Mua thử chân vịt cay đang hot, cô gái tá hỏa khi thấy thứ bên trong

20/03/2021, 11:00 GMT+07:00

Khoảng thời gian gần đây, đồ ăn vặt nội địa Trung đang được rất nhiều bạn trẻ tìm mua vì đa dạng chủng loại mà giá thành lại rẻ. Chỉ cần lướt qua bất kì trang thương mại điện tử nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua những món ăn này.

Mới đây, một cô gái có tài khoản T.H.N đã đăng tải trải nghiệm mua thử món chân vịt cay ăn liền và ngay lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đáng nói là sản phẩm mà N. mua phải không chỉ khác xa hình ảnh quảng cáo mà thực tế còn kinh khủng hơn nữa.

 
Bài đăng của T.H.N kể về lần mua món chân vịt cay đang nổi trên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Bài đăng của T.H.N kể về lần mua món chân vịt cay đang nổi trên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Theo những hình ảnh mà N. chụp lại có thể thấy, vừa mới bóc ra đã nhìn được phần da cứng bao bọc bên ngoài chân vịt vẫn chưa được lột sạch. Nhìn cảnh nham nhở thế này vừa có cảm giác không đảm bảo vệ sinh lại ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị.

Mở sang gói khác thì lại gặp tình cảnh bị nấm mốc. Đáng nói là khi bóc chân vịt ra, những sản phẩm này đều còn hạn sử dụng khá dài.

 
Phần vỏ chân vịt còn chưa được bóc hết. (Ảnh: T.H.N)
Phần vỏ chân vịt còn chưa được bóc hết. (Ảnh: T.H.N)

 
Những cái khác thì mốc meo nghiêm trọng. (Ảnh: T.H.N)
Những cái khác thì mốc meo nghiêm trọng. (Ảnh: T.H.N)

Mặc dù có thể không phải gói chân vịt nào cũng gặp vấn đề như vậy, nhưng sau khi tự trải nghiệm, T.H.N cũng không còn lòng tin vào món ăn này nữa. Do đó, cô gái này cũng đã đưa ra lời cảnh báo, khuyên mọi người nên cẩn thận hơn nếu có ý định mua sản phẩm này.

Rất nhiều bình luận bên dưới bài đăng bày tỏ cảm giác sợ hãi khi nhìn thấy món chân vịt “kinh dị” thế kia. Họ cho rằng, những thực phẩm ăn liền thế này kiểu gì cũng sẽ có chất bảo quản nên không cần T.H.N cảnh báo thì cũng sẽ không sử dụng. Số khác lại nêu ý kiến, nghi ngờ không biết có phải chủ bài đăng đã mua phải hàng rẻ, kém chất lượng hay không.

 
Đồ ăn vặt nội địa Trung xuất hiện tràn lan trên mạng với nhiều loại giá khác nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đồ ăn vặt nội địa Trung xuất hiện tràn lan trên mạng với nhiều loại giá khác nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên thực tế, vì những món ăn vặt như chân vịt cay này đều mang mác “nội địa Trung” nên nhiều người vẫn yêu thích và sử dụng nó với tâm lý, hàng Trung Quốc nội địa, người ta ăn được thì mình cũng ăn được.

Điều này cũng đúng một phần nhưng mọi thứ đều có mặt tốt và mặt xấu. Khi thị trường đồ ăn vặt nội địa Trung đang ngày một mở rộng, sẽ không tránh được việc xuất hiện gian thương, “treo đầu dê bán thịt chó” để trục lợi.

Theo VietNamNet, các chuyên gia trong ngành hàng bán lẻ cho biết, thông thường hàng nội địa đều là hàng xách tay, không qua con đường chính ngạch. Do đó, việc kiểm soát chất lượng hàng hóa, nguồn gốc sẽ trở nên khó khăn hơn. Trên bao bì, nhãn mác lại không có tiếng Việt đi kèm dẫn đến việc người tiêu dùng trở nên mơ hồ khi tiếp xúc với sản phẩm.

 
Không phải đồ ăn vặt nội địa Trung nào cũng kém chất lượng nhưng người mua phải chọn lựa cẩn thận. (Ảnh: Foody)
Không phải đồ ăn vặt nội địa Trung nào cũng kém chất lượng nhưng người mua phải chọn lựa cẩn thận. (Ảnh: Foody)

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ra khuyến cáo với người dân, cần hết sức thận trọng với những loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt. Bởi lẽ, bên trong chúng có thể sẽ chứa phụ gia, phẩm màu độc hại cho sức khỏe.

Dĩ nhiên cũng không thể quy chụp tất cả những món ăn vặt nội địa Trung đều có chất lượng kém. Song người mua hãy thật tỉnh táo, chọn nơi uy tín và tìm hiểu rõ nguồn gốc của sản phẩm trước khi sử dụng nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN, ĐẢM BẢO VỆ SINH

Để phân biệt với thực phẩm kém chất lượng, người mua cần nắm được một số mẹo cơ bản này để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Đầu tiên, hãy tìm đến những điểm bán được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, có uy tín và có thể truy vấn nguồn gốc sản phẩm dễ dàng.

Đối với những mặt hàng tươi sống như rau, thịt, cá, hải sản không nên chọn loại có kích thước lớn hơn bình thường, có mùi lạ vì có thể chúng đã hấp thụ lượng lớn chất kích thích.

Với những sản phẩm đóng hộp, gói phải kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản cũng như thời gian sử dụng lý tưởng nhất từ khi mở bao bì.

Xem thêm tại đây!