Mua hơn 20 ly chè, chỉ vì nhầm món 2 ly mà khách bắt shipper đổi lại cho bằng được

17:45 25/01/2019

Đã không ít trường hợp shipper gặp phải sự cố của khách hàng, gần đây nhất là vụ bom hàng lúc càng khiến nhiều người thông cảm về khó khăn của nghề mà shipper gặp phải. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng đều như thế.

Anh shipper bị khách làm khó vì mua nhầm 2 ly chè. Anh shipper bị khách làm khó vì mua nhầm 2 ly chè. 

Mới đây, câu chuyện về anh shipper mua nhầm 2 ly chè và bị khách hàng bắt đổi lại cho bằng được đã khiến nhiều người tỏ ra bức xúc với vị khách này. Mặc dù, anh shipper là người làm sai vì đã mua không đúng như yêu cầu của khách hàng nhưng thay vì bị chỉ trích thì anh lại nhận được sự bênh vực của đông đảo của mọi người.

Một số người cho rằng, dù anh ấy làm sai nhưng lỗi của anh shipper này không lớn và không đáng bắt đi trả lại, trong khi tiền anh ấy kiếm được những lần đi ship không nhiều. Một số ý kiến khác cũng bênh vực anh shipper đồng thời lên án những người có vẻ bề ngoài nhưng lại làm khó những người kém thế như:

"Thật ra thì mấy cái đồ ăn không nên quá khắt khe làm gì, người ta lỡ thì nên châm chước, miễn là ăn không chết là được, mình rất ghét ăn đậu phụ, đi ăn bún đậu toàn kêu "đừng cho con đậu nha", nhưng người ta toàn quên và lỡ cho vào thì cũng phải ăn thôi."

"Dân thường lao động chân tay hay buôn bán ngoài chợ rất dễ chịu. Có mua nhầm thì họ vẫn ăn thôi. Còn văn phòng sao lại "khó ở" tới như vậy"


Có những chuyện có thể bỏ qua, không đáng để bắt lỗi shipper. Ảnh minh hoạ.
Có những chuyện có thể bỏ qua, không đáng để bắt lỗi shipper. Ảnh minh hoạ.

"Làm mình nhớ tới cái ông mặc vest bảnh bao, đứng kế bên gánh hàng rong của bà cụ bán bánh tráng kẹo mạch nha trước cổng trường, cứ hỏi là cái này nhiêu, rồi tới cái kia nhiêu. Chỉ trỏ tùm lum rốt cuộc không mua cái nào, rồi còn cười bảo đồ rẻ thế ăn sợ đau bụng. Mình đứng gần đó thấy vậy nên qua mua liền tù tì 3 cái, rồi đá xéo "ăn mặc bảnh bao mà tới hỏi tới hỏi lui rồi giỡn kì cục, không mua thì đi chỗ khác cho người ta bán". Thanh niên nghe vậy cười khẩy cái rồi bỏ đi."

Dù lần này anh shipper nhận được sự cảm thông của mọi người nhưng không có nghĩa phủ nhận anh ấy đã làm sai, chính vì thế các anh shipper hãy cẩn thận, kỹ càng hơn khi đặt  hàng để tránh phải gặp phải những bất tiện không đáng có.

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết tại YAN nhé!

Nguồn: HB