Mùa mưa bão, có những người phụ nữ dù khó khăn vẫn đi giúp người khác

19/11/2020, 19:15 GMT+07:00

Trong những ngày bão lũ miền Trung, chứng kiến khó khăn, gian khổ mà những người dân vùng rốn lũ phải gánh chịu, nhiều người đã lên đường đi cứu trợ không màng hiểm nguy.

Từ khắp mọi miền Tổ quốc, chúng ta thấy hình ảnh của người dân liều mình nhảy xuống dòng nước lũ cứu người, các nghệ sỹ đi vào từng nhà dân để động viên và đặc biệt có những người phụ nữ dù bản thân khó khăn vẫn sẵn sàng đi cứu trợ.

Những phụ nữ “bỏ nhà” đi giúp dân trong trận lụt “trăm năm mới thấy” - 2
Bà Sương, một người phụ nữ sống tại địa phương lũ lụt Quảng Bình.

>>> Xem thêm: 20/10: Phụ nữ Quảng Bình nấu trăm suất cơm gửi bà con vùng ngập lụt

Nhờ hàng xóm trông con, bỏ nhà cửa để cùng đi cứu trợ

Trong những ngày mưa bão vừa qua, ai cũng phải dành lời ngợi khen cho tinh thần can đảm, mặc hiểm nguy đến giúp đồng bào khó khăn của chị em phụ nữ.

Khi thiên tai đến, chứng kiến những mảnh đời éo le xung quanh mình, họ sẵn sàng cùng chính quyền địa phương đi cứu người, hỗ trợ nhân dân.

Theo Dân trí đưa tin, tại tỉnh Quảng Bình, đã có những người phụ nữ không quản gian khổ, sẵn sàng đi cứu trợ. Ở tuổi 62, bà Phạm Thị Sương hiện lên trong mắt mọi người như một vị nữ anh hùng với tinh thần hỗ trợ người dân hết mình.

Những phụ nữ “bỏ nhà” đi giúp dân trong trận lụt “trăm năm mới thấy” - 3
Gia đình bà cũng bị nước ngập lên đến 2m.

Được biết, thời điểm nước dâng lên cao, ngập đến gần hết cả người, bà phải băng qua dòng nước lũ để sang trú tại ngôi trường tiểu học gần đó. Sau đó, chẳng màng tuổi tác, hiểm nguy, bà nhanh chóng tham gia cùng chính quyền đi nhận hàng cứu trợ và phân phát cho người dân.

Cũng là một người tích cực tham gia công tác cứu hộ trong đợt lũ tại Quảng Bình, chị Lương cho biết chị phải gửi nhờ con cho hàng xóm để đi đến vùng bà con khó khăn hơn.

Những phụ nữ “bỏ nhà” đi giúp dân trong trận lụt “trăm năm mới thấy” - 4
Người phụ nữ tâm sự, họ phải gửi con để xung phong đi cứu trợ.

>>> Bài viết xem thêm: Những người phụ nữ bé nhỏ nhưng có trái tim chiến thắng thiên tai

Mỗi người một tay, ai có gì góp nấy

Chung tay giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn là phương châm của mọi người, mọi nhà, vì thế dù là món đồ nhỏ nhất đều cũng rất đáng quý. 

Nhớ lại những ngày tháng sống chung với mưa bão, nhiều người dân chia sẻ, mặc dù bản thân cũng đang thiếu thốn nhưng nghĩ đến mảnh đời khó khăn hơn, họ sẵn sàng xung phong đi giúp đỡ.

Chị em ở nhà không đi vào vùng lũ thì cùng nhau vận động quyên góp lương thực, nấu hàng nghìn suất cơm gửi cho người dân.

Những phụ nữ “bỏ nhà” đi giúp dân trong trận lụt “trăm năm mới thấy” - 1
Tất cả cùng nhau dọn dẹp, khắc phục hậu quả bão lũ.

Những phụ nữ “bỏ nhà” đi giúp dân trong trận lụt “trăm năm mới thấy” - 5
Chị em cùng chung tay nấu cơm gửi đồng bào.

>>> Đừng bỏ qua: Cả nước vì miền Trung: Hàng nghìn cái bánh chưng được gửi tới vùng lũ

Tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam luôn được phát huy mọi lúc, mọi nơi. Trong khó khăn, họ sẵn sàng hy sinh, chịu thiệt cho bản thân để giúp đỡ những mảnh đời khác. Đừng quên rủ mọi người tham gia ngay group Việt Nam Ơi để chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa khác bạn nhé!

Ảnh: Dân trí

NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIÚP BÀ MẸ VÀ EM BÉ THOÁT NẠN TRONG LŨ

Hình ảnh được chia sẻ trên một diễn đàn về cảnh người đàn ông giúp một bà mẹ và em bé thoát nạn ở Lệ Thủy, Quảng Bình khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Được biết, khi nước dâng lên cao, trong nhà lại không có ai, bà mẹ phải tháo mái ngói để cầu cứu xung quanh. May mắn thay, có một người đàn ông ở gần đã phát hiện, nhanh chóng đến giúp hai mẹ con ra ngoài an toàn.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, mọi người đều gửi đến người đàn ông này những lời cảm ơn chân thành nhất, dù dòng nước lũ dâng cao, anh vẫn không quản nguy hiểm cứu giúp hai mẹ con.

Xem thêm tại đây.