Mức phạt cao nhất mà Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là bao nhiêu?

07/12/2017, 09:00 GMT+07:00

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã chính thức lên tiếng giải đáp một số câu hỏi xung quanh mức phạt dành cho Phi Thanh Vân. khi thi hoa hậu "chui".

Tối 3/12 theo giờ địa phương, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 vừa được diễn ra tại tiểu bang Florida với sự tham gia của 20 người đẹp gốc Việt đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gốc trên thế giới.

"Nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân trở thành tân Hoa hậu sau khi trải qua 3 vòng thi trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và trả lời câu hỏi ứng xử về việc cải thiện nhan sắc.

Mức phạt cao nhất mà Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là bao nhiêu?

Bên cạnh những ồn ào về quy mô cuộc thi, "nữ hoàng dao kéo" cũng khiến nhiều người thắc mắc về việc cô đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép hay chưa. Bởi theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5.10.2012 của Chính phủ Quy định về điều kiện để dự thi các cuộc thi sắc đẹp, điều 22 ghi:

"Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi".

Mức phạt cao nhất mà Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là bao nhiêu?

Mới đây, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã chính thức lên tiếng giải đáp một số câu hỏi xung quanh những ồn ào của các thí sinh Việt dự thi Hoa hậu quốc tế mới đây khi dư luận một lần nữa “nổi sóng” trước tin Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu. Khi được hỏi về mức phạt đối với việc "thi chui", đại diện Cục trả lời một trang tin điện tử như sau: 

"Với trường hợp của Phi Thanh Vân, chúng tôi đang có trong quá trình xác định và làm rõ thông tin và sẽ có câu trả lời sớm, rõ ràng nhất. Nếu thật sự vi phạm quy định mà Cục Biểu diễn nghệ thuật đã ban hành, mức phạt cao nhất mà cô Phi Thanh Vân phải nhận là 30 triệu."

Mức phạt cao nhất mà Phi Thanh Vân phải nộp nếu thi chui là bao nhiêu?

Trước đó, với  nghi vấn đã vi phạm quy chế thi nhan sắc và có khả năng bị phạt, không được công nhận danh hiệu Hoa hậu ở Việt Nam, Phi Thanh Vân tỏ ra bức xúc trả lời với một trang tin điện tử: "Luật quy định người đẹp, người mẫu đi thi quốc tế cần phải xin phép nhưng tôi sang Mỹ dự thi với tư cách doanh nhân người Việt. Tôi chưa thấy luật nào quy định công dân Việt Nam hay doanh nhân phải xin phép trước khi đi thi nhan sắc ở nước ngoài cả. Tôi nghĩ mình không vi phạm quy chế gì hết".

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!