Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì mùi lạ quá kinh khủng, nghi là mùi hôi chân

30/07/2018, 06:00 GMT+07:00

Một chiếc máy bay chở 220 người đã phải hạ cánh khẩn cấp vì "mùi lạ" khiến nhiều người khó thở, nôn mửa.

Khiến một chiếc máy bay chở hàng trăm người phải hạ cánh khẩn cấp là sự cố khá hy hữu. Và mới đây một chiếc máy bay đã phải đột ngột hạ cánh chỉ vì... mùi hôi chân của hành khách.

Theo NBC ngày 29.7 đưa tin, một chuyến bay nội địa Mỹ Spirit Airlines chở theo 220 người từ New York đã bị buộc phải hạ cánh ở Nam Corolina khẩn cấp vì “mùi lạ” khiến hàng loạt hành khách bị tức ngực và đau họng. Nhiều hành khách cho biết, khi chuyến bay đang trên hành trình thì bất ngờ "có mùi nồng nặc bốc lên".

Lực lượng ứng phó tình huống khẩn cấp ở sân bay Myrtle Beach (bang Nam Carolina) cho biết, một số người bị phơi nhiễm chất chưa xác định được lan ra từ một khu vực trong khoang hành khách.


Hành khách được giữ lại trên đường băng trong quá trình kiểm tra.
Hành khách được giữ lại trên đường băng trong quá trình kiểm tra.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, đội ứng phó tình huống khẩn cấp lập tức vào cuộc điều tra. Nhưng trái với cảm giác nguy hiểm khiến chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, thì không có chất lạ nào được tìm thấy, ngoại trừ việc một số hành khách cho rằng đó là mùi hôi chân của một ai đó.

Đó là một giả thuyết khiến người ta phải dở khóc dở cười. "Mùi lạ" đó kinh khủng tới mức khiến hành khách phát bệnh, thậm chí có người còn cho rằng đó là hóa chất nguy hiểm bị rò rỉ. Sau khi chuyến bay đã phải thực hiện hạ cánh khẩn cấp xuống Myrtle Beach, Nam Calorina, khoảng 10 hành khách đã vội vã đến bệnh viện gần đó, lượng hành khách còn lại được giữ trên đường băng trong quá trình nhân viên an ninh tiến hành kiểm tra máy bay.


Nhiều người cho rằng đó là mùi hôi chân của ai đó, mặc dù nghe có vẻ vô lý
Nhiều người cho rằng đó là mùi hôi chân của ai đó, mặc dù nghe có vẻ vô lý

Nhưng sau tất cả, đội phản ứng khẩn cấp không thể tìm ra rốt cuộc "mùi lạ" đó là gì và nó đến từ đâu. Kết luận được đưa ra là, không có dấu vết của hóa chất độc hại trên máy bay.

Spirit Airlines đã gửi một máy bay đến để đón số hành khách bị mắc kẹt, chyến bay hạ cánh ở Florida vào lúc 4:45 sáng thứ sáu, chậm khoảng 5 tiếng so với lịch trình ban đầu. May mắn là những hành khác chạy đến bệnh viện được khẳng định sức khỏe không có vấn đề gì. Thế nhưng, bí ẩn về mùi hôi vẫn chưa được làm rõ.