Mức tiêu thụ xăng của Yamaha Acruzo vượt mọi kì vọng của người dùng

24/11/2015, 14:53 GMT+07:00

Động cơ Blue Core – thế hệ động cơ tiên tiến nhất của Yamaha đã tiếp tục đem đến khả năng tiết kiệm xăng đáng kinh ngạc cho chiếc xe tay ga mới của họ là Acruzo.

Ra mắt vào đầu tháng 10 vừa qua, Acruzo nối tiếp Grande để trở thành một trong các mẫu xe ga ít “uống” xăng nhất tại thị trường Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Nếu như Grande từng "gây sốc" với mức tiêu thụ xăng tốt nhất đạt được là 1,23lít/100km trong hành trình Blue Core Touring xuyên Việt vào hồi tháng 5, thì Acruzo cũng đáng nể không kém, khi đạt mức trung bình 58 - 59,9km/lít qua kiểm tra trải nghiệm thực tế mức tiêu hao nhiên liệu của các phóng viên và cả người dùng đã mua xe.

Mức tiêu thụ xăng của Yamaha Acruzo vượt mọi kì vọng của người dùng

Anh Tấn Tài (Q.12 – TP. HCM), một trong những khách hàng mua Acruzo sớm nhất, đã nói về ấn tượng của mình đối với khả năng tiết kiệm xăng của Acruzo qua quá trình sử dụng. “Tôi cùng bạn gái mua xe Acruzo vào trung tuần tháng 10 vừa qua. Tuy đi thời gian chưa lâu nhưng cho tới thời điểm hiện tại, cảm nhận chung là hết sức hài lòng về xe. Tôi đặc biệt ngạc nhiên với mức tiêu thụ xăng trung bình là gần 59km/lít của mẫu xe này. Tất cả các dòng xe tôi dùng từ trước tới nay, chưa bao giờ đạt được mức tiết kiệm ấn tượng như thế”, anh Tài chia sẻ.

Mức tiêu thụ xăng của Yamaha Acruzo vượt mọi kì vọng của người dùng

Anh Ngọc Tâm – cũng là một khách hàng mua Acruzo vào cuối tháng 10, hào hứng cho biết anh sử dụng xe chủ yếu để phục vụ nhu cầu đi làm hàng ngày. Anh kể: “Thực sự không thể tin nổi Acruzo lại có thể lợi xăng đến như vậy. Quãng đường mình đi làm là trong nội thành Sài Gòn, hay kẹt xe, phải dừng đèn đỏ nhiều lần và  đi với tốc độ chậm dưới 40km/h, nhưng mức tiêu thụ xăng luôn đạt từ 48-50km/lít. Ngoài ra, dịp cuối tuần mình còn dùng xe để chạy từ Sài Gòn về thăm nhà ở Biên Hòa, đi đường quốc lộ với tốc độ ổn định thì xe tiết kiệm xăng đạt tới mức 62km/lít, không thể đòi hỏi gì thêm đối với một chiếc xe tay ga.”


Acruzo ngày càng nhận được sự quan tâm của khách hàng.
Acruzo ngày càng nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Không chỉ gây ấn tượng bằng mức tiết kiệm nhiên liệu gần như vượt trội, chính khả năng vận hành tốt, phù hợp với môi trường giao thông tại thành thị là yếu tố quyết định cho sự ra mắt thành công tính đến giờ của Acruzo. Qua chuỗi sự kiện Yamaha Festival tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nơi mọi người đều được chạy thử xe Acruzo, những đánh giá phản hồi về chất lượng, cũng như cảm giác khi lái của xe đều hết sức thuyết phục.

Theo ghi nhận, hiện tại ở các đại lí của Yamaha mỗi ngày đều có khá đông khách hàng tới nhờ tư vấn để mua xe Acruzo. Trong số đó, không ít khách hàng là những người đã nghe đến và quan tâm tới công nghệ động cơ Blue Core của Yamaha, vốn đã tạo được nhiều sự chú ý trước đó về sự êm ái và tiết kiệm xăng qua sản phẩm Grande. Và thực tế đang một lần nữa khẳng định ưu thế vượt trội của Blue Core được thể hiện bởi những kết quả trải nghiệm ban đầu cùng Acruzo.