Mưa lớn kết hợp không khí lạnh tại Hà Nội kéo dài tới hết ngày 18/4

10:15 17/04/2021

Khoảng 6 giờ sáng ngày 17/4, tại Hà Nội xảy ra mưa lớn kèm theo gió mạnh và sấm chớp. Các quận huyện ngoại thành như Hoài Đức, Nam Từ Liêm,... trở ngược vào trung tâm Thủ đô, mưa mỗi lúc một nặng hạt.

Thông tin từ Zing, mưa lớn tại Hà Nội xét trên số liệu quan trắc lên tới 100mm ở các điểm như Thạch Thất, Quốc Oai,... Riêng khu vực Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, vũ lượng đạt từ 30mm chỉ trong 2 giờ đồng hồ. Cơn mưa bất chợt vào rạng sáng làm người dân sinh sống và làm việc tại Thủ đô khá phấn khích. Tuy nhiên, một số người thì quan ngại vì vẫn phải đi làm vào sáng thứ 7, mưa lớn khiến việc di chuyển khó khăn và dễ kẹt đường diện rộng.

 
Hà Nội sẽ chịu cơn mưa lớn trong 2 ngày cuối tuần. (Ảnh: Pháp Luật)
Hà Nội sẽ chịu cơn mưa lớn trong 2 ngày cuối tuần. (Ảnh: Pháp Luật)

Theo thông tin từ trang tin dự báo Accuweather, khu vực Hà Nội sẽ tiếp tục xuất hiện mưa lớn, kéo dài đến hết ngày 18/4. Nhiệt độ trong thời điểm này sẽ giảm mạnh, dao động từ 20 độ C đến 22 độ C. Mưa lớn kết hợp trời lạnh làm trời âm u, bất lợi cho các hoạt động cuối tuần. Tuy nhiên, bắt đầu từ tuần sau, Hà Nội sẽ trở lại với nắng vàng, ấm áp và khô ráo. Một số điểm quanh khu vực Thủ đô có xuất hiện mưa dông nhưng thưa thớt, nhiệt độ tăng lên khoảng 26 độ C đến 28 độ C.

 
Mưa lớn có thể khiến đường bị ngập. (Ảnh: Lao Động)
Mưa lớn có thể khiến đường bị ngập. (Ảnh: Lao Động)

Trước thông tin Hà Nội tiếp tục mưa lạnh trong 2 ngày cuối tuần, phần đông mọi người sinh sống và làm việc tại đây cảm thấy hụt hẫng. Minh L. (26 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết: "Mình với gấu đã lên lịch chụp hình cưới cuối tuần, vậy mà thời tiết lại dở ương thế này. Quá buồn! Mưa gió thế này chỉ có ở nhà ôm người yêu, nhâm nhi vài món nóng thì thích thôi nhưng vẫn tiếc vì không thể ra ngoài".

Quỳnh C. (19 tuổi, sinh viên) lại chia sẻ: "Mưa gió lại lạnh, chán thật. Đã không có người yêu thì chớ, ngồi nhà ngắm mưa còn buồn hơn".

Không riêng Hà Nội, các tỉnh Bắc Bộ cũng chung hoàn cảnh khi nhiều nơi xuất hiện mưa rào và dông, vũ lượng từ 80mm đến 150mm. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có xuất hiện mưa lớn, tại vùng núi phía Tây cường lực càng tăng cao. Một số chuyên gia thời tiết cho biết, thời điểm này mọi người nên chú ý tránh ra đường vì mưa lớn có thể kèm theo lốc, sét hoặc mưa đá. 

Sau 2 tuần nữa, lượng mưa sẽ thuyên giảm. Khi bắt đầu vào tháng 5, nắng nóng trở lại với tần suất dày, trải dài và ảnh hưởng từ áp thấp nóng phía Tây. Đối với các tỉnh Đông Bắc Bộ, nắng ấm đến muộn vào cuối tháng 5.

 
Mưa lớn làm cành cây gãy đổ ở TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Niên)
Mưa lớn làm cành cây gãy đổ ở TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Niên)

Đối với các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên, mưa nắng vẫn diễn ra bất thường. Theo đó, tại TP. Hồ Chí Minh, nhiệt độ có thể lên tới 33 độ C tới 35 độ C nhưng vẫn dễ xảy ra mưa lớn vào đêm rạng sáng hoặc chiều tối. Việc di chuyển trong các thời điểm này khá nguy hiểm, người dân cũng cần chủ động tự phòng tia UV do nắng lớn và tránh rủi ro khi di chuyển khi trời mưa.

Như vậy, dịp cuối tuần này, thời tiết trên cả 3 miền có nhiều biến chuyển mới. Đây cũng là thời điểm giao mùa nên mọi người cần chú ý bảo vệ sức khỏe.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI SÀI GÒN GIẬT MÌNH GIỮA ĐÊM VÌ MƯA LỚN

Đêm, rạng sáng ngày 16/4, Sài Gòn mưa lớn tại nhiều khu vực. Vũ lượng lên tới 100mm khiến nhiều người tỉnh giấc trong đêm. Cơn mưa rất to, kéo dài tới hơn 3 giờ đồng hồ. 

Mưa lớn vào giữa tuần làm nhiều tuyến đường tại Quận 2, Gò Vấp bị tắc, khó lưu thông. Khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, người dân phải "lướt sóng" vì nước mưa không có chỗ thoát, ngập nặng.

Khu vực Quận 12, cây xanh bật gốc và đổ rạp ra đường. Tại một điểm khác, cành cây gãy rơi xuống đường, va đập vào một người dân đang dọn dẹp. Sự việc khiến người này phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu và chân.

Xem thêm tại đây!