Mua vé máy bay để vào phòng chờ tiễn vợ, người chồng đối diện mức phạt 350 triệu và 2 năm tù

02/09/2019, 15:00 GMT+07:00

Hành động này đã khiến người chồng phải đối diện với mức phạt lên đến 20.000 SGD (tương đương 15.000 USD, khoảng gần 350 triệu đồng).

Chỉ vì muốn tiễn vợ mà người chồng đã đầu tư "chơi lớn" mua hẳn một vé máy để được vào khu cách ly. Hành động tưởng như chỉ có trong ngôn tình này những tưởng sẽ khiến người vợ cũng như bao người khác cảm động, nào ngờ cái kết người chồng phải nhận lại khá đắng.

Việc đưa tiễn người thân khi ra sân bay là việc làm rất bình thường và quen thuộc. Và tất cả chúng ta đều biết rằng chỉ được tạm biệt bạn bè, người thân ở khu vực sảnh, trước quầy checkin mà không thể đi cùng người thân vào phòng chờ bay trừ trường hợp vô cùng đặc biệt, được an ninh sân bay cho phép.

>>Xem thêm: Không nên sạc điện thoại tại các trạm sạc miễn phí ở sân bay

 
Biển cảnh báo ở sân bay
Biển cảnh báo ở sân bay

Và mới đây, một người chồng tại Singapore đã nghĩ ra cách tiễn vợ vô cùng lãng mạn đó là mua vé máy bay chỉ để được cùng vợ vào khu vực quá cảnh/nối chuyến. Thế nhưng hành động này lại khiến người đàn ông gặp rắc rối.

Theo đó, tại Singapore, việc mang thẻ lên tàu bay đi qua cửa kiểm soát an ninh để vào khu vực chờ bay mà không phải để đi máy bay là hành động vi phạm pháp luật. Trang 9Honey Travel (Úc) đưa tin cho biết, ngày 25/8, tại sân bay Changi, Singapore, một người chồng (giấu tên), 27 tuổi vì muốn có thêm chút thời gian bên vợ trước giờ vợ khởi hành mà đã mua thêm một vé máy bay để được cùng vợ vào khu vực chờ bay. Có lẽ anh đã không nhớ rằng đó là hành động vi phạm pháp luật.

>>Xem thêm: Sân bay Nội Bài hạn chế người nhà đi tiễn hành khách quốc tế

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hành động này đã khiến người chồng phải đối diện với mức phạt lên đến 20.000 SGD (tương đương 15.000 USD, khoảng gần 350 triệu đồng). Ngoài ra anh còn có thể bị phạt thêm 2 năm tù vì hành động lãng mạn đó.

Tuy nhiên, người chồng trong câu chuyện hy hữu trên không phải là trường hợp duy nhất rơi vào tình cảnh éo le như vậy. Cảnh sát Singapore cho biết, từ đầu năm tới nay đã có hơn 33 người bị bắt vì vi phạm tương tự. Thậm chí một số người còn mua vé máy bay chỉ để được vào khu vực mua hàng miễn thuế trong sân bay.

Khu vực quá cảnh là một trong những nơi an ninh thắt chặt tại sân bay. Những người sử dụng sai mục đích của thẻ lên máy bay như cố tình vào khu vực quá cảnh, nhưng không phải bay đến điểm tiếp theo phải đối mặt với cáo buộc phạm tội, theo Đạo luật bảo vệ cơ sở hạ tầng. Người phạm tội có thể bị truy tố, phạt hơn 14.000 USD, bỏ tù đến hai năm.

Đồng thời cảnh sát Singapore cũng khẳng định khu vực quá cảnh/nối chuyến ở sân bay Changi được xếp vào loại khu vực được bảo vệ. Mọi người đi vào khu vực này có thẻ lên tàu bay chỉ nên ở đó khi có mục đích di chuyển đến các điểm tiếp theo. "Những người lạm dụng thẻ lên tàu bay của họ để đi vào các khu vực quá cảnh, không có ý định lên máy bay, là hành vi vi phạm Luật bảo vệ cơ sở hạ tầng", thông cáo của cảnh sát Singepore cho biết, theo Tuổi trẻ.

Ở mỗi quốc gia, khu vực đều có những quy định riêng, chúng ta nên đặc biệt chú ý, tìm hiểu và tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt. Trở lại câu chuyện trên, hành động lãng mạn như mua vé máy bay chỉ để được ở cạnh vợ trước khi khởi hành có lẽ chỉ nên có ở trong phim ngôn tình. Hành khách cũng không nên làm theo để tránh kéo mình vào những rắc rối không đáng có...>>XEM THÊM!