Mua nhẫn tặng bạn gái xong mới vỡ lẽ đối phương là đàn ông

13:30 16/03/2021

Theo Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, một chàng trai ở Hàng Châu, Chiết Giang đã bị lừa bởi người yêu quen qua mạng. Cụ thể, nạn nhân là anh Trương, 33 tuổi, làm việc tại một công ty chứng khoán ở quận Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Tháng 10 năm ngoái, thông qua ứng dụng hẹn hò, anh Trương làm quen với cô gái tên Tô Yến. Sau thời gian tìm hiểu và quen biết, cả hai bắt đầu yêu nhau và có ý định kết hôn, dù cho chưa một lần gặp gỡ ngoài đời thật. 

 
Hình ảnh được cho là cô gái mà anh Trương quen qua mạng. (Ảnh: Huanqiu)
Hình ảnh được cho là cô gái mà anh Trương quen qua mạng. (Ảnh: Huanqiu)

Đến cuối tháng 1/2021, Tô Yến bắt đầu gợi ý về việc mua nhẫn đính hôn, đồng thời gửi mẫu cho anh Trương qua các trang web bán đồ trang sức. Đối với anh Trương, những chiếc nhẫn kim cương này quá đắt tiền, buộc anh phải suy tính rất kỹ. Để người yêu vui và... "chịu" rút hầu bao, Tô Yến ngọt ngào nhắn nhủ:  

"Em biết anh không có nhiều tiền nhưng chỉ muốn anh làm việc này để chứng tỏ thật lòng với em". Trước lời ngon ngọt của Tô Yến, anh Trương đã quyết định hẹn cô đi mua nhẫn để thể hiện tình yêu. Tuy nhiên, do cửa hàng trang sức mà Tô Yến chọn cách khá xa nơi anh Trương đang sinh sống. Thêm vào đó, thời điểm Tô Yến hối thúc người yêu đi mua, anh Trương đang làm việc nên đành để cô đi mua một mình. 

Thông qua chỉ dẫn của người yêu, anh Trương chuyển 5.000 NDT (gần 18 triệu đồng) tiền cọc vào tài khoản của một nhân viên giao dịch tại quầy. Tiếp đó, Tô Yến nhắn người yêu rằng: "Cửa hàng hẹn hai ngày sau có thể lấy nhẫn."

 
Tô Yến chụp quầy trang sức gửi anh Trương để thêm tin tưởng. (Ảnh: Sohu)
Tô Yến chụp quầy trang sức gửi anh Trương để thêm tin tưởng. (Ảnh: Sohu)

Hai ngày sau đó, khi anh Trương vẫn đang trong giờ làm thì Tô Yến lại gợi ý sẽ đi lấy nhẫn một mình. Khoảng hai tiếng sau, cô gái nhắn đã lấy chiếc nhẫn kim cương trị giá 27.800 NDT (gần 100 triệu đồng), đồng thời yêu cầu anh Trương chuyển nốt tiền vào tài khoản của nhân viên giao dịch. Dĩ nhiên, anh Trương chẳng mảy may nghi ngờ mà chuyển tiền theo hướng dẫn.

Tưởng đâu chuyện mua nhẫn đã xong, nào ngờ hôm sau, Tô Yến liên lạc với anh Trương, nói rằng bố cô không hài lòng với chiếc nhẫn kim cương, cảm thấy nó quá nhỏ.

Bên cạnh đó, cô mong anh có thể bù đắp chiếc mới. Để làm hài lòng "bố vợ tương lai", anh Trương không nghĩ ngợi nhiều, liền chuyển thêm 26.000 NDT (gần 93 triệu đồng) cho nhân viên giao dịch để đổi chiếc nhẫn kim cương to đẹp hơn, đúng như những gì Tô Yến gợi ý. 

 
Hình ảnh Tô Yến khoe chiếc nhẫn cho anh Trương xem. (Ảnh: QQ)
Hình ảnh Tô Yến khoe chiếc nhẫn cho anh Trương xem. (Ảnh: QQ)

Mua cho người yêu chiếc nhẫn to đẹp, anh Trương đang mong chờ vào một hôn lễ lãng mạn thì lại không liên lạc được với Tô Yến. Sau khi dùng đủ mọi cách, anh Trương quyết định đi báo cảnh sát thì mới nhận ra mình bị lừa.

Sau khi cảnh sát Dư Hàng tiến hành điều tra, phát hiện Tô Yến là một thanh niên họ Giang, 24 tuổi. Giang khai mình quen anh Trương qua một ứng dụng hẹn hò. Khi đó, tài khoản của Giang toàn hình nữ giới nên đối phương không hề nghi ngờ. 

Mọi việc sau đó diễn ra đúng theo kịch bản của Giang. Từ việc yêu qua mạng cho đến kết hôn và lừa đảo mua nhẫn. Thời điểm mua nhẫn, Giang một lúc đóng 2 vai, một là Tô Yến, một là nhân viên giao dịch tại quầy trang sức. Đối tượng này đã lừa được anh Trương tổng cộng 53.800 tệ (hơn 200 triệu đồng).

 
Thanh niên họ Giang, người giả làm Tô Yến để lừa anh Trương tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Huanqiu)
Thanh niên họ Giang, người giả làm Tô Yến để lừa anh Trương tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Huanqiu)

Sau khi biết rõ sự tình rằng bạn gái của mình là một người đàn ông, anh Trương cảm thấy vô cùng choáng váng, ngỡ ngàng vì trước đó hắn còn khoe hình ảnh đầy nữ tính lúc đeo chiếc nhẫn. Anh chỉ biết cảm thán: "Tôi không ngờ sự tình lại đến mức này. Đúng là hẹn hò trực tuyến đầy rủi ro."

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI MUỐN HẸN HÒ QUA MẠNG

Nếu muốn hẹn hò qua mạng, hãy chuẩn bị tâm lý trước thật tốt, đồng thời cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội. Ban đầu làm quen, hãy từ tốn, đừng quá vồ vập. Đặc biệt, đừng nên tiết lộ thông tin cá nhân của mình, tránh trường hợp để kẻ xấu lợi dụng.

Hãy cảnh giác trước những lời ngọt ngào của đối phương. Đừng phải lòng bởi môt cú click chuột, đừng vội thân mật quá nhanh với người ấy, cho dù chỉ xảy ra trên mạng. Hãy thận trọng và khôn ngoan khi lựa chọn tiến xa hơn. Đừng ngại yêu cầu một tấm hình từ đối phương, hoặc một cuộc hẹn để đảm bảo rằng mọi thứ mà đối phương nói là sự thật.

Xem thêm TẠI ĐÂY!