Lương cầu thủ Việt: Đức "cọt" bèo bọt, nhìn sang Công Phượng, Xuân Trường mà "choáng"

04/01/2019, 17:15 GMT+07:00

Không phải ai cũng biết mức thu nhập của họ ở các CLB là bao nhiêu. Bạn sẽ rất bất ngờ khi nhìn thấy những con số sắp được tiết lộ dưới đây đấy!

Nhìn mức lương của dàn tuyển thủ Việt Nam mới thấy dù được tăng lương sau VCK U23 châu Á thì Phan Văn Đức vẫn ở mức “bèo bọt” nhất.

Năm 2018 là một năm rực rỡ của bóng đá Việt Nam nói chung và các cầu thủ nói riêng, khi họ đã gặt hái được nhiều thành công với liên tiếp các giải đấu bùng nổ chiến tích. Nhờ đó, ngoài các hợp đồng quảng cáo, thì mức thu nhập chính là lương của các cầu thủ cũng khá hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mức thu nhập của họ ở các CLB là bao nhiêu. Bạn sẽ rất bất ngờ khi nhìn thấy những con số sắp được tiết lộ dưới đây đấy!

Phan Văn Đức

Đến thời điểm hiện tại, Phan Văn Đức là cầu thủ có mức thu nhập “bèo bọt” nhất tuyển Việt Nam. Năm 2015, chàng cầu thủ này chỉ nhận được mỗi thang vài trăm nghìn trợ cấp. Thậm chí, Phan Văn Đức còn phải xin tiền mẹ mua giày đi thi đấu. Đến năm 2017, CLB SLNA mới tăng mức lương này lên 3 triệu đồng. Và phải sau VCK U23 châu Á 2018, lương của Phan Văn Đức mới “lết” được đến 7 triệu đồng/tháng.


Phan Văn Đức là cầu thủ có mức thu nhập “bèo bọt” nhất tuyển Việt Nam.
Phan Văn Đức là cầu thủ có mức thu nhập “bèo bọt” nhất tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải

Cùng nhà SLNA với Phan Văn Đức, là cầu thủ chủ chốt, Quế Ngọc Hải cũng chỉ nhận được 15 triệu đồng/tháng. Mức lương này chỉ bằng lương của đàn em Công Phượng, Xuân Trường ở HAGL vào năm 2017. Điều đáng nói, trên thực tế, Quế Ngọc Hải cũng chỉ nhận được hơn 11 triệu đồng sau khi đã trừ thuế và các khoản phí khác ở CLB.


Quế Ngọc Hải cũng chỉ nhận được 15 triệu đồng/tháng tại CLB SLNA.
Quế Ngọc Hải cũng chỉ nhận được 15 triệu đồng/tháng tại CLB SLNA.

Chính vì sự đãi ngộ kém hấp dẫn này, mà CLB SLNA không giữ được nhân tài. Cách đây không lâu, Quế Ngọc Hải đã về với nhà mới CLB Thể Công với mức tiền lót tay 3 tỉ đồng/năm kèm lương và nhiều ưu tiên tốt hơn.

Nguyễn Công Phượng

Từng có lúc, Công Phượng nhận mức lương 3000 USD/tháng (gần 70 triệu đồng). Đó là thời điểm Công Phượng sang Nhật Bản đầu quân cho CLB Mito Hollyhock. Riêng mức lương Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn nhận được tại CLB HAGL là 15 triệu đồng/tháng từ năm 2017, chưa tính các khoản thưởng.


Công Phượng nhận 15 triệu đồng/tháng ở CLB HAGL.
Công Phượng nhận 15 triệu đồng/tháng ở CLB HAGL.

Lương Xuân Trường

Trong 2 năm ở K.League, Xuân Trường nhận mức phí kỉ lục lên đến 300.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng). Mức lương của Xuân Trường thời điểm đó cũng gần 70 triệu đồng/tháng.


Mức lương cao nhất Xuân Trường nhận được là gần 70 triệu đồng/tháng.
Mức lương cao nhất Xuân Trường nhận được là gần 70 triệu đồng/tháng.

Bùi Tiến Dũng

Thủ thành người Thanh Hóa nhận mức lương 10 triệu đồng/tháng từ năm 2016. Trở về từ U20 FIFA World Cup năm 2017, lương của Bùi Tiến Dũng tăng lên gấp đôi. Đây là mức lương tương đương với các cầu thủ thường xuyên ra sân ở V.League dù khi ấy, Bùi Tiến Dũng chỉ là thủ môn số 2 của đội, thường phải ngồi dự bị.


Bùi Tiến Dũng có mức lương thuộc top đầu tuyển U23 Việt Nam.
Bùi Tiến Dũng có mức lương thuộc top đầu tuyển U23 Việt Nam.

Hiện tại, sau nhiều chiến tích tuyển Việt Nam lập được, Bùi Tiến Dũng đã nằm top đầu những cầu thủ có thu nhập cao của U23 Việt Nam.

Nguyễn Văn Quyết

Chốt cuối là đàn anh Văn Quyết, con át chủ bài của Hà Nội FC từng từ chối mức lương 210 triệu đồng nếu sang Nhật Bản và 300 triệu đồng/tháng nếu sang Malaysia. Và dù ở lại với đội bóng Thủ đô, thì Văn Quyết vẫn nhận được 60 – 70 triệu đồng/tháng.


Ở đội bóng Thủ đô, Văn Quyết  nhận được 60 – 70 triệu đồng/tháng.
Ở đội bóng Thủ đô, Văn Quyết  nhận được 60 – 70 triệu đồng/tháng.

Bạn thấy thế nào về mức lương này của các cầu thủ Việt Nam? Hãy cùng chia sẻ với YAN NEWS nếu bạn biết thêm về thu nhập của các chân sút Việt khác nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)