Đàn cá rô được dịp lên bờ dạo chơi sau khi nước tràn bờ ao vì nhiều ngày mưa lũ

23/07/2018, 11:00 GMT+07:00

Hơn trăm con cá rô lớn nhỏ đang tề tựu đầy đủ trước sân làm chủ nhà tương đối bất ngờ nhưng cũng không kém phần thích thú...

Mùa lũ đến, việc cá tôm đầy ắp là chuyện bình thường nhưng nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện trong sân nhà lúc nhúc những con cá y như là được Thượng đế ban tặng thì lại là một chuyện khác...

Nhiều ngày qua, mưa lớn liên tiếp diễn ra ở Hải Phòng nên nước trong ao dâng lên. Một buổi sáng, chị Hoàng Thị Hồng Ngọc (thành phố Hải Phòng) mở mắt và trông thấy một hiện tượng hiếm khi nhìn thấy trong đời. Trong sân nhà, hàng trăm con cá rô mắc cạn đang cố vùng vẫy. Ban đầu chị còn ngỡ ngàng, sau vài phút định hình, chị nhớ ra đây là cá trong ao trước nhà. Do nước rút và bầy cá “đi chơi” quên đường về nên bị mắc cạn lại trong sân nhà chị. Nhân cơ hội nghìn năm có một này, cả gia đình chị đội mưa ra nhặt những con cá béo núc ních.


Đàn cá rô cả trăm con đang thăm quan sân nhà chị Ngọc
Đàn cá rô cả trăm con đang thăm quan sân nhà chị Ngọc

"Số cá này,  gia đình tôi sẽ mang biếu cho nhà người quen. Loại cá rô ta tự nhiên bây giờ hiếm lắm, cá mua ngoài chợ đa số là cá nuôi, sẽ ăn không ngon. Cá rô có thể chế biến rất nhiều món, kể cả nấu canh lẫn đem kho đều xuất sắc.” - chị Ngọc chia sẻ thêm không phải lần đầu tiên gia đình bắt được cá trong sân.


Cá rô kho tộ, một món ngon khó cưỡng trong ẩm thực Việt Nam
Cá rô kho tộ, một món ngon khó cưỡng trong ẩm thực Việt Nam

Đoạn clip của chị nhanh chóng được chia sẻ trên Facebook, nhìn đàn cá vùng vẫy trong sân, không ít cư dân mạng đã xuýt xoa nhớ về tuổi thơ dữ dội mùa lũ. Có thể thấy, dù không thể chống lại thiên tai trong tự nhiên nhưng con người cũng dần quen và học được cách sống chung với nó. Thậm chí họ còn tìm cách làm cuộc sống thú vị hơn giữa cơn thịnh nộ của thời tiết.