Mưa lũ ập xuống Hàn Quốc, có ít nhất 3 người tử vong

24/07/2020, 20:30 GMT+07:00

Không chỉ bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trong những tháng vừa qua, mới đây Hàn Quốc đã hứng chịu phải cơn bão gây mưa lớn và ngập nặng trên nhiều tuyến đường. 

Thời điểm hiện tại, quốc gia này đã ghi nhận có ít nhất 3 người bị thiệt mạng, 1 người mất tích và hàng trăm tuyến đường trong tình trạng ngập nặng. 

 
Một con đường bị ngập nặng do mưa lớn tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)
Một con đường bị ngập nặng do mưa lớn tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Đã có ít nhất 3 người tử vong do mưa lũ

Thông tấn xã Việt Nam dẫn nguồn tin từ Yonhap, Bộ Phòng chống thiên tai và an toàn Trung ương Hàn Quốc cho biết, những cơn mưa lớn ập đến liên tục tại nhiều tỉnh thành của quốc gia này đã gây nên khá nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Hiện tại, cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết có đến 195 người cần được sơ tán đến nơi an toàn. 

 
Nước lũ tuôn trào tại một khu vực ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)
Nước lũ tuôn trào tại một khu vực ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Bên cạnh đó, tại thành phố Busan thuộc miền Nam của Hàn Quốc đã ghi nhận có 3 người tử vong, họ được tìm thấy trong một chiếc ô tô bị ngập nước. Khu vực thành phố này đã hứng phải một lượng mưa rất lớn, lên đến mức 80 mm/giờ.

>>> Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng kỉ lục trong một tháng

Nhiều tuyến đường tại Hàn Quốc bị tê liệt do mưa lũ

Ngoài ra, Yonhap đưa tin cho biết, mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ tại thành phố Busan khiến một tuyến đường hầm chui cao 3,5 mét bị ngập nặng. Mực nước ngập tại hầm lên đến 2,5 mét. Khá nhiều phương tiện bị kẹt lại ở bên trong đường hầm. 

 
Tuyến đường hầm tại thành phố Busan bị ngập nặng. (Ảnh: Yonhap)
Tuyến đường hầm tại thành phố Busan bị ngập nặng. (Ảnh: Yonhap)

Không chỉ có 3 người thiệt mạng, lực lượng chức năng cho biết có 1 người bị lũ cuốn trôi vẫn chưa tìm thấy. Có đến 162 ngôi nhà và 43 tuyến đường cùng một số trạm xe điện ngầm, công trường tại Busan bị ngập úng nặng. 

>>> Xem thêm: Khung cảnh tan hoang tại Kumamoto, Nhật Bản sau 1 ngày mưa lũ

Nhà chức trách ở Hàn Quốc đã ban bố cảnh báo về mưa lớn

Nhà chức trách thành phố công nghiệp Ulsan, phía Bắc Busan đã tiến hành ban bố cảnh báo về tình trạng mưa lớn. Tại khu vực này đã ghi nhận một lượng mưa rất lớn lên đến mức 215,5mm. Tình trạng lũ quét và lở đất đã diễn ra tại khu vực này rất nặng nề. 

Hình ảnh nước tràn vào một tuyến xe buýt tại Busan. (Ảnh: Twitter)Hình ảnh nước tràn vào một tuyến xe buýt tại Busan. (Ảnh: Twitter)

Tại thủ đô Seoul, một số tuyến đường giao thông gặp gián đoạn do nước liên tục dâng cao. Mức thiệt hại tại đây không đáng kể. Thành phố Gwangju và khu vực Gapyeong và Paju thuộc tỉnh Gyeonggi xuất hiện cơn mưa lớn gây mất điện tạm thời đối với 1.100 hộ gia đình.

>>> Xem thêm: TQ: Lũ lụt, dịch bệnh và tuyết xuất hiện ngay giữa mùa hè

Hiện tại, nhà chức trách đã khẩn trương thực hiện các hoạt động cứu hộ tại các khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ. Nhiều người bị mắc kẹt do mưa lũ tại tầng hầm 1 viện dưỡng lão và khu đỗ xe của 1 khách sạn đã được giải cứu. Ngoài ra, thủ đô Seoul, thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi, mưa sẽ chấm dứt vào ngày 24/7. 

Tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc ngày 24/7

Không chỉ đối diện với những thiệt hại do mưa, lũ gây ra tại Hàn Quốc từ hôm qua 23/7, Hàn Quốc cũng đang phải gồng mình giải quyết những vấn đề mà dịch Covid-19 gây ra trong thời gian qua. 

Tình hình diễn  biến dịch Covid-19 tại quốc gia này vẫn trong diễn biến thất thường. Theo thống kê từ trang Worldometers đến 18h ngày 24/7, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 13.979 trường hợp. Bên cạnh đó, số ca tử vong vì Virus Corona tại quốc gia này đã lên đến con số 298 người.