Mức học phí tại ngôi trường có học sinh tử vong trên xe đưa đón: 117 triệu đồng/năm

07/08/2019, 10:00 GMT+07:00

Ngôi trường Quốc tế được đánh giá là hiện đại bậc nhất, có mức phí đắt đỏ cả trăm triệu đồng một năm, chương trình học chất lượng tới từ Mỹ, Nhật.

Ngày 6/8, một em học sinh lớp 1 tại trường Quốc Tế ở KĐT Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã bị bỏ quên trên xe trong nhiều giờ dẫn tới tử vong khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Điều đáng nói hơn, đây là ngôi trường được đánh giá là hiện đại bậc nhất, học phí hàng năm có thể lên tới hơn trăm triệu đồng nhưng trách nhiệm, sự chuyên nghiệp của nhà trường đối với các bé học tại đây dường như không xứng đáng với những gì mà phụ huynh của các em bỏ ra.

 
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc có mức phí khá đắt đỏ.
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc có mức phí khá đắt đỏ.

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: Nhiều ngôi trường vẫn chìm sâu trong biển nước, học sinh phải nghỉ học vì ngập lụt​

Ngôi trường đánh mơ ước với chương trình dạy học tới từ nước ngoài

Tại ngôi trường Quốc tế này, học sinh sẽ được tiếp nhận chương trình dạy học độc quyền từ Nhật Bản, Bơi Aqua-tots - Một thương hiệu trường dạy bơi số 1 của Mỹ và chỉ có ở ngôi trường Quốc Tế tại quận Cầu Giấy. Ngoài tiếng Anh, tiếng Việt thì ngôn ngữ tiếng Nhật cũng được sử dụng giảng dạy như ngôn ngữ thứ 3, giúp các em thêm đa dạng ngôn ngữ hơn.

Giáo viên giảng dạy tại đây gồm cả giáo viên Việt Nam và nước ngoài. Với bộ phận giáo viên nước ngoài, trường có tới 85% giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ, Canada và châu Âu. Con số nhỏ thuộc 15% còn lại là giáo viên sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức và có quốc tịch châu Á.

 
Trường nổi tiếng với chương trình dạy bơi Aqua-tots độc quyền tới từ Mỹ.
Trường nổi tiếng với chương trình dạy bơi Aqua-tots độc quyền tới từ Mỹ.

 
Cơ sở vật chất và chương trình dạy học tại trường đều được đánh giá tốt.
Cơ sở vật chất và chương trình dạy học tại trường đều được đánh giá tốt.

>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM: Cả trường hoảng loạn khi giàn giáo sập trong buổi lễ mừng ngày 20/11, 25 học sinh bị thương

Học phí đắt đỏ nhưng trách nhiệm có tương xứng?

Với chất lượng dạy học đến từ các quốc gia như Mỹ, Nhật, ngôi trường Quốc tế đang khiến dư luận quan tâm này có mức học phí vô cùng đắt đỏ.

Trên trang web của trường, học phí bậc tiểu học trong 1 năm từ 2019 - 2020 là hơn 117 triệu đồng. Nếu đóng cả năm trước 31/5 sẽ được nhận ưu đãi giảm 5% còn hơn 111 triệu đồng, cứ như vậy nếu đóng trước 14/7 sẽ được giảm 3% còn hơn 114 triệu đồng. Tất nhiên, nhà trường cũng cho phép phụ huynh đóng theo kỳ nếu không có khả năng đóng phí cả năm.  

Được biết, mức phí này mới là tiền học, còn phí tư liệu học tập, tiền ăn, tiền xe bus đưa đón, phí trông muộn vẫn chưa tính. So với một ngôi trường tiểu học công lập thì mức phí này quá đắt đỏ và nhiều phụ huynh khó có khả năng cho con em mình theo học.

Mức học phí tại ngôi trường có học sinh tử vong trên xe đưa đón: 117 triệu đồng/năm

 
Để con em được học tại trường, phụ huynh phải chấp nhận bỏ ra mức phí trên trăm triệu đồng.
Để con em được học tại trường, phụ huynh phải chấp nhận bỏ ra mức phí trên trăm triệu đồng.

>> Xem thêm: 15 nội quy chứng minh Nhật sở hữu nền giáo dục xuất sắc nhất nhì thế giới

Mặc dù tiền học một năm lên tới cả trăm triệu đồng, nhưng qua sự việc lần này, cư dân mạng cho rằng dường như trách nhiệm của nhà trường lại không tương xứng với mức phí đắt đỏ đó.

Hiện phụ huynh và dư luận vẫn đang rất bất bình trước vụ việc một học sinh tiểu học tử vong trên xe bus đưa đón của nhà trường. Câu hỏi được đặt ra là liệu trách nhiệm quản lý học sinh của nhà trường ở đâu khi cháu bé không tới lớp? Có lẽ, dư luận vẫn cần chờ thêm để có được câu trả lời xác đáng nhất từ phía nhà trường.

Ảnh: FB

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

TRƯỜNG QUỐC TẾ

- Trường quốc tế là trường học cung cấp nền tảng học vấn trong môi trường giáo dục quốc tế, thường áp dụng dạy các chương trình như Tú tài Quốc tế, Edexcel hoặc theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia khác với chương trình học của nước sở tại.

- Những trường này chủ yếu phục vụ cho các đối tượng học sinh không phải là công dân của nước sở tại, ví dụ con em của các nhân viên ngoại quốc trong các doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức quốc tế, đại sứ quán nước ngoài, cơ quan đại diện, các chương trình truyền giáo.

- Nhiều học sinh thuộc các gia đình bản xứ có điều kiện kinh tế khá giả cũng theo học các trường quốc tế với mong muốn được thụ hưởng hệ thống giáo dục toàn diện trong môi trường đa ngôn ngữ cùng trình độ ngoại ngữ đáp ứng tiêu chuẩn công dân toàn cầu và học lên cấp cao hơn ở nước ngoài.

Nguồn: Wikipedia

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!