thói quen ăn uống thiếu khoa học.

Cụ thể, vì công việc, nam mukbanger ấy đã thường xuyên dùng những món có hàm lượng calo cao, nhiều dầu mỡ và ăn với số lượng rất lớn.

 
Bài viết về sự ra đi bất ngờ của bạn trẻ Tôn Nghệ Hiên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về sự ra đi bất ngờ của bạn trẻ Tôn Nghệ Hiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Học theo "thánh ăn văn phòng" làm bắp rang, một bé gái thiệt mạng

Sự ra đi đột ngột của vlogger 19 tuổi khiến nhiều người bất ngờ

Tôn Nghệ Hiên là một trong những ngôi sao nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc với gần 500 nghìn người theo dõi. Anh thành danh nhờ loạt video ăn uống theo kiểu mukbang với lượng thức ăn rất lớn. Không chỉ vậy, nhờ tính cách hài hước, cách ăn nói có duyên, nam thanh niên 19 tuổi này rất được lòng fan.

 
Nam mukbanger 19 tuổi Tôn Nghệ Hiên. (Ảnh: 163.com)
Nam mukbanger 19 tuổi Tôn Nghệ Hiên. (Ảnh: 163.com)

Đáng tiếc thay, anh chàng không qua khỏi do xuất huyết não vào ngày 22/1 vừa qua. Vụ việc được phát hiện khi tài khoản của bạn trẻ ấy đột ngột dừng cập nhật các video mới. Đồng thời, lúc này những người thân thiết, bạn bè xung quanh vlogger nói trên đã đăng bài chia buồn và tưởng nhớ anh trên mạng xã hội.

 
Vì nghề nghiệp, anh thường xuyên ăn uống những món "siêu to siêu khổng lồ". (Ảnh: 163.com)
Vì nghề nghiệp, anh thường xuyên ăn uống những món "siêu to siêu khổng lồ". (Ảnh: 163.com)

Theo truyền thông Trung Quốc, chính thói quen ăn uống thiếu khoa học là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ra đi đột ngột của nam thanh niên xấu số này. Cụ thể, vì công việc Tôn Nghệ Hiên phải thường xuyên dùng một lượng lớn đồ ăn nhiều dầu mỡ, lượng calo cao để quay mukbang. Ở clip cuối cùng mà anh đăng tải lên mạng xã hội, một số fan tinh ý nhận vlogger này có vẻ mệt mỏi, sức khỏe yếu.

>> Xem thêm: Thánh ăn Hàn Quốc bị ung thư tuyến giáp

Mặt trái của nghề mukbang

Trong thời gian qua, mukbang trở thành cụm từ không còn xa lạ với dân mạng. Đã có vô số bạn trẻ thành danh khi theo đuổi con đường thực hiện những video ăn uống. Thế nhưng, cũng vì muốn thu hút đông người xem, không ít người phải ăn uống phản khoa học, đánh đổi bằng sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng mình. Và sự ra đi của bạn trẻ Tôn Nghệ Hiên như một hồi chuông cảnh tỉnh vấn đề này.

 
Cho đến khi qua đời, Tôn Nghệ Hiên đã ra mắt 1091 video. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cho đến khi qua đời, Tôn Nghệ Hiên đã ra mắt 1091 video. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, khi dấn thân vào nghề mukbang, với sự cạnh tranh khốc liệt nam thanh niên 19 tuổi kể trên làm việc rất chăm chỉ. Tính đến khi qua đời, cậu bạn ấy phát hành 1.091 video. Vì ăn một lượng lớn đồ ăn có hàm lượng calo cao, vô số dầu mỡ, chỉ trong hai năm, ngoại hình Tôn Nghệ Hiên đã thay đổi rất nhiều. Không còn là cậu thư sinh với vóc dáng cân đối, vlogger nay “phì nhiêu” đáng kể.

 
Ngoại hình của cậu bạn cũng đã thay đổi rất nhiều sau 2 năm làm nghề. (Ảnh: 163.com)
Ngoại hình của cậu bạn cũng đã thay đổi rất nhiều sau 2 năm làm nghề. (Ảnh: 163.com)

Không chỉ vậy, chính thói quen sinh hoạt không điều độ kể trên đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe anh chàng. Và cuối cùng, Tôn Nghệ Hiên ra đi đầy bất ngờ trong tiếc thương vô hạn của fan, gia đình và người thân.

Không chỉ riêng anh, trước đó, mukbanger họ Vương cũng không qua khỏi do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ. Theo thông tin từ Sina, khi đang quay mukbang, cậu ấy bỗng run rẩy toàn thân và cảm thấy chóng mặt. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó và tích cực điều trị nhưng đáng tiếc anh ta đã không qua khỏi.

 
Một bài báo viết về sự việc của anh Vương. (Ảnh chụp màn hình)
Một bài báo viết về sự việc của anh Vương. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Từng nặng 130kg, thánh ăn Hàn Quốc giờ đã gọn gàng, xinh đẹp

Sự việc đau lòng của Tôn Nghệ Hiên hay nam thanh niên họ Vương kể trên như một lời cảnh báo đến những ai có thường xuyên ăn uống không lành mạnh, thiếu khoa học. Nếu như bạn có thói quen như vậy, hãy thay đổi để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm tàng do các món ăn nhiều dầu mỡ mang lại. 

MUKBANG - NGHỀ MANG LẠI THU NHẬP "KHỦNG" NHƯNG TIỀM TÀNG NHIỀU MẶT TỐI

Mukbang là hình thức vừa ăn uống vừa ghi hình. Hoặc nó có thể ghi hình trước đó rồi phát sóng hoặc ghi hình trực tiếp.

Mukbang xuất hiện từ những năm 2020 tại Hàn Quốc và sau đó trở thành một trào lưu và lan truyền ra rất nhiều nước khác.

Ban đầu, mukbang chỉ đơn giản là người vừa ăn vừa giao lưu với khán giả. Nhưng sau dần những người làm nghề này có thể kiếm tiền từ việc nhận quảng cáo, tiền tài trợ…

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!