Choáng với mức giá vệ sinh AirPods bụi bẩn còn đắt hơn cả rửa xe ô tô

02/11/2019, 12:35 GMT+07:00

Một bạn trẻ 24 tuổi tại TP.HCM đã từng bỏ ra số tiền 500.000 đồng/1 lần để vệ sinh cho tai nghe Apple AirPods mua hơn 3 triệu đồng. Con số này hẳn khiến nhiều người bất ngờ bởi nó quá đắt.

Chi phí vệ sinh AirPods rất đắt đỏ

"Tai nghe AirPods đẹp, nhưng khi dính bụi bẩn thì không thể lau sạch được", Nguyên Ngọc (quận 7, TP.HCM) chia sẻ. Cô gái này phải dùng đến dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch chiếc tai nghe của mình và phải mua thêm các phụ kiện để tránh bụi bẩn.

 
AirPods bám nhiều bụi bẩn, khó có thể vệ sinh theo cách thông thường và ảnh hưởng rất nhiều về mặt thẩm mỹ
AirPods bám nhiều bụi bẩn, khó có thể vệ sinh theo cách thông thường và ảnh hưởng rất nhiều về mặt thẩm mỹ

Sau vài lần vệ sinh thì Ngọc đã chi cả triệu đồng vào việc giữ gìn chiếc tai nghe của mình như mới. Theo Ngọc chia sẻ, chi phí vệ sinh chiếc tai nghe bằng 1/3 giá tiền mua mới.

Xem thêm: AirPods Pro và AirPods 2: Giống Android, đắt hơn 2 triệu, có đáng mua?

Vấn đề tai nghe AirPods dính bụi bẩn không thể làm sạch đã rộ lên từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa có cách xử lý triệt để. Nhiều người rất kỳ vọng AirPods 2 sẽ ít bám bụi bẩn hơn nhưng ai mà ngờ được AirPods 2 thiết kế không khác gì AirPods thế hệ đầu.

 
Tai nghe AirPods khó để vệ sinh theo cách thông thường
Tai nghe AirPods khó để vệ sinh theo cách thông thường

"Phần dock của AirPods dễ bị bám bụi ở khe bản lề và nắp, còn hai tai thì bẩn ở màng loa. Nếu để lâu không vệ sinh, gần như 100% sẽ không thể lau sạch", một người dùng bình luận.

Nắm bắt được đặc tính dễ xước, dễ bám bụi bẩn trên tai nghe AirPods nên nhiều trang thương mại điện tử đã rao bán dụng cụ vệ sinh cho chiếc tai nghe AirPods với mức giá từ 100-150 ngàn đồng. Nhiều khách hàng đã đặt mua những dụng cụ này, có người còn tìm đến các dịch vụ để “chăm sóc” bề ngoài của AirPods.

Xem thêm: Cận cảnh tai nghe Airpods đen bóng Jet Black tuyệt đẹp

Người trong cuộc nói gì về việc vệ sinh AirPods?

Một người chuyên vệ sinh tai nghe AirPods tại TP.HCM cho biết, mỗi ngày anh nhận 4 - 5 chiếc tai nghe cần được vệ sinh. Phần lớn đều bị bám bẩn và trầy xước nặng. Một số trường hợp, người dùng dán decal lên để làm đẹp và bảo vệ nhưng lại khiến tai nghe bị dính keo, không thể lau sạch. Bên cạnh đó, một số tự dùng các dung dịch hóa học để vệ sinh AirPods, càng khiến chúng bị hư hại trầm trọng hơn.

Thời gian để vệ sinh những chiếc tai nghe này khoảng 1 tiếng, thậm chí có những vế bẩn cứng đầu thì mất đến 2 tiếng.

 
Dịch vụ vệ sinh tai nghe AirPods nở rộ, người sửa phải chạy hết công suất
Dịch vụ vệ sinh tai nghe AirPods nở rộ, người sửa phải chạy hết công suất

Anh còn chia sẻ thêm rằng AirPods có đặc tính dễ sử dụng, dễ bẩn, dễ xước và dễ hỏng. "Mình hầu như ngày nào cũng gặp những chiếc AirPods có vấn đề: không xấu về ngoại hình thì cũng hỏng, mất kết nối, chai pin, hư mic hoặc thất lạc một bên tai".

Nhiều bạn bình luận chi phí này bỏ ra là quá đắt, chỉ cần lau bằng cồn và tăm bông là được mà tại sao lại phải làm quá lên như thế, đắt gấp 5 lần chi phí rửa ô tô.

 
Nhiều người bình luận chỉ trích về việc vệ sinh tai nghe AirPods
Nhiều người bình luận chỉ trích về việc vệ sinh tai nghe AirPods

Xem thêm: Xách tay về Việt Nam, Airpods Pro có mức giá 7,5 triệu đồng

Cách tốt nhất để bảo quản chiếc tai nghe này là vệ sinh liên tục sau mỗi lần sử dụng để tránh phải chi số tiền quá lớn cho dịch vụ vệ sinh. Bạn suy nghĩ gì về việc bỏ ra số tiền hàng triệu động để làm sạch tai nghe AirPods? Liệu đây có phải là quá lãng phí hay không?

Cùng chờ đón những thông tin công nghệ hữu ích tại YAN News nhé!

Nhằm nỗ lực hơn trong việc bảo vệ môi trường, Apple đã phát triển robot thông minh Daisyn tại toàn bộ cửa hàng, văn phòng cũng như trung tâm dữ liệu trên toàn cầu. Mỗi robot có thể tháo rời 200 chiếc iPhone cũ trong 1 giờ đồng hồ để lấy linh kiện cho hàng tân trang và loại bỏ linh kiện không còn sử dụng được.

Để có thể thúc đẩy người dùng làm quen với việc bán lại iPhone cũ cho hãng, Táo khuyết bắt đầu tổ chức chương trình "Đổi iPhone cũ lấy iPhone mới và được tặng thêm 100 USD tiền mặt" từ năm 2018. Hiện tại, Apple đã bán ra hàng trăm triệu chiếc iPhone trên toàn cầu mỗi năm. Vì vậy, hãng cũng khẳng định rằng quá trình thu hồi toàn bộ thiết bị là một việc vô cùng khó khăn. ĐỌC THÊM:...