Nghi vấn vụ nam sinh lớp 10 làm bạn nữ có thai: Có thể mức án lên đến 7 năm tù?

18:00 06/05/2019

Thông tin đang được lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng về việc nam sinh B.T.Đ (lớp 10, trường THPT P.C, Phú Thọ) làm cho 4 bạn nữ mang thai, trong đó có 1 người đã sinh con, mới đây, trả lời trên báo Người Đưa Tin, lãnh đạo thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ cho biết thông tin trên chưa hoàn toàn chính xác.

Theo đó, vị lãnh đạo này thông tin nam sinh lớp 10 trường THPT P.C chỉ làm 1 bạn nữ có thai chứ không phải 4 người như những gì mạng xã hội lan truyền.

 
Theo lãnh đạo địa phương, nam sinh chỉ làm 1 bạn nữ mang thai.
Theo lãnh đạo địa phương, nam sinh chỉ làm 1 bạn nữ mang thai.

Hiện tại, vẫn còn nhiều thông tin trái chiều về sự việc này. Tuy nhiên, nếu việc nam sinh làm cho bạn nữ mang thai là thật, thì tùy vào độ tuổi gây ra sự việc trên mà nam sinh này phải nhận mức án hình sự khác nhau.

Chia sẻ với về sự việc nói trên, luật sư Trần Hữu Khôi (Luật sư TP.HCM) cho biết, trong trường hợp nam sinh dưới 18 tuổi và bạn nữ trên 16 tuổi thì nam sinh không phạm tội. Ngược lại, nếu bạn nữ dưới 16 tuổi, thì nam sinh này có thể phạm vào tội Giao cấu với người chưa thành niên, có thể phải chịu mức án tối đa 7 năm tù. Và mức án phạt có thể sẽ tăng thêm nếu như các bạn nữ trong sự việc trên có nhiều người dưới 16 tuổi.

Mặt khác, nếu nam sinh chưa đủ 18 tuổi, thì mức án sẽ giảm xuống. Thậm chí, nếu nam sinh chưa đủ 16 tuổi trong trường hợp này có thể không đặt ra trách nhiệm hình sự.

 
Hiện gia đình các bên chưa có phản ánh nào lên cơ quan chức năng.
Hiện gia đình các bên chưa có phản ánh nào lên cơ quan chức năng.

Đến thời điểm này, vẫn chưa có một sự phản ánh hoặc tố cáo nào của gia đình các bên nên cơ quan chức năng chưa can thiệp.

Hiện tại, đại diện nhà trường đang tích cực làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, đồng thời đề nghị Công an huyện Lâm Thao, Công an tỉnh Phú Thọ vào cuộc làm rõ vụ việc nhằm tránh gây hoang mang dư luận khi bài viết về nam sinh này đang thu hút hàng chục nghìn bình luận với rất nhiều ý kiến trái chiều.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!