Mức phạt cho 2 thanh niên vừa đi xe máy vừa gội đầu cho nhau

11:00 02/09/2020

Cuối tháng 8 vừa qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước đoạn clip ghi lại hình ảnh hai thanh niên đèo nhau trên xe máy, vừa đi, vừa gội đầu cho nhau gây ra nhiều hoang mang, lo lắng về an toàn giao thông.

Sau nhiều ngày trôi qua, 2 thanh niên trong đoạn clip này mới đây đã bị cơ quan chức năng triệu tập, đồng thời đưa ra mức phạt răn đe, cảnh cáo.

 
Hình ảnh 2 thanh niên trong đoạn clip. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hình ảnh 2 thanh niên trong đoạn clip. (Ảnh: Cắt từ clip).

Thể hiện mình bất chấp nguy hiểm

Theo VTV đưa tin, vào ngày 28/8/2020, mạng xã hội Facebook đã lan truyền đoạn quay video ghi lại hình ảnh của 2 thanh niên đèo nhau trên một chiếc xe máy. Đáng nói, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm còn thể hiện màn “trình diễn” đầy nguy hiểm khi vừa điều khiển xe máy, vừa múc nước gội đầu cho nhau.

Được biết, vụ việc xảy ra trên Quốc lộ 4G thuộc địa bàn xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Đây được xem là hành vi vô cùng nguy hiểm, gây mất trật tự an toàn giao thông khiến mọi người bức xúc và không ngừng lên án.

 
Hai thanh niên có hành vi vi phạm giao thông. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hai thanh niên có hành vi vi phạm giao thông. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Từ 5/8, CSGT được dùng video trên mạng để xử lý vi phạm giao thông

Đã xác định được đối tượng và tiến hành xử phạt cảnh cáo

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải, Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã nhanh chóng vào cuộc điều tra về trường hợp vi phạm giao thông diễn ra trên địa bàn. Theo báo Tài Nguyên và Môi Trường, phía cơ quan chức năng đã xác định được 2 thanh niên trong đoạn clip là L.V.T. sinh năm 2002 và L.T.N. sinh năm 2003. Trong đó, T. là người điều khiển phương tiện còn N. là người ngồi sau.

Sau khi xác minh 2 thanh niên trong clip, công an huyện Sông Mã đã tiến hành triệu tập 2 trường hợp này đến làm việc tại cơ quan Công an, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính vì hành vi điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm và không có giấy phép lái xe theo quy định. Được biết, mức tiền phạt dành cho 2 thanh niên là 1,5 triệu đồng.

 
Sau khi xác minh điều tra, 2 thanh niên trong đoạn clip đã bị triệu tập và nộp phạt. (Ảnh: Tài Nguyên và Môi Trường).
Sau khi xác minh điều tra, 2 thanh niên trong đoạn clip đã bị triệu tập và nộp phạt. (Ảnh: Tài Nguyên và Môi Trường).

>> Có thể bạn cần biết: Những lỗi vi phạm giao thông bị phạt cực nặng tại Việt Nam

Cư dân mạng hả hê: “Đáng bị phạt”

Việc hai thanh niên có hành vi vi phạm giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Nhiều người cho rằng, những trường hợp như 2 thanh niên trong đoạn clip cần phải xử phạt thật nghiêm khắc để không ai dám làm theo, đồng thời, bản thân 2 thanh niên này cũng không dám tái phạm. Ngoài ra, cư dân mạng cũng dành nhiều lời khen ngợi cho các chiến sĩ công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La khi nhanh chóng can thiệp và xử lý vụ việc.

 
Hành động của 2 thanh niên khiến cư dân mạng bức xúc. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hành động của 2 thanh niên khiến cư dân mạng bức xúc. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn chưa xem: Trung Quốc: Người đi bộ sai luật sẽ phải lên MXH xin lỗi và bài viết phải có ít nhất 20 lượt thích

Bất chấp an nguy của bản thân và người tham gia giao thông, hai thanh niên trong đoạn clip đã có những hành vi sai trái để thể hiện bản thân mình. Hi vọng sau trường hợp này, các thanh niên sẽ có ý thức hơn khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và người khác.

Phạt nguội vi phạm giao thông qua Facebook

Theo báo Người Lao Động, rất nhiều trường hợp vi phạm giao thông trong thời gian qua được xử lý thông qua nguồn tin từ Facebook.

Cụ thể, các cán bộ giao thông sau khi tiếp nhận nguồn tin từ Facebook sẽ phân loại trường hợp và gửi tới Phòng CSGT xử lý.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, cán bộ giao thông sẽ xác minh, làm rõ nếu đúng trường hợp vi phạm giao thông sẽ tiến hành phạt nguội những phương tiện vi phạm.

Cũng theo nguồn tin, những người cung cấp thông tin vi phạm cho cơ quan chức năng sẽ được bảo vệ danh tính tuyệt đối nên người dân có thể an tâm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!