Mua thuốc giảm cân nước ngoài trên mạng, cô gái tá hoả khi phát hiện ra đó là thuốc xổ

02/04/2019, 09:00 GMT+07:00

Đọc lướt qua những dòng quảng cáo này, chắc hẳn ai cũng không tiếc tiền mua ngay một hộp để nhanh chóng siết lại vóc dáng và đón chào mùa hè.

Từ trước tới nay, rất nhiều người tiêu dùng thường có suy nghĩ rằng các sản phẩm xuất xứ từ Nhật Bản sẽ có chất lượng tốt, "xịn" hơn hàng Việt Nam cũng như các đồ của các quốc gia khác. Với nhiều chị em với mục tiêu giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, thì các sản phẩm của Nhật Bản được thổi phồng công dụng lên lại càng được lòng họ và khiến họ sẵn sàng "móc hầu bao" ra mua.

Nắm bắt được tâm lý này của các chị em, rất nhiều người bán hàng đã quảng cáo một loại thuốc giảm cân, gán cho nó những công dụng không ngờ như detox, giảm mỡ bụng và "đánh bay" mụn. Đọc lướt qua những dòng quảng cáo này, chắc hẳn ai cũng không tiếc tiền mua ngay một hộp để nhanh chóng siết lại vóc dáng và đón chào mùa hè.

Tuy nhiên, mới đây nhất, một bạn gái đã bất ngờ khi phát hiện ra tác dụng thật sự của loại thuốc này, và đó không phải là Detox mà thực chất là thuốc xổ.

..

Bài đăng thể hiện sự bức xúc của cô gái khi mua phải loại thuốc mà cứ uống xong là vào ôm nhà vệ sinh 

Một số người bán "có tâm" hơn một chút thì quảng cáo rằng mặc dù đây là thuốc xổ, trị đầy hơi, táo bón tuy nhiên người sử dụng có thể yên tâm dùng với mục đích giảm cân bởi nguyên lý hoạt động của nó, là "tống" mọi thứ trong bụng bạn ra, từ đó giúp cơ thể tống khứ các loại độc tố và giúp do da cũng trở nên sáng hơn, bớt mụn. Quan trọng hơn, loại thuốc này còn được "thổi phồng" lên là sẽ giúp cho chị em lấy lại vóc dáng đẹp trong thời gian ngắn, giúp eo thon, bụng gầy mà chẳng cần tập luyện.

Nghe tới đây, không ít người đã "xiêu lòng" và quyết đầu tư ngay một hộp để kiểm chứng hiệu quả. Giá cả của loại thuốc này cũng được cho là khá phải chăng, ở mức chỉ hơn 100 nghìn đồng cho 1 vỉ 50 viên. Và theo lời của những người bán hàng, thì bạn chỉ cần uống hết nửa vỉ thuốc thì đã nhận được ngay kết quả là giảm được 1,5 - 2 kg. 


Được người bán hết lời quảng cáo, không ít người đã nhanh chóng mua ngay về để kịp giảm cân đón hè 
Được người bán hết lời quảng cáo, không ít người đã nhanh chóng mua ngay về để kịp giảm cân đón hè 

Thực chất, tất cả mọi người đều có thể tự kiểm tra các thông tin về sản phẩm này trên website bán hàng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, và bạn cũng có thể tự đọc thông tin trên Amazon Nhật. 

Được biết, Amazon Nhật phân loại loại thuốc này nằm trong ngành hàng lớn là Dược phẩm/ Thuốc kê đơn và nhánh nhỏ là Thuốc táo bón/ Thuốc xổ. Về chức năng chính, đây rõ ràng là một loại thuốc để trị táo bón.

Trong phần mô tả chi tiết về sản phẩm, website này cũng ghi rõ đây là thuốc trị táo bón và các hậu quả kèm theo như nặng đầu, khô da, mụn nhọt, chán ăn và đầy bụng. Thuốc có thể giúp bạn giải quyết được chứng táo bón, từ đó đẩy lùi các triệu chứng kèm theo do táo bón như mụn nhọt hay chướng bụng.


Tuy nhiên, trên website bán hàng thì lại ghi rõ đây thực chất là thuốc trị táo bón, chứ không hề có công dụng giảm cân nào cả 
Tuy nhiên, trên website bán hàng thì lại ghi rõ đây thực chất là thuốc trị táo bón, chứ không hề có công dụng giảm cân nào cả 

Như vậy, điều này khác hoàn toàn so với lời quảng cáo của những người bán hàng Việt Nam, biến loại thuốc này trở thành một loại detox giúp sáng da, dáng đẹp và giảm liền được mấy cm vòng 2. 

Vì vậy, với cương vị là những người mua hàng, bạn hãy cố gắng tìm hiểu thật kĩ và trở thành các "thượng đế" thông thái, đừng để tiền mất, tật mang mà vẫn vác theo cả một đống mỡ bụng đáng ghét nhé. 

Tổng hợp

Các thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại  YAN NEWS!