Định mua quà tặng con gái, chú xe ôm phát hiện bị khách lừa trả tiền giả

18:15 23/06/2019

Cộng đồng mạng lại tiếp tục chứng kiến một câu chuyện đáng thương của người lái xe ôm công nghệ bị khách lừa đưa tiền giả và phụ lại hết số tiền thật mà ông vất vả kiếm được cả ngày.

Mua quà cho con gái phát hiện bị khách lừa trả tiền giả

Câu chuyện được tài khoản T.T kể lại. T. cho biết người lái xe ôm này vào đây chọn mua đôi giày làm quà cho con gái ở quê đỗ cấp 3, chú mới phát hiện ra tờ tiền mà khách trả cho mình sau cuốc xe vừa rồi là giả. Được biết, gia đình chú xe ôm sống ở vùng miền núi khó khăn, chú chạy xe quần quật cả ngày mới kiếm được ít tiền thì lại bị lừa sạch, giờ không mua được quà cho con gái như đã hứa. Cụ thể đoạn chia sẻ như sau:

Chú xe ôm tội nghiệp đi mua giày cho con gái mới biết bị khách đưa tiền giả
Chú xe ôm tội nghiệp đi mua giày cho con gái mới biết bị khách đưa tiền giả

"Nhìn khuôn mặt chú đáng thương thực sự luôn, chạy xe ôm cả ngày mà trời nắng 40 độ , đến khi chú bước vào quán mua đôi giày để tặng cho con gái vừa đỗ cấp 3 để gửi về quê thì lúc thanh toán nhân viên mới bảo đây là tiền giả chú ạ, chú bảo vừa chở 1 cuốc khách từ Linh Đàm đi Cầu Giấy được 50k thì người khách kia đưa 500k ra để chú trả lại, chú trả khách tiền thừa rồi đi luôn không để ý, ai ngờ đó là tiền giả, chú bảo quê chú ở vùng cao khó khăn lắm, con gái thi đỗ lớp 10 chú hứa tặng đôi giày để cho con bằng bạn bằng bè mà thế nào lại bị khách lừa thế này,

Thấy hoàn cảnh chú cũng đáng thương với lại chạy xe ôm vất vả lắm mới được 500k thế là mấy bạn nhân viên bàn với nhau là tự bỏ tiền túi ra mua tặng chú đôi giày để chú gửi về quê cho con, coi như là món quà, lúc đầu thì chú nhất định không lấy bảo là các cô cũng đi làm tôi cũng đi làm, tôi mà nhận thì áy náy lắm, mấy bạn nhân viên nói khéo mãi chú mới chịu cầm, đúng là ở cái xã hội này tồn tại nhiều loại người quá, xấu có tốt có, người ta lao động chân chính mồ hôi nước mắt mà cũng nhẫn tâm lừa được. 

Ông bố lái xe ôm cả ngày kiếm tiền mua quà cho con gái đỗ lớp 10 nhưng lại bị khách lừa trả tiền giả 1
Chú mua giày làm quà tặng con gái mừng cháu đậu cấp 3

Thật là thương, chú cảm ơn rồi quay lại bảo mai chú quay lại gửi tiền nhé, coi như hôm nay chú vay các cháu. Dù món quà cũng không lớn nhưng của ít lòng nhiều, chúc chú nhiều sức khoẻ."

>>Xem thêm: Bị khách "bùng" hàng, phận shipper đành chấp nhận "bữa ăn sang" trong cay đắng​

CĐM: Mình cũng chạy grab, không dư dả gì chỉ là muốn giúp chú 1 ít.

Sau vài giờ đăng tải, bài viết thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng. Người tỏ ra bức xúc trước hành động của vị khách kia, kẻ thương cảm, hỏi thăm thông tin để ủng hộ thêm cho chú xe ôm.

Vân Nguyễn: "Tại sao trên đời vẫn còn những loại người vô lương tâm đến vậy nhỉ. Người ta đi làm giữa nắng 40 độ cả ngày được mấy đồng bạc mà vẫn nỡ lừa thì đúng không còn là người thật rồi!"

Trần Hoài: "Nhìn chú mà thấy thương. Hy vọng con gái chú sẽ ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ để không phụ công bố đi làm vất vả như vậy!"

Minh Khải: "Có thông tin của chú không vậy? Số ID chẳng hạn. Mình cũng chạy grab, không dư dả gì chỉ là muốn giúp chú 1 ít."

>>Xem thêm: Shipper "thiện lành" tráo thuốc an thần thành thuốc bổ vì sợ khách nghĩ quẩn làm liều

Có thể thấy, qua câu chuyện nhỏ của chú khiến nhiều người cảm động về cách cư xử của chú xe ôm và dân mạng. Sự việc cho ta thấy còn đâu đó là sự yêu thương giữa con người với con người khi sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn và kẻ đưa tiền giả phải được trừng trị thích đáng.

Nhớ xem thêm các bài viết trên Yan News bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet