Tiết lộ mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới

17/02/2018, 10:00 GMT+07:00

Donald Trump, Tập Cận Bình, Justin Trudeau,… là những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới. Thế nhưng mức lương của họ lại chênh lệch nhau đến ngỡ ngàng.

Có khi nào bạn thắc mắc về mức lương của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới? Đó không còn là điều bí mật đối với công chúng, bởi những cái tên lớn như Donald Trump hay Tập Cận Bình cũng đã công khai mức lương của mình. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn phải "sốc" đấy.

Hãy cùng theo dõi bảng xếp hạng mức thư nhập của các vị lãnh đạo cấp cao này nhé.

Donald Trump, Tổng thống Mỹ - 1 USD/năm

Donald Trump từng cho biết, ông đã từ chối mức lương 400.000 USD/năm để nhận về 1 USD/năm, trong khi mức lương tối thiểu hàng tháng ở Mỹ là 1.160USD. Tài sản của Tổng thống Mỹ hiện nay rơi vào khoảng 3 tỉ USD, như vậy, ông ấy hoàn toàn đủ khả năng để là lãnh đạo "không công". Được biết, trước đó, Herbert HooverJohn F. Kennedy đã làm việc miễn phí.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Donald Trump, Tổng thống Mỹ.

Petro Poroshenko, Tổng thống Ukraine - 12.220 USD/năm

Tổng thống Ukraine kiếm được 12.220 USD/năm trong khi mức thu nhập tối thiểu hàng tháng ở Ukraine là 133 USD. Theo Forbes, Petro Poroshenko là người giàu thứ 6 ở Ukraine với khối tài sản lên tới 1,3 tỉ USD.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới\
Petro Poroshenko, Tổng thống Ukraine.

Sauli Niinistö, Tổng thống Phần Lan - 146.700 USD/năm

Sauli Niinistö được biết đến là Tổng thống của một trong những nước giàu nhất trên thế giới, với mức lương thiểu hàng tháng ở Phần Lan không bị giới hạn bởi luật pháp là khoảng 2.000 USD. Ông là người đã được tái đắc cử nhiệm kì thứ 2,và được trả lương 146.700 USD/năm.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Sauli Niinistö, Tổng thống Phần Lan.

Vladimir Putin, Tổng thống Nga - 151.000 USD/năm

Vladimir Putin được trả lương ở mức 151.032 USD/năm trong khi đó, mức lương tối thiểu hàng tháng ở Nga là 140 USD.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Vladimir Putin, Tổng thống Nga.

Theresa May, Thủ tướng Anh - 198.500 USD/năm

Theresa May được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực khi quản lí đất nước một cách nghiêm ngặt. Bà được trả 198.509 USD/năm khi mức lương tối thiểu hàng tháng ở Anh là 1.569 USD.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Theresa May, Thủ tướng Anh.

Emmanuel Macron, Tổng thống Pháp - 211.530 USD/năm

Mức lương của Tổng thống trẻ nhất của Pháp là 211.530 USD/năm, so với mức lương tối thiểu hàng tháng ở Pháp là 1.758 USD. Trước sự nghiệp chính trị của mình, Macron đã rất thành công trong ngành ngân hàng. Ông thậm chí còn nhận được biệt danh của "Mozart of Finance", và các khoản hoa hồng của ông ước tính hơn 1 triệu USD/năm.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Emmanuel Macron, Tổng thống Pháp.

Jimmy Morales, Tổng thống Guatemala - 232.000 USD/năm

Jimmy Morales là lãnh đạo được trả lương cao nhất trong số các quốc gia ở Mỹ Latinh với mức 231.000 USD/ năm. Được biết, mức lương tối thiểu hàng tháng ở Guatemala là khoảng 200USD. Xuất thân là một diễn viên, sau khi trở thành Tổng thống, ông đã hoàn thành lời hứa về kế hoạch của mình và trao 60% tiền lương cho quỹ từ thiện.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Jimmy Morales, Tổng thống Guatemala.

Angela Merkel, Tổng thống Đức - 263.000 USD/năm

Mức lương của bà Angela Merkel là 263.000 USD/năm, trong khi mức lương tối thiểu hàng tháng ở Đức là 1.780 USD. Được biết, bà đã từ chối sống trong một khu nhà công để sống tại một tòa nhà 5 tầng ở trung tâm Berlin để thuận lợi hơn trong công việc.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Angela Merkel, Tổng thống Đức.

Justin Trudeau, Thủ tướng Canada - 267.000 USD/năm

Mức lương của Thủ tướng Canada là 267.415 USD/năm, khi mức thu nhập tối thiểu hàng tháng ở Canada rơi vào khoảng 1.400 USD. Vào năm ngoái, ông đã có một kì nghỉ khá "xa xỉ" tại nghỉ lễ ở Bahamas, do tỉ phú Karim Aga Khan chi trả. Điều này gây ra một vụ bê bối chính trị lớn ở Canada. Trudeau đã phải đứng ra chính thức gửi lời xin lỗi và hứa sẽ cẩn thận hơn.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Justin Trudeau, Thủ tướng Canada.

Malcolm Turnbull, Thủ tướng Úc - 403.700 USD/năm

Thủ tướng Úc, Malcolm Turnbull, kiếm được 403.745 USD/năm so với thu nhập tối thiểu hàng tháng ở Úc là 1.900 USD. Cũng giống như Donald Trump, ông quyết định không từ chối mức lương của mình, bởi một phần ông là một doanh nhân giàu có.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Malcolm Turnbull, Thủ tướng Úc.

Doris Leuthard, Tổng thống liên bang Thụy Sĩ - 437.000 USD/năm

Mức lương của bà Doris Leuthard, người nắm giữ vị trí Tổng thống là 437.000 USD/năm bằng với tiền lương của tất cả các bộ trưởng khác. Trong khi đó, mức lương tối thiểu ở Thụy Sĩ không bị giới hạn bởi luật pháp. Chỉ có Canton of Neuchâtel thì mức thu nhập rơi vào khoảng 20 USD/giờ.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Doris Leuthard, Tổng thống liên bang Thụy Sĩ.

Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore - 2,2 triệu USD/năm

Lý Hiển Long kế thừa vị trí Thủ tướng của cha mình, và với sự lạnh đão tài tình giúp nên kinh tế Singapore đã phát triển nhanh chóng. Lý Hiển Long có mức lương cao nhất trong số các lãnh đạo của thế giới là 2,2 triệu USD/năm. Và mức lương tối thiểu hàng tháng ở Singapore là khoảng 1.000 USD.

 Mức lương của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore.

Lương của Lý Hiển Long thường mang 1 con số "khủng", nhưng do nhiều "bất mãn" xảy ra nên mức lương đã giảm 36%. Trên thực tế, Thủ tướng Singapore vẫn kiếm được nhiều hơn những người đứng đầu Canada, Áo, Thụy Sĩ, Bỉ, Nga, và Australia. Ông cũng cho đó là chuyện bình thường, nó hoàn toàn "công bằng và thực tế."

Bạn có ngạc nhiên khi biết những thông tin này và bạn nghĩ sao về những con số ấy? Bạn chúng có công bằng? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Nguồn: Brightside.