Mùa sen cạn của Nguyễn Dương mạo hiểm với vai nữ chính

16/03/2013, 13:56 GMT+07:00

Bộ phim truyền hình Mùa sen cạn của đạo diễn Nguyễn Dương đã rất mạo hiểm khi đưa Thoại My vào vai nữ chính.

Thoại My
Thoại My

Là tên tuổi rất mới, với kinh nghiệm diễn xuất trong vài clip ca nhạc của các ca sĩ trẻ, chính Thoại My cũng không dám tin mình có được vai diễn này. Trong phim, Thoại My vào vai cô gái miền tây tên Thủy ướt, là cô em gái út trong bốn chị em kết nghĩa. Số phận của Thủy ướt rất đau khổ, cô bị bà Đinh – chủ đường dây buôn bán phụ nữ và môi giới lấy chồng Hàn Quốc lừa gạt, buộc phải lấy một ông già người Hàn Quốc. Thủy ướt liên tục bị hành hạ bằng bạo lực, bị hãm hiếp và đánh đập cho đến chết nơi xứ lạ. Chọn đề tài rất 'nhức nhối' và cũng rất thời sự khi có nhiều câu chuyện đau lòng liên quan đến việc 'lấy chồng xứ người', bộ phim Mùa sen cạn hứa hẹn sẽ mang đến người xem nhiều cảm xúc lẫn lộn và có cái nhìn rõ ràng hơn với hiện trạng đau lòng này.

Mùa sen cạn

Mùa sen cạn
Bộ phim có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc như: Tấn Thi, NSƯT Lê Thiện, Quốc Thuận, Phương Dung, Kim Tuyến

Đây là vai nữ chính dài hơi đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của Thoại My. Để được đóng vai này, Thoại My phải nhờ đến đạo diễn Nguyễn Dương rất nhiều. Ngay từ giai đoạn casting, Thoại My không được nhà sản xuất “chấm”, bởi cô chưa có tên tuổi so với đàn chị vào vai người chị trong phim như Kim Tuyến, Phương Ngân… Nhờ đạo diễn Nguyễn Dương hết lòng tin tưởng và “bảo đảm”, Thoại My mới được nhà sản xuất chấp thuận. Thoại My cho biết, hy vọng khi phim phát sóng, khán giả sẽ được nhìn thấy một Thoại My rất khác, trưởng thành hơn rất nhiều so với thuở vừa mới bước chân vào nghề.

Thoại My

Ngoài vai nữ chính trong bộ phim Mùa sen cạn, thời gian qua Thoại My còn tham gia vai phụ trong các phim như Xương rồng trên cát, Hạnh phúc muộn màng, Bến tình yêu, Hương bưởi. Là một người có chất giọng, trong thời gian tới Thoại My sẽ thử sức trong lĩnh vực ca hát bằng một album riêng.