Mưa lớn, người dân Hà Nội khốn khổ vì chìm trong "biển" nước

19:15 04/08/2017

Cơn mưa vào chiều ngày 4/8 làm nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Hà Nội bị ngập sâu. Trong đó, các tuyến đường quanh khu đô thị Văn Phú rơi vào tình trạng ứ nước, gây trở ngại cho người dân khi lưu thông.

Tại ngõ 167 tiếp giáp với khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội), nước ngập sâu hơn 0,6m, giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng. Hàng trăm phương tiện bị chết máy, nhiều người tìm chỗ cao trên vỉa hè để chờ nước rút. Nhiều xe máy, xe ô tô không thể lưu thông liền tìm cách "thoát thân" bằng hướng khác khiến tình trạng ách tắc càng trở nên tồi tệ.

Mưa lớn, người dân Hà Nội khốn khổ vì chìm trong

Mưa lớn, người dân Hà Nội khốn khổ vì chìm trong

Mưa lớn, người dân Hà Nội khốn khổ vì chìm trong


Nhiều nơi tại Hà Nội ngập sau trận mưa lớn.
Nhiều nơi tại Hà Nội ngập sau trận mưa lớn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hải người dân sinh sống tại đây không khỏi bức xúc cho biết: “Chỉ cần mưa là ngập, nhiều lần mưa kéo dài nước tràn vào cả trong nhà nên cuộc sống vô cùng khó khăn”.

Tại đoạn đường này nước ngập sâu kéo dài hơn 1km, các phương tiện lưu thông qua đây gặp không ít khó khăn. Tại tuyến đường này, chỉ trong vòng 15 phút đã có hơn 10 trường hợp người đi xe máy bị mất lái bị ngã xuống “biển nước”. Trong khi đó, nhiều người phải hì hục đẩy xe vì nước ngập sâu. Một số xe ô tô bốn chỗ, bảy chỗ cũng bị chết máy phải nhờ xe cứu hộ kéo ra khỏi vùng bị ngập.

Nhiều người điều khiển xe máy phải leo lên lề đường để tránh nhưng vẫn bị ngập nước. Ngoài ra, một số tuyến đường như: Minh Khai, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Đại Mỗ cũng bị ngập nặng.